--Quảng cáo---

Sống thấp thỏm trong chung cư “cổ” nhất Cố đô Huế

Góc ảnh đô thị - Văn Dinh - 11:51 11/11/2021

(TN&MT) - Niên hạn sử dụng quá lâu, các căn hộ “ổ chuột” dần xuống cấp trầm trọng, nguy hiểm... đang khiến nhiều người dân sống trong Khu chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lo âu. Cơ quan chức năng đã thống nhất cải tạo lại chung cư.

Chung cư Đống Đa nằm ngay trung tâm TP. Huế, nhìn từ bên ngoài sẽ thấy một vẻ đẹp cổ kính, rêu phong, mang nhiều hoài niệm. Tuy nhiên, bên trong dường như che lấp điều đó khi “sự sống” của chung cư không còn nhiều, hiểm nguy rình rập từng ngày.

Chung cư được đưa vào khai thác, sử dụng từ khoảng những năm 1980 và tồn tại cho đến nay, gồm 5 dãy nhà A, B, C, D, E. Hiện có hơn 200 căn hộ sinh sống.

Một góc khu chung cư Đống Đa (TP. Huế)

Qua thời gian, công trình xuống cấp, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống dân cư. Các khu nhà hư hỏng, công năng lạc hậu, chất lượng thấp (nhất là khu A). Hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo. Ngoài ra, việc cơi nới, lấn chiếm xây dựng thêm tiếp giáp với dãy nhà chung cư để tăng diện tích sử dụng đã và đang xảy ra.

Được biết, phương án cải tạo, xây dựng lại khu chung cư vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa ra và người dân đã đồng tình.

  • Hà Nội: Cắt tỉa cây xanh hạn chế sự cố mùa mưa bão
    Góc ảnh đô thị - Hoàng Minh - 10:56 26/10/2021
    (TN&MT) - Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến cây xanh, đặc biệt trong mùa mưa bão, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội đã triển khai công tác cắt tỉa cành, hạ độ cao, chặt hạ các cây sâu mục, chết khô nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO