• than thien moi truong

Đà Nẵng: Tái chế lốp xe cũ thành những vật dụng thân thiện môi trường
Môi trường - Phạm Yến - 08:06 30/07/2020
(TN&MT) - Những chiếc lốp xe cũ tưởng chừng vô dụng đã trở nên hữu ích khi được các bạn đoàn viên, thanh niên TP. Đà Nẵng tái chế thành những vật dụng vừa dễ thương vừa có giá trị thực tiễn, góp phần bảo vệ môi trường, tạo không gian vui chơi, học tập cho các em thiếu nhi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kỷ niệm ngày đọc sách Việt Nam 21/4: Thư viện thân thiện môi trường
  Văn hóa - Lê Khanh - 12:40 20/04/2020
  (TN&MT) - Hơn 6.000 đầu sách được sắp xếp khoa học ngay ngắn theo từng hạng mục; phòng đọc thoáng mát sạch sẽ; cảnh quan môi trường xung quanh xanh sạch; bạn đọc đến mượn sách được tiếp niềm nở; cởi mở ân tình hướng dẫn chọn sách đúng chủ đề và nhu cầu bạn đọc… đó là thư viện thân thiện của những người lính biển. Những người lính “áo vằn cánh sóng” ở Lữ đoàn tàu săn ngầm 171 Vùng 2 Hải quân.
 • Phòng chống dịch Covid-19: Buồng khử khuẩn thân thiện môi trường
  Xã hội - Hoàng Ngân - 20:37 18/03/2020
  (TN&MT) - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Trường đại học Bách Khoa Hà Nội vừa thiết kế và chế tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân di động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 • Bộ TN&MT xây dựng và triển khai nhiều chương trình hạn chế túi ni lông khó phân hủy
  Hỏi đáp chính sách - Báo TN&MT - 18:38 10/03/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, tình trạng rác thải nhựa đặc biệt là túi ni lông được người dân sử dụng quá nhiều, trong khi túi ni lông là rác thải khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường đất trong tương lai. Xin hỏi, Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện có đề án, chính sách khuyến khách nào để khuyến khích người dân sử dụng túi sinh học để thay thế dần túi ni lông hay không?
 • Nam Long hành động trách nhiệm xã hội từ những việc “thật”
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 15:35 26/02/2020
  (TN&MT) - Hơn 27 năm qua, không chỉ chứng minh uy tín và nội lực thương hiệu với một loạt dự án khu đô thị với quy hoạch chỉn chu, không gian sống tiện nghi, an toàn và thân thiện môi trường, Tập đoàn Nam Long còn được vinh danh là một trong các Doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng để giúp đỡ cộng đồng thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội (CSR).
 • HABECO cải tiến công nghệ cho ra loại bã bia khô thân thiện môi trường
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Sông Thương - 18:58 20/12/2019
  (TN&MT) - Liên quan đến thông tin phản ánh về việc hợp tác giữa Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7, ngày 19/12/2019, HABECO đã có thông tin phản hồi.
 • Cần nhân rộng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ vi sinh, thân thiện môi trường ở Thanh Hóa
  Môi trường - Tuyết Trang- Hoàng Anh - 16:43 09/12/2019
  (TN&MT) - Trước thực trạng rác thải sinh hoạt đang ngày càng quá tải, nhiều nhà máy rác trên địa bàn chỉ dùng phương pháp đốt và chôn lấp rác, trong khi rác thải sinh hoạt có độ ẩm cao nên khó cháy, gây ảnh hưởng đến môi trường. Hội Bảo vệ môi trường Thanh Hóa, phối hợp với Công ty Môi trường Lam Sơn đã nghiên cứu, chế tạo thành công công nghệ xử lý bằng phương pháp vi sinh, thân thiện với môi trường
 • Công ty APT – Seraphin Hải Dương: Lò đốt rác thân thiện với môi trường
  Quản lý chất thải rắn - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 11:34 12/11/2019
  (TN&MT) - Nhiều năm trong nghề xử lý rác thải sinh hoạt, Công ty Cổ phần Môi trường APT – Seraphin Hải Dương luôn “trăn trở” tìm giải pháp giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường do hoạt động của Lò đốt xử lý rác. Từ thực tiễn đúc rút kinh nghiệm, bằng bàn tay, khối óc… của đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, nhằm mục đích hướng đến môi trường thân thiện: “xanh – sạch – đẹp” Công ty Cổ phần Môi trường APT – Seraphin Hải Dương, đã cho ra đời Lò đốt rác NQK và chế biến mùn compost từ rác thải sinh hoạt.
 • Đà Nẵng: Trao chứng nhận cho các quán cà phê tiên phong chống rác thải nhựa
  Môi trường - Yến Nhi - 19:05 09/11/2019
  (TN&MT) - 31 quán caphe đã được Sở TN&MT TP. Đà Nẵng tuyên dương và trao giấy chứng nhận Cửa hàng Xanh tại Hội thảo Đánh giá kết quả Chương trình thí điểm “Giảm thiểu rác thải nhựa” và Tổng kết dự án Rethink Your Plastic Straws chiều ngày 9/11.
 • Vật liệu xanh “loanh quanh” tìm chỗ đứng
  Môi trường - Phạm Thu Hà - 15:19 05/11/2019
  (TN&MT) - Sản xuất 1 tỷ viên gạch đất sét nung tiêu tốn 1,5 triệu mét khối đất sét, tương đương 75ha đất nông nghiệp ở độ sâu canh tác 2m và 150.000 tấn than, đồng thời, thải ra khoảng 0,57 triệu tấn khí CO2. Năm 2020, ước tính khoảng 42 tỷ viên gạch nung sẽ được sử dụng.
 • Mang sản phẩm thân thiện môi trường đến với “Thành phố môi trường”
  Môi trường - Yến Nhi - 18:37 30/10/2019
  (TN&MT) - Với sự xuất hiện của ống hút tre, ống hút sậy, ống hút inox, ống hút thủy tinh… đã góp phần thay đổi thói quen và nhận thức của người dân Đà Nẵng trong việc sử dụng ống hút nhựa một lần, gần đây với sự xuất hiện của ống hút giấy vừa tiện lợi, giá cả phù hợp đang được rất nhiều nhà hàng, quán cà phê… sử dụng thay thế hoàn toàn cho ống hút nhựa đang lan tỏa thông điệp nói không với rác thải nhựa vô cùng hiệu quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO