--Quảng cáo---
 • trồng rừng

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Học Bác sao cho thấm, cho sâu
  Môi trường - PGS.TS Nguyễn Thanh Tú - 11:31 30/11/2021
  (TN&MT) - Sống ở xứ sở nhiệt đới giàu cỏ cây hoa lá nên cảm quan người Việt là cảm quan thiên nhiên, nhìn sự vật qua lăng kính thiên nhiên. Con người và thiên nhiên hòa lẫn vào nhau, làm chuẩn mực thẩm mỹ cho nhau, cùng nâng nhau lên vị thế những vẻ đẹp trong kỳ quan vũ trụ… Là người yêu thiên nhiên, trân trọng thiên nhiên và quy luật tự nhiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành hiện thân cho bản sắc văn hóa Việt Nam trong mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên, môi trường.
 • Bắt giữ hai thanh niên cưa hạ 7 cây gỗ hương trong rừng đặc dụng
  An ninh trật tự - Ngọc Linh - 22:19 18/11/2021
  (TN&MT) - Ngày 17/11/2021, Công an huyện Kbang (Gia Lai) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Ngọc (SN 1993), Đinh Văn Quân (SN 1996), cùng trú tại làng Sơ Lam, xã Krong để điều tra hành vi khai thác gỗ trái phép.
 • Sáng kiến Xanh Trung Đông: Đột phá bảo vệ hành tinh
  Thế giới - Mai Đan (Tổng hợp từ UN News) - 10:59 28/10/2021
  (TN&MT) - Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Amina Mohammed đánh giá, việc khởi động Sáng kiến Xanh Trung Đông tại Ả Rập Xê Út gần đây là một cam kết có giá trị và tầm nhìn chiến lược, nhằm chuyển đổi các nền kinh tế khu vực thoát khỏi sự phát triển không bền vững sang một mô hình “phù hợp với những thách thức của thế kỷ 21”.
 • Quảng Bình: Rà soát quỹ đất, đăng ký kế hoạch trồng rừng thay thế năm 2022
  Xã hội - Bình Tĩnh - 17:51 11/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Ban hành quyết định về việc rà soát quỹ đất, đăng ký kế hoạch trồng rừng thay thế năm 2022 để duy trì độ che phủ rừng cũng như bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số trồng rừng, bảo vệ rừng được hỗ trợ bao nhiêu tiền?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 07:31 08/10/2021
  (TN&MT) - Tôi được biết, hiện nay Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền cho đồng bào dân tộc miền núi trồng rừng sản xuất, rừng phòng hộ và hỗ trợ gạo cho các hộ chăm sóc, bảo vệ rừng. Xin hỏi, cụ thể đối tượng và mức hỗ trợ của chính sách được quy định như thế nào?
 • Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký lần đầu đối với đất trồng rừng?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 11:48 07/10/2021
  (TN&MT) - Gia đình tôi có 2 thửa đất rừng đang trồng keo ổn định từ năm 2001 đến nay, không có tranh chấp. Tuy nhiên, vài lần chính quyền địa phương có thông báo nhưng gia đình tôi vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 thửa đất này. Xin quý báo cho tôi biết về thủ tục để xin được Giấy chứng nhận quyền xử dụng đất cho 2 thửa đất trên (Lương Văn Thanh, Tuyên Quang).
 • Cắm mốc, thăm dò khoáng sản lấn chiếm đất rừng bị phạt như thế nào?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 19:54 28/09/2021
  (TN&MT) - Mới đây, chính quyền địa phương nơi tôi sinh sống đã cấp phép cho một doanh nghiệp thăm dò, khai thác khoáng sản tại địa phương.
 • Infographic: Lạng Sơn vận động đồng bào DTTS trồng rừng ứng phó với BĐKH
  Infographic - Quang Hanh - Hoàng Nghĩa - 18:36 27/09/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, Lạng Sơn chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt là tại các địa bàn vùng núi, vùng đồng bào dân tộc. Để giúp đồng bào chủ động ứng phó, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã vận động, hướng dẫn người dân trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc, giảm xói mòn, chống sạt lở và bảo vệ nguồn nước. Đồng thời, cũng tạo sinh kế cho các hộ gia đình, nâng cao đời sống của đồng bào.
 • Gia Lai: Ngát xanh những cánh rừng vừa phát triển kinh tế vừa ứng phó với biến đổi khí hậu
  Phát triển bền vững - Quế Mai - 16:48 21/09/2021
  (TN&MT) - Nhận thức được tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống con người, bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Gia Lai đã ra sức bảo vệ. Những cánh rừng xanh mát, phát triển tốt tươi không những là nơi che chở, giúp bà con phát triển kinh tế, mà còn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu và bảo vệ môi trường.
 • Quảng Nam: Người Cơ Tu ở Tây Giang trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 06:40 18/09/2021
  (TN&MT) - Rừng Tây Giang như báu vật thiên nhiên che chở và bảo vệ cuộc sống của đồng bào Cơ Tu ở Quảng Nam. Bởi thế, không chỉ bảo vệ rừng, người dân nơi đây vẫn đang ngày ngày lặng lẽ trồng rừng, giữ lá phổi xanh của núi rừng Trường Sơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO