--Quảng cáo---
 • tăng trưởng xanh

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Phòng hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững: Phát triển bền vững - quyết tâm chính trị của thành phố Cảng
  Môi trường - Khánh Ly - 08:26 04/08/2022
  (TN&MT) - Là một trong những thành phố lớn nhất cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP.HCM, Hải Phòng được Đảng, Nhà nước xác định là 1 cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là trung tâm vùng Duyên hải Bắc Bộ, cửa ngõ ra biển của miền Bắc và có vị trí quan trọng về mặt an ninh quốc phòng.
 • TỌA ĐÀM: Tôn giáo đồng hành BVMT và thích ứng BĐKH
  Video - Nguyễn Hằng - 18:07 28/07/2022
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề lớn mang tính chất toàn. Nhiều nghiên cứu và báo cáo đã đưa ra đánh giá vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã và đang là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Việt Nam cũng không là ngoại lệ.
 • Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn và đề xuất cho Petrovietnam
  Kinh tế - Kông Nguyên - 20:05 27/07/2022
  Ngày 27/7 tại Hà Nội, Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn và đề xuất cho Petrovietnam”.
 • Cùng hành động hướng tới phát triển xanh và hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP26
  Ngành TN&MT - Nguyễn Quỳnh - Khương Trung - Thanh Bạch - 18:43 16/07/2022
  (TN&MT) - Phát biểu kết luận Diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường” lần thứ VI – năm 2022 với chủ đề “Phát triển xanh với cam kết của Việt Nam tại COP26” chiều 16/7, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đánh giá cao những ý kiến phát biểu của các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông trong việc thực hiện mục tiêu phát triển xanh và hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP 26 về giảm phát thải bằng 0 vào năm 2050.
 • Cần làm rõ mối quan hệ giữa nhà quản lý, nhà báo, doanh nghiệp trong mục tiêu tăng trưởng xanh
  Ngành TN&MT - Nguyễn Quỳnh - Khương Trung - Thanh Bạch - 16:31 16/07/2022
  (TN&MT) - Đây là ý kiến phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội tại Diễn đàn “Nhà Quản lý – Nhà báo – Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ VI- năm 2022 do Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức đang diễn ra chiều 16/7.
 • Kenya thúc đẩy tăng trưởng xanh bền vững nhờ bảo tồn rừng ngập mặn
  Thế giới - Mai Đan - 21:42 01/07/2022
  (TN&MT) - Biên giới đại dương phía Nam của Kenya và Tanzania có những hàng rào rừng ngập mặn dày đặc - những bể chứa carbon không thể thiếu và hệ sinh thái tràn đầy sự sống. Những cây và bụi rậm này và các cộng đồng sống phụ thuộc vào chúng đang ngày càng phát triển nhờ các kế hoạch phục hồi của Liên Hợp Quốc – những kế hoạch giúp giảm nghèo và xây dựng khả năng phục hồi kinh tế.
 • Huy động các nguồn lực xây dựng và triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam
  Thời sự - Khương Trung - Hoàng Ngân - 16:54 28/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn của Việt Nam” với sự tham gia của Lãnh đạo Chính phủ, Trưởng đại diện các đối tác phát triển, Đại sứ, đại diện các doanh nghiệp lớn, các Tổ chức phi Chính phủ (NGO), các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các chuyên gia đầu ngành về kinh tế tuần hoàn (KTTH). Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Phát triển đô thị bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, thích ứng biến đổi khí hậu
  Môi trường - Hoàng Ngân - 21:10 17/06/2022
  (TN&MT) - Chiều 17/6, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức Phiên toàn thể của Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh”.
 • Hạ tầng “mềm” giúp giảm ngập lụt đô thị
  Môi trường - Khánh Ly - 14:02 15/06/2022
  (TN&MT) - Giống như nhiều đô thị trẻ ở Việt Nam, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) phải đối mặt với tình trạng ngập úng đô thị ngày càng nghiêm trọng hơn trong những năm gần đây. Để giải quyết vấn đề này, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) nghiên cứu và đề xuất các phương án, giải pháp quy hoạch, đầu tư xây dựng công trình theo hướng mở, gần gũi với cảnh quan môi trường tự nhiên.
 • Cơ quan Phát triển Pháp hỗ trợ Quảng Trị tăng trưởng xanh và giảm tình trạng ngập úng
  Biến đổi khí hậu - Tiến Nhất - 08:19 02/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 1/6, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với đoàn công tác Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do ông Frederic Audras, Trưởng Ban Đô thị AFD Paris dẫn đầu về Dự án phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng đến tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đông Hà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO