--Quảng cáo---

Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh bằng đường bộ

Xã hội - Phạm Hoạch - 20:31 17/03/2020

(TN&MT) - Ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 1657/UBND-DL1 về việc thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Tiên Yên chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Y tế, Giao thông Vận tải thành lập 8 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ.

Cơ quan y tế tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, giám sát chặt chẽ phòng chống dịch bệnh

Cụ thể, chốt số 1: Tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, TX.Quảng Yên.

Chốt số 2: Trên Quốc lộ 10 đoạn thuộc địa phận khu Đá Bạc, phường Phương Nam, TP.Uông Bí.

Chốt số 3: Trên Quốc lộ 4B đoạn thuộc địa phận xã Yên Than, huyện Tiên Yên.

Chốt số 4: Trên Quốc lộ 279 đi Bắc Giang thuộc xã Tân Dân, TP.Hạ Long.

Chốt số 5: Tại Quốc lộ 18, khu cầu Vàng Chua, xã Bình Dương, TX.Đông Triều.

Chốt số 6: Tại cầu Đá Vách, phường Mạo Khê, TX.Đông Triều.

Chốt số 7: Tại đường 345 đi sang huyện Lục Nam (Bắc Giang) thuộc xã Bình Dương, TX.Đông Triều.

Chốt số 8: Tại cầu Hoàng Thạch, phường Mạo Khê, TX.Đông Triều.
Theo đó, UBND các địa phương gồm: Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Tiên Yên bố trí các chốt theo cơ cấu:

Đối với chốt số 1, 2, 5, 6, lực lượng Công an gồm 9 đồng chí, Y tế 6 đồng chí, Quân đội 6 đồng chí, Thanh tra giao thông 6 đồng chí.

Đối với chốt số 3, 4, 7, 8, lực lượng Công an 6 đồng chí, Y tế 6 đồng chí, Quân đội 6 đồng chí, Thanh tra giao thông 6 đồng chí.

Các sở, ngành: Y tế, Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí lực lượng phối hợp theo đề nghị của UBND các địa phương.

Mỗi chốt bố trí 3 tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24 giờ hằng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ), bắt đầu từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh kiểm soát chặt chẽ phòng chống dịch bệnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử); kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là các trường hợp trở về/ đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

Lực lượng Cảnh sát giao thông là tổ trưởng các tổ công tác, có nhiệm vụ dừng phương tiện để kiểm tra, kiểm soát.

Cán bộ Y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, phun tiêu độc, khử trùng (nếu cần)…

Các lực lương khác hướng dẫn người dân, khách du lịch khai báo y tế, lịch sử đi lại, tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các hình thức khai báo điện tử và thực hiện các nhiệm vụ khác do tổ trưởng phân công.

UBND các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện, cán bộ phiên dịch (nếu cần, bắt buộc phải có tại các chốt số 1, số 5) để thực hiện kiểm tra, hỗ trợ khai báo, đưa các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 do các tổ công tác thông tin và đưa vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly trên địa bàn mình; bố trí thiết bị để thực hiện việc khai báo y tế điện tử tại các chốt.

UBND tỉnh yêu cầu trước 7 giờ và 16 giờ hàng ngày, UBND các địa phương: Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Tiên Yên báo cáo kết quả hoạt động của chốt kiểm soát về Công an tỉnh, (qua địa chỉ cat@quangninh.gov.vn) và Sở Y tế để tập hợp.

 

  •  Bệnh nhân số 52 được điều trị tích cực tại Quảng Ninh
    Thời sự - Phạm Hoạch - 20:27 14/03/2020
    (TN&MT) - Ngày 14-3, Bộ Y tế đã công bố các ca bệnh mới, theo đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có một trường hợp là chị N.T.T.T., được xác định là ca bệnh thứ 52 của Việt Nam. Hiện, bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2, trên địa bàn TP.Hạ Long.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO