Sa Pa thu hút khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2018

31/12/2017 14:24

(TNMT) - Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, khu du lịch quốc gia Sa Pa đã thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham quan, khám phá, mặc dù thời tiết khá lạnh, sương mù dày đặc, mưa phùn.

Sa Pa thu hút khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2018
Thưởng thúc những tiết mục văn nghệ đặc sắc vùng cao và hòa mình vào thời tiết lạnh giá như ở Châu Âu là điểm thú vị hút khách du lịch trong nước và quốc tế của khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Ngay từ sớm, khu vực Nhà thờ đá, sân Quần, khu trưng bày ảnh nghệ thuật, hay Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Lào Cai với ngày hội khám phá tuyết... đã có rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm...

Theo dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ, tổng lượng khách đến với “Thành phố trong sương” sẽ đạt khoảng trên 35.000 lượt, tăng 2.000 lượt người so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2017. Được biết chỉ trong ngày 30/12, ngày nghỉ lễ đầu tiên khu du lịch quốc gia Sa Pa đã thu hút 15.000 lượt du khách tới thăm quan và trải nghiệm.

Sa Pa thu hút khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2018

Lãnh đạo Phòng VH&TT huyện Sa Pa cũng cho biết: Đợt nghỉ lễ Tết Dương lịch 2018, dự kiến số khách du lịch đến với thành phố trong sương sẽ tăng đột biến. Với mong muốn đem lại cho du khách sự trải nghiệm thú vị và khó quên, tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao như: Triển lãm ảnh tại khu vực sân Quần; Lễ hội đường phố “Sắc màu Sa Pa”. Ngoài ra, tại khu vực sân vận động từ ngày 30/12 sẽ diễn ra các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, thi đấu bóng chuyền hơi, giao lưu tenins… Đặc biệt là việc khai mạc lễ hội mùa đông diễn ra từ 23- 31/12 và ngày hội khám phá tuyết đã thu hút được đông đảo lượng khách du lịch trong nước và quốc tế.

Sa Pa thu hút khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2018

Để kỳ nghỉ Tết diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế huyện Sa Pa đã kiểm tra các cơ sở chế biến và khu vực chợ đêm, đảm bảo các sản phẩm an toàn trước khi kinh doanh. Giá phòng nghỉ bắt buộc phải niêm yết, các cơ sở cam kết không tăng giá theo quy định. Công an huyện có phương án phân luồng giao thông, đảm bảo đủ các điểm, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn thị trấn Sa Pa.

Hiện, Sa Pa có gần 500 cơ sở lưu trú với trên 6.000 phòng, sức chứa khoảng 13.000 khách. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn tại khu vực thị trấn Sa Pa đã hết phòng. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể vào các khu lưu trú homestay tại các thôn, bản, hoặc khu du lịch Cát Cát, Tả Van… để tìm nơi nghỉ dưỡng.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sa Pa thu hút khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO