--Quảng cáo---

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi từ 13h ngày 7/7

Biến đổi khí hậu - Phạm Hoạch - 19:25 07/07/2021

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị Sở GT-VT, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi từ 13h ngày 7/7.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, hồi 7h00’ ngày 7/7, vị trí tâm áp thấp ở vào khoảng 18,4 độ vĩ bắc; 110,6 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền, tỉnh Quảng Ninh dừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi từ 13h ngày 7/7.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm nay (7/7), toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa to đến rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Sở GT-VT, Cảng vụ đường thuỷ nội địa, UBND các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thuỷ ra khơi (có thể xem xét cho các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc này trước 15h ngày 7/7); tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

  • Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi
    Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 13:48 07/07/2021
    (TN&MT) - Chiều 7/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và cơ quan thông tấn, báo chí về việc ứng phó diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO