Quảng Ngãi: “Chạy đua” trước giờ bão vào

Võ Hà| 27/09/2022 12:20

Trong sáng nay (27/9), Quảng Ngãi tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn .

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện các địa phương nằm trong vùng dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi bão số 4; mưa lũ sau bão; vùng có nguy cơ bị sạt lở ở miền núi, ven sông, biển… đã tập trung di dời, sơ tán dân và chuyển tài sản của người dân đến nơi an toàn

Cũng trong sáng nay UBND Quảng Ngãi vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở ngành, quận huyện, sở ngành về việc tập trung ứng phó bão số 4 và mưa, lũ, sạt lở đất sau bão.

z3753408195263_7e66758b9ee4b1361516f858a8314dd7.jpg
Lực lượng chức năng khẩn trương hỗ trợ người dân sơ tán khỏi nơi nguy hiểm ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn

Theo đó, các huyện Lý Sơn, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi, tiếp tục kiểm tra, triển khai các biện pháp hạn chế người, phương tiện hoạt động trên đường trong thời gian bão đổ bộ; tổ chức kiểm soát, điều tiết, hạn chế phương tiện đi vào vùng dự kiến bão ảnh hưởng.

Riêng huyện Lý Sơn thông báo và không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú kể từ 10 giờ ngày 27/9 để đảm bảo an toàn tính mạng cho đến khi hết gió mạnh.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát phương án chi tiết ứng phó tình huống mưa, lũ lớn đã được phê duyệt; tổ chức kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện phương án ứng phó với lũ lớn và sạt lở núi, bờ sông, bờ biển tại các địa phương.

Rà soát toàn bộ công nhân, cán bộ kỹ thuật tại các công trình xây dựng trên địa bàn, các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng nhất là tại các vị trí xung yếu để di chuyển đến nơi an toàn; trường hợp không chấp hành thì phải kiên quyết cưỡng chế.

z3753408196331_4814b8250457a4fa1196117175669b27.jpg
Tập trung di dời, sơ tán dân và chuyển tài sản của người dân đến nơi an toàn

Tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn (theo phương châm “4 tại chỗ”). Đặc biệt lưu ý các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân ở vùng đã bị sạt lở đất và có nguy cơ cao bị sạt lở đất tại các huyện: Sơn Tây, Ba Tơ, Trà Bồng, Minh Long, Sơn Hà; vùng trũng thấp tại các huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ. Sẵn sàng vật tư, phương tiện, hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ” để kịp thời tổ chức ứng phó thiên tai theo Phương án đã được phê duyệt.

Thống nhất từ 12 giờ ngày 27/9, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị nhà nước được nghỉ làm việc cho đến khi có thông báo mới từ cấp có thẩm quyền, trừ những người được thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phân công tham gia phòng chống lụt, bão của cơ quan, đơn vị mình. Các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp, nhà máy tư nhân chủ động cho công nhân, người lao động... được nghỉ làm việc để phòng, tránh bão số 4, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: “Chạy đua” trước giờ bão vào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO