Sữa Cô gái Hà Lan mở rộng hoạt động giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực tại miền Trung

05/10/2018 13:03

(TN&MT) - Sữa Cô gái Hà Lan vừa phối hợp với Hội Đồng đội Trung ương tổ chức thành công buổi tập huấn, triển khai chương trình “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” cho 40 tổng phụ trách đội, là các thầy cô giáo tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Đây là hoạt động mở rộng của chương trình “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực” mà Công ty đã và đang triển khai hiệu quả với Trung ương Hội Chữ thập đỏ trên phạm vi toàn quốc.

lan1
40 tổng phụ trách đội các trường tiểu học tham gia buổi tập huấn

Theo đó, các thầy cô được trang bị những kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, cũng như các giải pháp để giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện được tư vấn bởi Chuyên gia Bộ môn Dinh dưỡng của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược TP.Đà Nẵng. Ngoài ra, các thầy cô còn được chia sẻ và hướng dẫn chuẩn bị cho hoạt động truyền thông tại trường cũng như tham khảo từ những mô hình thành công ở các trường tiểu học tại miền Bắc và Bình Dương mà Công ty đã triển khai trước đó.

Với kinh nghiệm sư phạm dày dặn, các thầy cô giáo tham gia nhanh chóng nắm bắt tinh thần thông điệp cần truyền tải, đồng thời được tiếp cận các phương thức truyền thông mới lạ, sáng tạo, thu hút được lứa tuổi tiểu học như: Trò chơi hái sữa, viết lại lời bái hát Đếm sao dễ thuộc dễ nhớ theo thông điệp chương trình, hay trình diễn các bài nhảy Flash mob liên quan đến gia đình và bạn bè.

Phát biểu tại buổi tập huấn và triển khai chương trình “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh”, bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho rằng, đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và giáo dục cho các em về một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý.

lan2
Thảo luận nhóm tại buổi tập huấn để đưa ra hình thức truyền thông hiệu quả nhất

Sau buổi tập huấn và triển khai chương trình này, dự kiến trong tháng 10/2018, các thầy cô đã tham gia tập huấn sẽ về lại trường và tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với các hình thức đa dạng và đầu tư hơn, giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa: 4 nhóm chất dinh dưỡng, 3 bữa ăn chính, 2 ly sữa và 1 giờ vận động mỗi ngày đến gần các em học sinh hơn.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác giữa Sữa Cô gái Hà Lan và Hội Đồng đội Trung ương năm 2018, cuộc thi liên hoan tuyên truyền măng non “Uống sữa, vận động, khỏe mạnh” sẽ được đồng loạt triển khai dưới hình thức thi tiểu phẩm tại tất cả các trường tiểu học trên địa bàn 6 tỉnh, thành miền Trung như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Bình Định, Huế, Đà Nẵng. Gala chung kết dự kiến sẽ được tổ chức đầu tháng 12/2018 tại Đà Nẵng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sữa Cô gái Hà Lan mở rộng hoạt động giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực tại miền Trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO