--Quảng cáo---
 • rac thai sinh hoat

Hà Nội rà soát hoạt động đấu giá thu gom rác sinh hoạt từ năm 2021
Môi trường - Phạm Oanh - 11:08 14/10/2021
(TN&MT) - Đoàn công tác liên ngành của thành phố Hà Nội gồm các Sở Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Tài chính…và Công an TP sẽ tiến hành rà soát, đánh giá việc đấu thầu, đặt hàng dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt do UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện từ năm 2021.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP.HCM: Đặt hàng bổ sung xử lý rác thải sinh hoạt
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 10:42 27/07/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa chấp thuận việc đặt hàng bổ sung khối lượng rác sinh hoạt xử lý tại nhà máy của Công ty Cổ phần Vietstar và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Tâm Sinh Nghĩa (Khu liên hợp xử lý rác thải Tây Bắc - Củ Chi).
 • Hà Nội bảo đảm vệ sinh môi trường trong những ngày giãn cách xã hội
  Môi trường - Phạm Oanh - 17:54 26/07/2021
  (TN&MT) - Là một trong những đô thị đông dân nhất cả nước, việc xử lý khoảng 7.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt mỗi ngày đang là thách thức đối với Thủ đô Hà Nội. Nhất là trong lúc thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng tránh lây lan dịch bệnh từ rác thải sinh hoạt  và rác thải y tế là yêu cầu cấp thiết.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi mô hình xử lý chất thải rắn sinh hoạt
  Môi trường - Linh Nga - 11:23 13/07/2021
  (TN&MT) - Nhằm tiến tới sử dụng những công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường tại địa phương, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ưu tiên thực hiện chuyển đổi mô hình xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) từ chôn lấp sang phương pháp đốt, tái chế. Song, đến nay, việc chuyển đổi mô hình xử lý CTRSH đang thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra do còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
 • Điện Biên: Nâng cao hiệu quả mô hình bảo vệ môi trường nông thôn
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:09 24/06/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, ý thức trách nhiệm của người dân, cộng đồng dân cư và các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên được nâng cao. Các địa phương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu gom, phân loại và xử lý rác tại nơi phát sinh, không nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn, công tác bảo vệ môi trường của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.
 • Sóc Trăng: Hiệu quả quản lý rác thải sinh hoạt
  Quản lý chất thải rắn - T.H - 11:08 07/06/2021
  (TN&MT) - Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Sóc trăng đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, sự quyết liệt trong quản lý, sáng tạo trong cách làm mà tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn được cải thiện rõ rệt.
 • Trung Quốc sẽ tái sử dụng 60% rác thải sinh hoạt đô thị vào năm 2025
  Thế giới - Lan Chi - 22:33 14/05/2021
  (TN&MT) - Trung Quốc vừa đặt mục tiêu tái sử dụng 60% lượng rác thải sinh hoạt đô thị vào năm 2025 trong bối cảnh quốc gia này đang nỗ lực cải thiện khả năng xử lý rác sau khi không đạt được một số mục tiêu trong giai đoạn 2016-2020.
 • Yên Bái: Khó trong xử lý rác thải ở nông thôn
  Quản lý chất thải rắn - Thanh Ngà - 13:54 15/04/2021
  (TN&MT) - Hiện nay rác thải ở khu vực nông thôn ngày một tăng, việc thu gom, vận chuyển và xử lý đang gặp rất nhiều khó khăn, các xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn đang “loay hoay” với rác thải sinh hoạt. Và đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác được vứt bừa bãi ra môi trường…
 • Nghệ An: Cấp bách thực hiện các giải pháp quản lý chất thải rắn
  Quản lý chất thải rắn - Phạm Tuân - 11:48 11/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
 • Hà Nội: Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định bên lề đường
  Môi trường - Thuỵ Khanh - 21:55 31/03/2021
  (TN&MT) - Hình ảnh rác thải gây ô nhiễm môi trường vẫn và đang là vấn nạn khó giải quyết từ trước đến nay, hiện lại một lần nữa xuất hiện trên khắp các mặt phố, vỉa hè và lòng đường cửa ngõ Thủ đô.
 • Nghĩa Lộ - Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên
  Tiếng dân - Thanh Ngà - Thảo Mai - 20:57 31/03/2021
  (TN&MT) - Rác thải sinh hoạt xử lý bằng phương pháp thủ công chôn lấp, các bãi chôn lấp đều không được thực hiện theo đúng quy định: Không lót bạt xử lý rỉ rác, không che đậy, có nơi rác được đốt cháy âm ỉ… đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại hầu hết các bãi rác trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO