--Quảng cáo---

Tập huấn bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu - T.Minh - 18:55 23/12/2020

(TN&MT) - Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức Hội nghị tập huấn bảo vệ môi trường và ứng phó trước tác động của biến đổi khí hậu để phát triển bền vững

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cùng các Vụ thuộc Ủy ban Dân tộc, các sở, ngành tỉnh. Đặc biệt là sự tham gia của 87 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, một số xã trong tỉnh, đại diện Ban nhân dân các ấp, khu vực và người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Lê Sơn Hải phát biểu khai mạc hội nghị.

Mục đích của lớp tập huấn là nhằm cung cấp kiến thức về chính sách, pháp luật và chương trình hành động quốc gia về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, nâng cao năng lực trong bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, chia sẻ những kinh nghiệm và lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường trong quản lý nhà nước về công tác dân tộc thiểu số nói chung.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải cho rằng tình trạng môi trường đang có những diễn biến phức tạp; thời tiết cực đoan đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe, phát triển sản xuất của người dân và kinh tế - xã hội. Trong số đó, nhóm dễ bị tổn thương nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, gặp những khó khăn do tác động của môi trường, biến đổi khí hậu.

Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ triển khai chuyên đề sự cố môi trường, biến đổi khí hậu.

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên trao đổi, chia sẻ 4 chuyên đề. Trong đó, chuyên đề về biến đổi khí hậu, các sự cố môi trường đã và đang xảy ra ở đồng bằng sông Cửu Long, nguyên nhân và những tác động đến đời sống, sản xuất của người dân, phát triển kinh tế - xã hội, môi trường của vùng; chuyên đề về quy hoạch, chiến lược, kế hoạch chỉ đạo và điều hành của Nhà nước về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, giải pháp phòng, chống, hạn chế, thích ứng với biến đổi khí hậu để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường vùng…

Theo đó, nội dung các chuyên đề tập trung nêu những tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời đưa ra các mô hình canh tác thích ứng, tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, đề ra các giải pháp bảo vệ môi trường và những đề xuất, kiến nghị của địa phương về chính sách dân tộc giai đoạn 2021-2025.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO