--Quảng cáo---

Quảng Bình: Sạt lở nghiêm trọng khiến QL 12A bị tê liệt, hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị ngập trong nước

Môi trường - Hồng Thiệu - 11:35 21/10/2020

(TN&MT) - Mưa lớn những ngày qua đã gây sạt lở nghiêm trọng hàng trăm mét đường trên tuyến quốc lộ 12A đoạn đi qua địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa khiến giao thông ở khu vực này hoàn toàn tê liệt. Đến ngày 21/10, dù nước lũ đã rút nhưng vẫn còn hàng nghìn hộ dân bị ngập sâu trong nước, đặc biệt là 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Điểm xảy ra sạt lở này xuất hiện từ chiều tối ngày 19/10, kéo dài khoảng từ km 136 + 950 đến km 137+ 500, đoạn đi qua địa bàn xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Hàng trăm mét đường đã bị biến dạng hoàn toàn, mặt đường bị đứt gãy, nhô lên cao, nền đường bị sụt lún, sạt lở, hệ thống rào chắn và nhiều cọc tiêu cũng bị hư hỏng. Hiện nay, các lực lượng chức năng đã tổ chức cấm đường để khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại và phương án khắc phục, sữa chữa.

QL 12A bị sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, do mưa lớn kéo dài, trên tuyến Quốc lộ 12A cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở nhỏ, tuy nhiên, điểm sạt lở này là nghiêm trọng nhất, khiến cho giao thông trên tuyến đường độc đạo nối ngã ba Khe Ve, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa với Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo hoàn toàn bị tê liệt.

Sạt lở khiến QL 12A bị tê liệt hoàn toàn.

Hiện, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nước lũ đã rút, tuy nhiên, hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn còn hàng nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước.

Các lực lượng tiếp cận cứu trợ người dân.

Hiện, vẫn còn hàng nghìn hộ dân bị ngập lụt, cô lập.

 

 

  • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ hành lang bờ biển
    Biển đảo - Hồng Thiệu - 10:51 18/10/2020
    (TN&MT) - Quảng Bình có bờ biển dài hơn 116km, cùng với các đặc điểm địa chất, địa hình đồi - núi - rừng - biển đan xen nhau đã tạo nên những cảnh quan đặc trưng có giá trị du lịch sinh thái lớn. Với những tiềm năng thế mạnh vốn có, là điều kiện rất thuận lợi để tỉnh Quảng Bình phát triển các lĩnh vực kinh tế tổng hợp về biển theo hướng bền vững.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO