--Quảng cáo---
 • rác thải tái chế

Vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt vùng cao ở Miền Trung - Bài 2: Những mô hình xử lý rác tạm thời
Dân tộc thiểu số - Đ. Tiệp – T. Thuỷ - Đ. Cảnh - 15:07 09/08/2022
(TN&MT) - Trước thực trạng và những "sức ép" đặt ra trong công tác bảo vệ môi trường, nhiều địa phương ở miền Trung đã có những sáng kiến, những mô hình tập kết, xử lý rác thải sinh hoạt ở miền núi. Thế nhưng, về cơ bản, những mô hình này thiếu tính bền vững, vẫn mang nặng tính tạm thời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hợp tác giảm thiểu rác thải thông qua tái chế giấy
  Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh - 22:13 21/12/2020
  (TN&MT) - Chiều 21/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Môi trường & Đô thị Hà Nội (URENCO) và Công ty TNHH JUNK&CO đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về Dự án giảm thiểu lượng rác thải thông qua hoạt động tái chế giấy.
 • Phân loại rác tại nguồn: Bài học sau những thất bại
  Môi trường - Tuyết Chinh - 09:57 29/09/2020
  (TN&MT) - Không ít chương trình phân loại rác tại nguồn, dự án xử lý rác thải được quảng bá một cách rầm rộ. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, nó lặng lẽ chìm dần. Việc Hà Nội tái khởi động phân loại rác tại nguồn khắc phục những tồn tại của các chương trình trước đây ra sao?
 • Học bổng “Ước mơ xanh” từ rác thải tái chế
  Tin tức - Phạm Yến - 20:40 20/09/2020
  (TN&MT) - Từ năm 2011 cho đến nay, thông qua hoạt động phân loại rác tại nguồn được phát động trong các chi hội khu dân cư, Hội LHPN quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã xây dựng quỹ học bổng “Ước mơ xanh” giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được đến trường từ nguồn thu trong việc thu gom và phân loại rác thải tái chế.
 • Hà Nội: Nhân rộng chương trình phân loại rác tại nguồn
  Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh - Ngọc Trâm - 14:09 05/09/2020
  (TN&MT) - Sau các kết quả tích cực khi thí điểm thu gom phân loại rác tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tiếp tục phối hợp và nhân rộng chương trình tại các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và Ba Đình.
 • Urenco khởi động phân loại rác tại nguồn
  Môi trường - Tuyết Chinh - Ngọc Trâm - 14:51 15/08/2020
  (TN&MT) - Sáng 15/8, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội (Urenco) phối hợp với UBND phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội triển khai thí điểm chương trình phân loại rác tại nguồn thông qua hoạt động "Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng".
 • Xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị: Cần tăng tốc để về đích
  Môi trường - Mai Giang - 13:24 06/08/2020
  (TN&MT) - Chiến lược Quốc gia về Quản lý chất thải rắn, Việt Nam đề ra mục tiêu đến năm 2025, 90% tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị được thu gom và xử lý đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trư ờng; 90 - 95% các bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt tại các đô thị đã đóng cửa được cải tạo, xử lý, tái sử dụng đất… Trong bối cảnh lượng hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý, tài chính không thể theo kịp với khối lượng chất thải gia tăng hiện nay thì mục tiêu này sẽ khó đạt được.
 • Đổi rác thải tái chế để lấy quà
  Môi trường - Văn Dinh - 14:50 09/12/2019
  (TN&MT) - Ngoài việc thu gom và dọn sạch rác thải, các em học sinh và người dân Thừa Thiên Huế còn tham gia hoạt động đổi rác tái chế để lấy quà như túi xách, chai thủy tinh, vở học sinh...
 • Rác - tài nguyên tái chế
  Môi trường - 10:38 21/03/2019
  (TN&MT) - Rác thải và xử lý rác thải đang là vấn đề nan giải tại nhiều quốc gia. Và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Bởi vậy, quản lý tốt nguồn chất thải, tái sử dụng hiệu quả chúng đang là hướng đi thích hợp. Sự lựa chọn này sẽ tạo một nguồn năng lượng thay thế năng lượng hóa thạch.
 • Huế: Tặng thùng rác, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên
  Tin tức - 18:02 09/01/2019
  (TN&MT) - Các bạn sinh viên Huế đã cùng dọn dẹp rác thải tại trường, thi tái chế các vật dụng từ phế thải, qua đó cùng nhau hành động bảo vệ môi trường xanh, bền vững, không rác thải…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO