--Quảng cáo---

Quảng Trị: Lãnh đạo tỉnh thăm đồng, động viên bà con nông dân sản xuất đầu năm

Xã hội - Tiến Nhất - 16:01 26/01/2023

Ngày 25/1, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị gồm: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra công tác triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp đầu năm và thăm một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

anh-1(1).jpg
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm đồng, động viên nông dân trong ngày đầu năm

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã gieo cấy được hơn 25.000 ha lúa vụ Đông Xuân, đạt 98% kế hoạch, diện tích lúa trà đầu đang ở giai đoạn mạ. Diện tích cây màu các loại: Ngô trồng được 1.600/4.000 ha, đạt 40% kế hoạch; Lạc trồng được 670ha/3.000 ha đạt 22% kế hoạch; Sắn trồng được hơn gần 5.7000/10.500 ha đạt 54% kế hoạch… diện tích còn lại các địa phương tiến hành gieo trồng khi thời tiết thuận lợi.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường tối 23/1 - sáng 24/1 trên địa bàn tỉnh có mưa, một số nơi mưa lớn đã làm ngập úng hơn 160 ha lúa mới gieo tại huyện Hải Lăng, Triệu Phong… hiện các địa phương đang triển khai tiêu úng và tích cực chuẩn bị cho công tác tỉa dặm và chăm sóc.

anh-2.jpg
Tỉnh Quảng Trị đã gieo cấy được hơn 25.000 ha lúa, diện tích lúa trà đầu đang ở giai đoạn mạ

Vụ Đông Xuân 2022-2023, các địa phương tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ lúa hữu cơ, VietGap, lúa giống, lúa thương phẩm đạt gần 1.000 ha.

Tại chuyến kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang thăm hỏi, động viên người dân đã khắc phục điều kiện mưa rét, sớm ra đồng để gieo cấy diện tích còn lại cũng như chăm sóc cây lúa đảm bảo sinh trưởng tốt.

anh-3.jpg
Lãnh đạo tỉnh chúc tết, lì xì bà con nông dân trong chuyển thăm đồng

Chia sẻ với khó khăn người dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chỉ đạo các địa phương có kế hoạch chuyển dịch lịch thời vụ một cách hợp lý và huy động mọi nguồn lực, cơ sở vật chất hỗ trợ các vùng bị ngập úng, động viên bà con chuyển đổi một số loại giống ngắn ngày hơn để gieo kịp thời vụ, đảm bảo năng suất, thu nhập ổn định cho người dân.

Ông Hà Sỹ Đồng cho biết: HĐND tinh đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong đó có hỗ trợ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, VietGap cũng như xây dựng các thương hiệu sản phẩm, tham gia các sàn thương mại điện tử, hội chợ, triển lãm, kêu gọi xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp, liên doanh, liên kết giữa Nhà nước, doanh nghiệp, Hợp tác xã, nhân dân xây dựng các cánh đồng lớn, hàng hóa tập trung theo chuỗi, đảm bảo đáp ứng tín hiệu của thị trường.

Phải có liên kết chặt chẽ, lâu dài, bền vững để người dân tin tưởng thị trưởng, ổn định sản xuất hàng hóa tập trung, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng theo các đơn đặt hàng của thị trường đã liên kết.

anh-4.jpg
Lãnh đạo tỉnh trò chuyện với bà con nông dân về tình hình nông nghiệp đầu năm

Nhân dịp đầu xuân mới, lãnh đạo tỉnh đã thăm, chúc tết, lì xì động viên người dân, doanh nghiệp đạt nhiều thắng lợi trong năm mới, nhằm đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO