--Quảng cáo---
 • cuoc song

Hiến đất lập làng Quảng Nam - chuyện cổ tích giữa rừng già
Phát triển bền vững - Lan Anh - 07:07 21/10/2021
(TN&MT) - Sau trận mưa núi kéo dài từ chiều hôm trước, khu dân cư mới thôn Achoong (xã Ch’Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) được đón những tia nắng sớm từ đỉnh Trường Sơn hùng vĩ. Nơi này, là vùng đất định cư của đồng bào Cơ Tu, giáp biên với nước bạn Lào, được hình thành khi Amế (Mẹ) Tơ Ngôl Chín hiến hơn 20.000 m2 đất để định cư, lập làng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ia Grai – Gia Lai: Hỗ trợ đất sản xuất giúp người DTTS ổn định cuộc sống
  Phát triển bền vững - Quế Mai - 16:56 04/10/2021
  (TN&MT) - Bốn năm sau khi được chính quyền tỉnh Gia Lai hỗ trợ đất sản xuất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các hộ dân ở làng Bek (xã Ia Bă, huyện Ia Grai) đã ổn định đời sống, yên tâm phát triển kinh tế và không còn lấn chiếm đất rừng.
 • Cuộc sống có ý nghĩa
  Xã hội - PGS,TS Nguyễn Bá Dương - 09:29 30/09/2021
  (TN&MT) - Ngày quốc tế người cao tuổi (NCT) 1/10 là Ngày hành động quốc tế do Liên Hợp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ NCT trong các nước thành viên và được tiến hành đầu tiên vào năm 1991 nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến NCT như quá trình lão hóa và việc lạm dụng NCT. Đây cũng là Ngày để đánh giá cao những đóng góp mà NCT đã làm cho xã hội.
 • Rạch Tham Tướng hồi sinh!
  Xã hội - Lê Hùng - 12:23 23/09/2021
  (TN&MT) - Cách nay chưa lâu, rạch Tham Tướng với chiều dài khoảng 4km nằm vắt ngang 2 phường Xuân Khánh và An Phú thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ được mệnh danh là “con rạch chết” bởi nước tù đọng lâu ngày phát sinh hôi thối, rác rưởi lấp đầy lòng rạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân cũng như cảnh quan môi trường của thành phố.
 • Mường Nhé (Điện Biên): Đồng bào ổn định cuộc sống trên vùng đất mới
  Phát triển bền vững - Phạm Huế - Hoàng Châu - 10:12 14/09/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 8 năm thực hiện Quyết định số 79/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Ðề án “Sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh huyện Mường Nhé, tỉnh Ðiện Biên” (gọi tắt là Ðề án 79). Đề án đã bố trí, sắp xếp ổn định tại chỗ, hỗ trợ phát triển sản xuất ổn định đời sống cho nhiều hộ dân di cư đến Mường Nhé. Giờ đây, đời sống của bà con ở vùng đất mới đang dần thay đổi, từng bước ổn định.
 • Tạo mọi điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc có cuộc sống, môi trường học tập và rèn luyện tốt hơn
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 08:01 04/09/2021
  Chiều 3/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước và động viên các thầy cô giáo, các em học sinh đồng bào các dân tộc tại “Thủ đô kháng chiến” giàu truyền thống lịch sử cách mạng.
 • Quảng Nam dành nguồn lực sắp xếp ổn định dân cư miền núi
  Phát triển bền vững - Lan Anh - 08:45 21/08/2021
  (TN&MT) - Năm 2020, thiên tai, lũ quét, sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn Quảng Nam. Để xóa đi nỗi lo và những ám ảnh sạt lở cho đồng bào vùng cao, tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư cho 7.821 hộ dân ở 9 huyện miền núi đến nơi an toàn một cách bài bản và khoa học.
 • Thừa Thiên - Huế: Đồng bào DTTS giữ rừng, góp phần ứng phó BĐKH
  Phát triển bền vững - Văn Dinh - 15:02 19/08/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) ở Thừa Thiên - Huế đã đồng lòng giữ rừng, qua đó ổn định sinh kế, góp phần thiết thực trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Đoàn kết, thống nhất hơn nữa để chiến thắng dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 11:41 19/08/2021
  Làm việc với MTTQ Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương và các tổ chức chính trị - xã hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, càng khó khăn, phức tạp, càng phải đoàn kết, thống nhất, phát huy hơn nữa mối quan hệ “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”. Chính phủ luôn cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe học hỏi, cố gắng hết sức, tất cả vì cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ môi trường - nâng cao chất lượng cuộc sống khu vực đồng bào dân tộc thiểu số
  Phát triển bền vững - Linh Nga - 10:26 14/08/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đồng thời, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường được nhiều địa phương quan tâm, chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Điện Biên... Khát vọng chuyển mình - Bài 2: Xây dựng nguồn lực từ đất đai
  Xã hội - Trần Hương - 14:26 05/08/2021
  (TN&MT) - Để đạt được các mục tiêu xã hội, Điện Biên phải dựa vào rất nhiều nguồn lực, trong đó có nguồn lực đất đai. Đây là một trong những nhân tố quan trọng nhằm thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư… Đặc biệt, có cả những dự án sản xuất, những mô hình phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và lâm nghiệp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO