--Quảng cáo---
 • ran san ho

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”
  Môi trường - Mỹ Bình - 23:25 22/04/2021
  (TN&MT) - Chiều 22/4, tại xã Nhơn Lý, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, Hiệp Hội Thủy sản Bình Định phối hợp với Trường THCS Nhơn Lý tổ chức cuộc thi truyền thông với chủ đề “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”. Chương trình là một phần trong dự án “Quản lí tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn”.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển” - Bài 2: Trả ơn cho biển
  Xã hội - Bùi Thị Thoa (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) - 10:25 22/04/2021
  (TN&MT) - Để hệ sinh thái ven biển được bảo vệ và phát triển bền vững, các nhà khoa học Việt Nam đã đưa vào ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng phục hồi rạn san hô ven bờ biển. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu, lâu dài cho tương lai vùng bờ.
 • Liên Hợp Quốc cảnh báo các rạn san hô có thể biến mất vào cuối thế kỷ
  Thế giới - Mai Đan - 11:05 30/12/2020
  (TN&MT) - Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) cảnh báo, nếu các quốc gia trên thế giới không giảm mạnh lượng phát thải khí nhà kính, các rạn san hô trên thế giới có thể bị tẩy trắng vào cuối thế kỷ này.
 • Bờ Biển Ngà có khu bảo tồn biển đầu tiên
  Thế giới - Mai Đan - 17:53 22/12/2020
  (TN&MT) - Bờ Biển Ngà đã mở khu bảo tồn biển đầu tiên vào ngày 21/12 để bảo vệ cá mập và rùa khỏi tình trạng đánh bắt quá mức gần đường bờ biển tại quốc gia Tây Phi này.
 • “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”
  Môi trường - Mỹ Bình - 14:13 08/12/2020
  (TN&MT) - Chiều 7/12. tại thành phố Quy Nhơn, Hiệp Hội Thủy sản Bình Định, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, Trường Tiểu học và THCS Nhơn Hải phối hợp tổ chức cuộc thi truyền thông “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”.
 • Quản lý, bảo vệ rạn san hô tại vùng biển ven bờ thuộc vịnh Quy Nhơn
  Biển đảo - Mỹ Bình - 23:59 29/09/2020
  (TN&MT) - Hiệp hội Thủy sản Bình Định đang thực hiện dự án “Nâng cao năng lực của các tổ chức cộng đồng địa phương gắn với giao quyền quản lý, bảo vệ rạn san hô tại vùng biển ven bờ thuộc vịnh Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”. Kết quả của dự án sẽ hỗ trợ và góp phần thúc đẩy công tác bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên biển để phát triển kinh tế bền vững, cải thiện đời sống cho ngư dân và cộng đồng ven biển.
 • Rạn san hô Great Barrier ở Australia bị tẩy trắng trên phạm vi rộng lớn nhất
  Thế giới - Mai Đan - 17:25 04/06/2020
  (TN&MT) - Rạn san hô Great Barrier ở Australia đã bị tẩy trắng trên phạm vi rộng lớn chưa từng thấy vào tháng 3 vừa qua. Điều này khiến các nhà khoa học lo ngại ngày càng ít san hô có thể phục hồi sau mỗi lần bị tẩy trắng khi mà chỉ trong 5 năm, rạn san hô này trải qua 3 lần bị tẩy trắng.
 • Đầu tư tái tạo rạn san hô tại vùng biển Cô Tô
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 09:12 07/05/2020
  (TN&MT) - Vùng biển huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh được các nhà khoa học đánh giá là khu vực có mức độ đa dạng sinh học cao nhất so với các đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc Việt Nam. Nhằm nâng cao giá trị đa dạng sinh học của vùng biển, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện dự án tái tạo các rạn san hô nhân tạo tại vùng biển Cô Tô.
 • Tạo dựng gần 9.000 m2 bãi rạn san hô nhân tạo trên vùng biển Cô Tô
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 19:04 09/11/2019
  (TN&MT) - Mới đây, Sở NN&PTNT phối hợp cùng với Viện Nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển làm việc với huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh về quy hoạch chi tiết khu bảo tồn biển Cô Tô - đảo Trần và thống nhất phương án, vị trí tạo dựng bãi rạn san hô nhân tạo trên vùng biển đảo Cô Tô.
 • Phát hiện nấm độc gần rạn san hô Great Barrier ở Úc
  Khám phá - Mai Đan - 17:01 05/10/2019
  (TN&MT) – “Một loại nấm cực độc, với độc tố có thể được hấp thụ qua da vừa được phát hiện lần đầu tiên trong khu rừng mưa gần rạn san hô Great Barrier ở Úc”, các nhà khoa học Úc cho biết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO