--Quảng cáo---
 • rung nguyen sinh

Du hành vào 'lòng đất'
Du lịch - Hải Lâm - 15:19 07/05/2021
(TN&MT) - Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) được mệnh danh “vương quốc hang động” và là một cái tên nổi bật trên bản đồ du lịch khám phá, mạo hiểm của thế giới, với những hang động hàng triệu năm bao bọc bởi các khu rừng nguyên sinh tuyệt đẹp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Lửa thiêu rụi 20 hecta rừng nguyên sinh
  Môi trường - 00:00 04/08/2017
  (TN&MT) - Chiều tối ngày 4/8, ông Huỳnh Đức Viên- Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ cháy khoảng 20 ha rừng nguyên sinh.
 • EU kiện Ba Lan khai thác gỗ rừng nguyên sinh cuối cùng của châu Âu
  Thế giới - 00:00 13/07/2017
  Liên minh châu Âu (EU) ngày 13/7 đã đệ đơn lên Tòa án Công lý châu Âu kiện Ba Lan khai thác gỗ tại rừng nguyên sinh Bialowieza, di sản thế giới được Tổ chức...
 • Đắk Nông: Rừng nguyên sinh bị phá
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 20/06/2017
  (TN&MT) - Rừng nguyên sinh tỉnh Đắk Nông đang bị tàn phá và suy giảm mạnh cả về diện tích lẫn chất lượng rừng. Tình trạng lâm tặc vào rừng chặt phá rừng lấy gỗ trục lợi bất chính, người dân vào phá, lấn chiếm lấy đất làm nương rẫy diễn ra tràn lan. Một trong những nguyên nhân được UBND tỉnh Đắk Nông xác định là có sự tiếp tay, chống lưng của cán bộ, công chức trong bộ máy nhà nước nên mới diễn ra phổ biến như vậy.
 • "Đá tặc" tàn phá rừng nguyên sinh Xuân Lẹ
  Tài nguyên - 00:00 21/04/2017
  (TN&MT) - Những cánh rừng ở Xuân Lẹ (Thường Xuân – Thanh Hóa) bao nhiêu năm nay vẫn “kêu cứu”. Nạn đá tặc, khiến rừng trở nên tiêu điều. Cũng có cả mạng người đã nằm xuống nơi rừng thiêng nước độc với ước vọng đổi đời.
 • Kon Tum: Rừng nguyên sinh vẫn bị tàn phá
  Tài nguyên - 00:00 23/02/2017
  (TN&MT) - Hàng chục ha rừng nguyên sinh ở Kon Tum bị người dân chặt phá không thương tiếc. Điều đáng nói là các chủ rừng, cơ quan chức năng chỉ phát hiện khi rừng đã bị chặt phá tan hoang, đo đếm diện tích rừng bị phá mà không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu.
 • Kon Tum: Rừng nguyên sinh vẫn bị tàn phá
  Tài nguyên - 00:00 21/02/2017
  (TN&MT) – Cứ đến tháng 2, tháng 3 hàng năm, người dân Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng lại đi dọn nương, rẫy chuẩn bị cho mùa gieo trồng mới. Mùa dọn nương rẫy năm nay, tỉnh Kon Tum lại tái diễn tình trạng người dân phá rừng lấy đất làm rẫy. Vậy là hàng chục ha rừng nguyên sinh đang xanh tốt đã bị người dân chặt phá không thương tiếc khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa vì máu rừng vẫn chảy.
 • Hàng chục hecta rừng nguyên sinh tại bán đảo Sơn Trà bị chặt phá
  Môi trường - 00:00 25/02/2016
  (TN&MT) - Hàng chục hecta rừng nguyên sinh tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) bị chặt phá và đốt đã phá vỡ thảm thực vật tự nhiên, làm mất đi nơi cư trú của voọc chà vá chân nâu – loài vật ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. Sự việc dường như qua mắt tất cả cơ quan chức năng và chỉ được đưa ra ánh sáng khi người dân phản ánh lên mạng xã hội Facebook.
 • Lâm tặc vào "dọn dẹp" rừng nguyên sinh Lâm Đồng
  Môi trường - 00:00 12/12/2014
  Khối lượng lâm sản còn để lại ở hiện trường lên đến trên 20 m3.
 • “Đá tặc” khoét thủng rừng nguyên sinh
  Tư vấn pháp luật - 00:00 28/08/2013
  (TN&MT) - Gần ba năm qua, hàng nghìn “đá tặc” lũ lượt tìm về núi đá xanh thuộc làng Bèn, xã Xuân Lẹ (Thường Xuân - Thanh Hóa) lập lán ở và đốt phá, đào khoét...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO