Quảng Ngãi: Chó xông thẳng vào trường học, cắn hàng loạt học sinh tiểu học

11/04/2019 12:49

(TN&MT) - Trong khi các em học sinh Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa chuẩn bị vào lớp, thì bất ngờ bị một con chó nặng khoảng 10kg xông thẳng vào trường cắn hàng loạt vào 6 em. Trong đó, có 3 em phải đưa ra Đà Nẵng để tiêm huyết thanh.

Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa, nơi xảy ra vụ việc
Trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa, nơi xảy ra vụ việc

Sáng ngày 11/4, Ông Dương Đức Vinh - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc có 6 em học sinh trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa bị chó cắn, đã được tiêm vácxin phòng ngừa bệnh dại. Hiện sức khỏe các em này đã ổn định và đều đi học trở lại.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 09/04, trong lúc nhiều học sinh của trường đang dọn vệ sinh và chơi đùa tại sân trường, thì bất ngờ bị 1 con chó cỏ giống bản địa nặng 10 kg của bà Hồ Thị Xuân (ngụ tại thôn Đông Hòa, xã Tịnh Hòa) xông thẳng vào sân trường cắn hàng loạt học sinh.

Tổng cộng có 6 em học sinh, trong đó có 4 em học sinh lớp một, 1 học sinh lớp ba và 1 học sinh lớp năm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các em học sinh này được thầy cô, phụ huynh đưa đi tiêm phòng. Trong số 6 em bị chó cắn, có 3 em học sinh bị thương nặng do vết cắn quá sâu nên phải đưa ra Đà Nẵng tiêm huyết thanh.

Nhận được thông tin, Công an TP. Quảng Ngãi đến hiện trường phối hợp với lãnh đạo nhà trường Tiểu học số 1 Tịnh Hòa đã lập biên bản và bắt nhốt con chó này. Chính quyền địa phương cũng đã đến tận các gia đình của các em học sinh thăm hỏi và hỗ trợ cho các nạn nhân 300 ngàn đồng/1 em tiêm phòng ở địa phương và 500 ngàn đồng/1 em đi tiêm phòng ở Đà Nẵng.

Cô Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Tịnh Hòa cho biết, hiện nay, chủ con chó cam kết chịu tiền tiêm ngừa vắc xin cho các em học sinh, nhưng do hoàn cảnh gia đình bà này khó khăn nên nhà trường và phụ huynh đã tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ học sinh đi tiêm phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Chó xông thẳng vào trường học, cắn hàng loạt học sinh tiểu học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO