--Quảng cáo---
 • sai pham ve dat dai

Tập trung thanh tra đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường
Đất đai - Trường Giang - 11:55 23/02/2021
(TN&MT) - Năm 2021, Tổng cục Quản lý đất đai sẽ tập trung thanh tra 3 nội dung chính: Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và xử lý các vi phạm đối với đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường; Thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai trong quản lý, sử dụng đất đối với một số dự án có dấu hiệu chưa hoặc chậm đưa đất vào sử dụng...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiều sai phạm về đất đai tại Lâm Đồng
  Đất đai - Trường Giang - 13:08 14/07/2020
  (TN&MT) - Xây dựng, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất ở một số huyện, thành phố chưa sát với thực tế và nhu cầu sử dụng đất, còn một số trường hợp giao đất, thuê đất không qua đấu giá vi phạm quy định của Luật Đất đai… đó là các sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vừa được Thanh tra Chính phủ chỉ ra mới đây.
 • Nghệ An: Chủ tịch xã bị cảnh cáo vì có nhiều sai phạm về đất đai
  Pháp luật - Đình Tiêp - Thành Vinh - 15:00 16/06/2020
  (TN&MT) - Liên quan đến sai phạm xác định không đúng nguồn gốc sử dụng đất khi cấp đổi GCNQSDĐ cho người dân trên địa bàn, ông Nguyễn Đình Hải – Chủ tịch UBND xã Nghi Phong kỷ luật với hình thức “cảnh cáo”. Ngoài ra, một số cán bộ liên quan cũng đã bị xử lý kỷ luật.
 • “Hòn đất mà biết nói năng”…
  Đất đai - Phương Anh - 10:06 14/04/2020
  (TN&MT) - “Hòn đất mà biết nói năng/Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn”. Nếu hòn đất mà biết nói năng thì nguồn tài nguyên quý giá này đã không trở thành “nạn nhân” của những vụ tham nhũng, của những khuất tất, dung dưỡng và làm lớn mạnh “nhóm lợi ích”, nhóm “bạch tuộc đất”.
 • Vụ Công ty Tiên Sơn sai phạm về đất đai, xây dựng: Đừng để “nhờn” luật?
  Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - Đức Duy - 22:16 06/04/2020
  (TN&MT) - Trước sai phạm của Công ty Tiên Sơn về đất đai và xây dựng tại thôn 6, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa), thế nhưng, UBND xã Quý Lộc chỉ mới có thông báo yêu cầu dừng thi công, còn UBND huyện Yên Định lại không tiến hành xử phạt theo đúng thẩm quyền, vì thế doanh nghiệp mới bất chấp pháp luật khi cho hàng chục công nhân cùng máy móc vào san lấp, xây dựng.
 • Tập trung xử lý các dự án sai phạm về đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 11:55 19/03/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) vừa ban hành Quyết định về việc ban hành chi tiết thanh tra của Tổng cục năm 2020 việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai đối với một số địa phương, trong đó, có một số dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm đưa đất vào sử dụng, có dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất.
 • Yên Định (Thanh Hóa): Công ty Tiên Sơn sai phạm về đất đai, xây dựng tại dự án 110 tỷ đồng?
  Đất đai - Thu Thủy - Đức Duy - 16:58 16/03/2020
  (TN&MT) - Sai phạm khi tự ý san lấp mặt bằng và xây dựng công trình trái phép tại thôn 6, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) của Công ty Tiên Sơn. Mặc dù, sự việc trên đã diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng phía chính quyền địa phương không có động thái kiểm tra hay xử lý, khiến người dân không khỏi bức xúc.
 • Lạng Sơn: Khởi tố Phó Chủ tịch huyện Cao Lộc Nguyễn Thị Hồng Thu
  An ninh trật tự - Hoàng Nghĩa - 14:04 12/02/2020
  (TN&MT) - Sáng 12/2, CA tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc vì liên quan đến những sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện.
 • Lạng Sơn: Để xảy ra sai phạm về đất đai, Chủ tịch xã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách
  Hồi âm - Hoàng Nghĩa - 09:31 12/09/2019
  (TN&MT) – Liên quan đến những sai phạm về đất đai ở xã Khánh Khê mà Báo TN&MT phản ánh, UBND huyện Văn Quan vừa có báo cáo kết quả kiểm điểm các cá nhân theo yêu cầu của UBND tỉnh Lạng Sơn.
 • Lạng Sơn: Lãnh đạo huyện Cao Lộc “né” báo chí trước nhiều sai phạm về đất đai, khoáng sản
  Tiếng dân - 19:12 05/06/2019
  (TN&MT) – Gần đây tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để xảy ra nhiều sai phạm về đất đai, khoáng sản. Tuy nhiên khi PV Báo TN&MT liên hệ và đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND huyện để làm rõ những vấn đề liên quan thì các vị này khất lần, sau đó từ chối cung cấp thông tin cho báo chí.
 • Hà Tĩnh: Đình chỉ dự án KDL sinh thái và trải nghiệm giáo dục Hoa Hồng do sai phạm về đất đai
  Đất đai - 13:01 19/04/2019
  (TN&MT) - Dự án Khu du lịch sinh thái và trải nghiệm giáo dục Hoa Hồng tại xã Nam Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tổ chức hoạt động đón khách khi chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động và yêu cầu chủ dự án hoàn thành các thủ tục cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO