--Quảng cáo---

Tập đoàn TH hợp tác với Đại học Y Hà Nội nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tế bào, sản phẩm sinh học

Doanh nghiệp - doanh nhân - Uyên Phương - 18:33 29/10/2021

(TN&MT) - Ngày 29/10/2021, Tập đoàn TH và trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với 4 nội dung trọng điểm. Một trong những nội dung quan trọng nhất là hợp tác xây dựng Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tế bào, sản phẩm sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tới dự và tham gia Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược giữa trường Đại học Y Hà Nội và Tập đoàn TH có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường của trường Đại học Y Hà Nội; bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH và bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược của Tập đoàn TH và Đại học Y Hà Nội.

Theo thoả thuận, Tập đoàn TH và Đại học Y Hà Nội sẽ hợp tác xây dựng Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tế bào, sản phẩm sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm nghiên cứu của trung tâm có định hướng ứng dụng, có khả năng chuyển giao thành các công nghệ, phương pháp, sản phẩm cụ thể phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh và nâng cao sức khoẻ cho người dân. Trung tâm được thiết kế và vận hành theo mô hình đang được áp dụng tại một số trường đại học của Mỹ và Nhật Bản.

Tập đoàn TH cũng sẽ tham gia chương trình hỗ trợ tài chính, cung cấp học bổng cho học viên ưu tú đang theo học hệ bác sĩ nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội, bao gồm học bổng nâng cao tay nghề và tu nghiệp tại Nhật Bản. Năm học 2021 – 2022, 10 suất học bổng sẽ được trao, số lượng học bổng các năm tiếp theo sẽ được 2 bên thống nhất từng năm.

Bên cạnh đó, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH (TH Medical), Tập đoàn TH và trường Đại học Y Hà Nội lập chương trình tạo nguồn và đào tạo điều dưỡng và kỹ thuật viên y khoa.

Những sinh viên có thành tích học tập và đạo đức nghề nghiệp tốt sẽ được lựa chọn để đào tạo nâng cao sau tốt nghiệp theo tiêu chuẩn của TH Medical. Ở đợt I, 150 điều dưỡng và 25 kỹ thuật viên Y khoa sẽ được lựa chọn cho chương trình này.

Tập đoàn TH cũng sẽ trở thành đơn vị kết nối, điều phối và xúc tiến các cuộc gặp gỡ giữa TH, trường Đại học Y Hà Nội và các trường Đại học Y khoa lớn của Nhật Bản để đẩy mạnh chương trình trao đổi nhân sự y tế phục vụ mục đích trau dồi chuyên môn, áp dụng những kỹ thuật hiện đại nhất trong điều trị và chăm sóc sức khoẻ; hợp tác hướng dẫn phẫu thuật, giảng dạy và trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia đầu ngành của các bên.

GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi ký kết, GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường của trường Đại học Y Hà Nội, khẳng định sự khác biệt của sự hợp tác chiến lược TH – Đại học Y Hà Nội: “Bản MOU ngày hôm nay rất khác biệt, khác với các đối tác khác. Tôi ấn tượng vì TH đã nhắm đến những cái đích cao hơn. Ví dụ nội dung những bác sĩ nội trú xuất sắc thì TH sẽ tài trợ và đi học tiếp tại Nhật. Và không có bất cứ sự ràng buộc nào cả. Đó là điều tuyệt vời, thể hiện một đẳng cấp khác hẳn”.

GS.TS Tạ Thành Văn cũng khẳng định, việc hợp tác thành lập viện/trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tế bào, sản phẩm sinh học là việc rất lớn nằm trong định hướng của Đại học Y Hà Nội. Hiện nay, hình thức hợp tác với các Tập đoàn lớn, doanh nghiệp để huy động mọi nguồn lực cho công việc đào tạo, chăm sóc sức khỏe của người dân cũng là xu hướng chung của thế giới. Với việc TH sẵn sàng đầu tư, mời các chuyên gia ở nước ngoài về làm việc tại trung tâm này, bên cạnh đó là sự vào cuộc của đội ngũ thầy cô, giáo sư của Đại học Y, việc kết nối giữa nghiên cứu và thực tiễn sẽ được thực hiện. Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và có sản phẩm ứng dụng là một định hướng lớn mà Đại học Y Hà Nội đang theo đuổi và TH là đơn vị đầu tiên đồng hành với nhà trường.

Dự án Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical tại Hà Nội 

Về phía TH, bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, chia sẻ: “TH mang trên mình sứ mệnh và giá trị cốt lõi “vì sức khỏe cộng đồng”, với dự án TH Medical và thỏa thuận hợp tác này, chúng tôi tư duy mình mời những người giỏi nhất thế giới kết hợp với những người giỏi nhất trong nước, gọi là kết hợp tinh hoa Việt Nam và tinh hoa, công nghệ tiên tiến của thế giới, với tầm nhìn là lấy bệnh nhân, con người làm trọng tâm, lấy sức khỏe của cộng đồng làm trọng tâm. Khi lập Trung tâm nghiên cứu sinh học, tế bào, chúng tôi muốn đưa công nghệ vào ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Dù một sản phẩm ra đời cần cả chục năm hay cả đời người, nhưng trên thế giới cái gì ứng dụng rồi mình đưa vào ứng dụng ngay”.

Dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH - TH Medical tại Hà Nội đang được xây dựng với quy mô của giai đoạn I là 3.000 tỷ đồng.

TH Medical là tổ hợp y tế công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam với 5 chức năng chính: Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm; Bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sáng và hợp tác quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện dưỡng lão. Đặc biệt, TH Medical phối hợp với các nước có nền y tế phát triển như Nhật Bản, Nga, Trung Quốc.

TH Medical xây dựng lộ trình chăm sóc sức khỏe toàn diện và khác biệt, bao gồm: Phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe. Sức khỏe – y tế là trụ cột phát triển thứ ba của TH, bên cạnh thực phẩm và giáo dục.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO