--Quảng cáo---

Quảng Ngãi thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân bị ảnh hưởng COVID-19

Xã hội - Võ Hà - 16:12 06/10/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Tổ công tác đặc biệt do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh làm Tổ trưởng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên làm Tổ phó thường trực cùng các thành viên là thủ trưởng các sở, ban, ngành.

Nhiệm vụ của Tổ công tác nắm bắt, tiếp nhận các kiến nghị về những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi qua tất cả các kênh thông tin.

Doanh nghiệp tại Quảng Ngãi xét nghiệm cho người lao động để đảm bảo an toàn khi sản  xuất

Tổng hợp tình hình, điều phối các hoạt động, nhằm kịp thời chỉ đạo, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch COVID-19” và ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân.

Tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân.

Quảng Ngãi đang nỗ lực phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan liên quan định kỳ hàng tháng, 03 tháng hoặc đột xuất theo quyết định của Tổ trưởng về tình hình, kết quả, tiến độ thực hiện các kiến nghị của doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực, giúp việc cho Tổ công tác đặc biệt. Đồng thời, làm đầu mối tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện phương án, kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2023 để trình cấp thẩm quyền phê duyệt.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO