--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: Sẽ thu hồi giấy phép DN khai khoáng gây ô nhiễm môi trường

Tài nguyên - Võ Hà - 13:03 02/02/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu hồi giấy phép đối với những đơn vị khai thác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường, gây bức xúc trong Nhân dân, tạo dư luận xấu trong xã hội. Đó là nội dung trong chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhằm chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tra hoạt động khoáng sản, tập trung vào công tác bảo vệ môi trường trong khai thác của các đơn vị khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh theo hồ sơ môi trường đã được phê duyệt. 

Kiên quyết xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản gây ô nhiễm môi trường; có biện pháp mạnh và chế tài xử lý cương quyết đối với những đơn vị khai thác khoáng sản không thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ, cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác.

Quảng Ngãi sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản gây ô nhiễm môi trường

Báo cáo UBND tỉnh thu hồi giấy phép đối với những đơn vị khai thác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường, gây bức xúc trong Nhân dân, tạo dư luận xấu trong xã hội.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan khẩn trương xây dựng Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý theo quy định đối với các các đơn vị khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh, các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan tăng cường kiểm tra và xử lý theo quy định đối với các cơ sở chế biến, sử dụng khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp; tăng cường công tác quản lý nhà nước về vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong bảo quản, mua bán, vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp theo quy định.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị và địa phương có liên quan ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, vận chuyển và kinh doanh khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường trong khai thác của các đơn vị khai thác, chế biến và vận chuyển khoáng sản, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế tỉnh thực hiện và chỉ đạo các Chi cục Thuế khu vực tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh,...

UBND các huyện, thị xã, thành phố Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các đơn vị khai thác, chế biến khoáng sản thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về khai thác, vận chuyển khoáng sản, bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trên các tuyến đường vận chuyển khoáng sản theo hồ sơ môi trường đã được phê duyệt,…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO