--Quảng cáo---
 • tài chính khí hậu

Ưu tiên đầu tư tài chính cho thích ứng với biến đổi khí hậu
Thế giới - Mai Đan - 17:59 14/09/2022
(TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc Liên Hợp Quốc vừa công bố một báo cáo tập trung vào việc tăng lượng phát thải nhiên liệu hóa thạch và gia tăng khí nhà kính ở mức cao kỷ lục, các kế hoạch ngăn chặn rủi ro nhằm giảm nhiệt độ toàn cầu và tránh thảm họa khí hậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • G7 nhất trí thúc đẩy tài chính chống biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 09:31 14/06/2021
  (TN&MT) - Ngày 13/6, các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí tăng cường tài chính để đáp ứng cam kết các nước giàu chi 100 tỷ USD mỗi năm giúp các nước nghèo hơn cắt giảm lượng khí thải carbon và ứng phó với tình trạng nóng lên toàn cầu, nhưng chỉ có hai quốc gia đưa ra cam kết rõ ràng về khoản tài chính lớn hơn.
 • Cần dành 50% nguồn tài chính khí hậu toàn cầu cho thích ứng với biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 13:05 17/01/2021
  (TN&MT) - Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cho biết một nửa nguồn tài trợ cho biến đổi khí hậu của thế giới sẽ dành để hỗ trợ các nước nghèo hơn thích ứng với các tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu, như hạn hán, nước biển dâng và lũ lụt.
 • Các nước giàu có hướng tới mục tiêu tài chính khí hậu toàn cầu?
  Thế giới - Mai Đan - 20:56 06/11/2020
  (TN&MT) - Các nước giàu có đã tăng cường hỗ trợ tài chính để giúp các nước đang phát triển cắt giảm lượng khí thải carbon và ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, tuy nhiên, không rõ liệu những quốc gia này có đạt được mục tiêu 100 tỷ USD trong năm nay hay không.
 • Các ngân hàng lớn sẽ kiểm tra “căng thẳng về khí hậu” theo dự luật Mỹ
  Thế giới - Mai Đan - 12:23 22/11/2019
  (TN&MT) - Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ Brian Schatz tại bang Hawaii vừa mới đưa ra một dự luật về việc chỉ đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ yêu cầu các ngân hàng lớn tiến hành các cuộc kiểm tra căng thẳng của họ để đo lường khả năng phục hồi của các ngân hàng này đối với các rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu.
 • Tổng thư ký LHQ: Hành động sớm để giành chiến thắng trong “cuộc đua khí hậu”
  Biến đổi khí hậu - Mai Đan - 14:52 24/09/2019
  (TN&MT) - Ngày 23/9, trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2019, Tổng Thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh: “Nếu chúng ta không nhanh chóng đưa ra các giải pháp và hành động khẩn cấp về BĐKH, chúng ta sẽ gây nguy hiểm cho chính cuộc sống của chúng ta”.
 • Cơ hội tham dự tuần lễ sinh thái tại Singapore
  Biến đổi khí hậu - 12:25 08/05/2019
  (TN&MT) - Các nhà báo được mời đăng ký tham gia chương trình thú vị trong 5 ngày mang tên Innovate4Climate - một phần của tuần lễ sinh thái Singapore. Sự kiện bắt đầu từ ngày 3/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands (Singapore) để khám phá những thay đổi nhất của khí hậu hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO