--Quảng cáo---

Quảng Nam: Trồng mới 2.000 cây xanh tại ven biển

Môi trường - 00:00 29/11/2017

(TN&MT) - Ngày 28/11, tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây gây rừng năm 2017.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng khẳng định thực hiện lời dạy của Bác về trồng cây gây rừng, trong những năm qua công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng của Quảng Nam đạt được những kết quả tích cực. Nhiều dự án như: dự án trồng rừng JIBIC, PACSA, KFW6, WB3, KFW10, BCC… được triển khai với sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của người dân và sự tài trợ của các tổ chức quốc tế đã góp phần tăng độ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh. Tính đến cuối năm 2016, tổng diện tích rừng của Quảng Nam đạt 680.350 hecta (trong đó rừng tự nhiên 455.522 hecta, rừng trồng 224.828 hecta).

So với cả nước thì tỉnh Quảng Nam có tổng diện tích rừng đứng thứ 2, nâng độ che phủ của rừng từ 40,9% (năm 1999) lên 56,7% (năm 2016). Rừng trồng đã mang lại nhiều lợi ích, cung cấp một khối lượng lớn gỗ làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến, cải tạo môi trường xã hội, nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người dân.

Lãnh tỉnh Quảng Nam trồng cây gây rừng ở xã Tam Thăng
Lãnh tỉnh Quảng Nam trồng cây gây rừng ở xã Tam Thăng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trước tình hình biển đổi khí hậu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, tỉnh Quảng Nam xác định việc tăng cường trồng cây là hết sức quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước, bảo vệ cuộc sống của người dân và chúng ta càng phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về lợi ích to lớn của việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ rừng.

“Chính quyền địa phường cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa vai trò tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng và phát động trồng cay phù hợp với điều kiện của địa phương. Đồng thời, tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật”- ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ các Sở, ban ngành tỉnh và người dân tham gia trồng cây gây rừng năm 2017
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ các Sở, ban ngành tỉnh và người dân tham gia trồng cây gây rừng năm 2017

Tại buổi lễ phát động trồng cây gây rừng năm 2017, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và đoàn viên thanh niên...đã trồng được 2.000 cây xanh tại tuyến đường ven biển 129, thuộc xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ.

Tin, ảnh: Lan Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO