Thanh Hóa: Buộc thôi việc một công chức dùng bằng giả

Thanh Tâm| 14/01/2021 21:51

(TN&MT) - Ông Phạm Văn Tân - công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (con trai nguyên Bí thư Đảng ủy xã) đã bị buộc thôi việc vì dùng bằng giả.

Ngoài ra, dù chỉ bị khuyết tật nhẹ, nhưng đã 10 năm qua, ông Phạm Văn Tân đã làm giả hồ sơ để hưởng chế độ trợ cấp xã hội với người khuyết tật nặng (mất khả năng lao động).

Trước đó, UBND huyện Vĩnh Lộc đã nhận được đơn phản ánh, ông Phạm Văn Tân không có bằng cấp chuyên môn đúng quy định, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND huyện này tuyển dụng làm công chức xã Vĩnh Thịnh.

Sau đó, UBND huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc kiểm tra, xác minh, ông Tân có bằng Trung cấp Hành chính - Pháp lý, nhưng bằng này không hợp pháp. Đồng thời, ban hành quyết định buộc thôi việc ông Phạm Văn Tân, Cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh vì “sử dụng bằng không hợp pháp”.

UBND xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác

Theo hồ sơ, ông Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, ông Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng làm cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (không qua thi tuyển). Ông Tân là con trai của ông Phạm Văn Tham, nguyên bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh (vừa mới nghỉ chế độ).

Hiện UBND huyện Vĩnh Lộc đang xem xét để đưa ra hình thức xử lý những người có liên quan dẫn tới việc tuyển dụng ông Tân khi ông này sử dụng bằng không hợp pháp.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Buộc thôi việc một công chức dùng bằng giả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO