--Quảng cáo---

Quảng Trị chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

Tư vấn pháp luật - Tiến Nhất - 15:52 20/03/2020

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Công văn số 1143/UBND-VX hỏa tốc gửi các ngành chức năng, địa phương về việc chuẩn bị khu cách ly tập trung.

Theo UBND tỉnh cho biết, hiện số lượng người đi làm việc, lao động, học tập trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu quốc tế La Lay là rất lớn (trong 2 ngày 18-19/3/2020 là trên 600 người). Hiện tại số lượng người nhập cảnh thuộc diện cách ly tập trung nói trên đang được tiến hành cách ly tại doanh trại quân đội thuộc địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh.

Dự báo, trong những ngày tới, số người thuộc diện cách ly tập trung sẽ tiếp tục tăng thêm. Để đáp ứng nhu cầu cách ly y tế tập trung theo quy định, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị: Giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị xã chủ trì điều phối, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng, Y tế và các đơn vị liên quan khảo sát, tham mưu UBND cấp huyện chuẩn bị 1 cơ sở cách ly tập trung (tối thiểu là 100 giường), bảo đảm các điều kiện sinh hoạt thiết yếu; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân lực; có khuôn viên riêng để bảo đảm an ninh trật tự và bảo đảm việc cách ly.

Quảng Trị đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu cách ly y tế tập trung theo quy định

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì điều phối chung; Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP, Công an tỉnh, Sở Y tế phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức việc cách ly theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu UBND các huyện, thị xã khẩn trương thực hiện và báo cáo danh sách cơ sở cách ly về Bộ CHQS tỉnh trước 16h00 ngày 20/3/2020 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Tính đến ngày 19/3, Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tỉnh đã tiến hành cách ly tập trung 298 người, cách ly tại nhà 79 người, 19 người được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được các cấp, các ngành địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, kịp thời, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và hưởng ứng của nhân dân. Tỉnh đã quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương; đưa ra kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tiễn; đã thành lập 20 đội cơ động phản ứng nhanh và công bố số điện thoại đường dây nóng thường trực các đội phản ứng nhanh của từng đơn vị cho tất cả các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể chính trị.

Cùng với đó, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là khi có tình huống thực tế xảy ra, Ban Chỉ đạo đã triển khai diễn tập thực hành các tình huống. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo và phê duyệt cho Sở Y tế mua sắm, trang bị một số trang thiết bị, vật tư cần thiết để phục vụ phòng, chống dịch cho từng cấp độ…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO