--Quảng cáo---

Thả gần 52.000 cá giống xuống lòng hồ thủy điện Sơn La

Môi trường - Nguyễn Nga - 17:37 02/04/2020

(TN&MT) - Hưởng ứng Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam 1/4, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La vừa tổ chức thả gần 52.000 con cá giống nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện Sơn La.

Huyện Quỳnh Nhai đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân tạm dừng các hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La từ nay tới hết ngày 30/4/2020

Các loại cá giống được thả gồm cá mè, cá trôi Mirgan, cá lăng và cá chép. Cá giống được thả đảm bảo tiêu chuẩn kích cỡ phù hợp, khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao, có khả năng thích nghi tốt với môi trường.

Cùng với đó, để bảo vệ nguồn cá lòng hồ sinh trưởng và phát triển, nâng cao nhận thức trong nhân dân về vai trò quan trọng của nguồn lợi thủy sản tự nhiên và giải pháp khai thác nguồn lợi thủy sản một cách bền vững, huyện Quỳnh Nhai đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân tạm dừng các hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La bằng vó bè, lưới đánh bắt cá có kích thước nhỏ.

Thời gian từ nay đến hết ngày 30/4/2020. Đặc biệt, nghiêm cấm hành vi khai thác thủy sản mang tính hủy diệt như sử dụng chất nổ, xung điện, hóa chất độc hại.

UBND huyện cũng yêu cầu các xã vùng dọc lòng hồ thủy điện Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền Luật thủy sản, ý nghĩa việc thả cá giống bổ sung tái tạo bổ sung nguồn lợi thủy sản vùng lòng hồ thủy điện Sơn La đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Tuyên truyền chỉ đạo trong nhân dân không khai thác vùng thả cá giống phạm vi 10km, không khai thác nguồn lợi thủy sản tại các điểm quy định bãi cá đẻ, bãi thủy sinh vật còn non. Thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát các dụng cụ khai thác như kích thước mắt lưới, các loại lưới dê, lưới bát quái, lưới có kích thước mắt lưới nhỏ; các hình thức khai thác bằng mìn, chất nổ, kích điện…

Công an huyện và các cơ quan chuyên môn triển khai hoạt động của Tổ công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động khai thác thủy sản trên lòng hồ thủy điện Sơn La. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đánh bắt khai thác nguồn lợi thủy sản trái quy định.

  • Ngành thủy sản tìm kiếm cơ hội xuất khẩu mới trong đại dịch COVID-19
    Kinh tế - Minh Thư - 13:17 18/02/2020
    (TN&MT) - Cùng chung nỗi lo với những mặt hàng nông sản, ngành thủy sản cũng đang đối mặt với đại dịch COVID-19, bởi hàng hóa đến vụ thu hoạch song không thể xuất sang Trung Quốc - thị trường tiêu thụ chính. Song ngay lúc này, theo các chuyên gia kinh tế, Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) đã chính thức được Nghị Viện châu Âu (EP) thông qua sẽ là cơ hội mới cho hàng loạt các mặt hàng thủy hải sản của Việt Nam thâm nhập vào EU trong thời gian tới…

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO