--Quảng cáo---
 • Quản lý rác thải

Quản lý rác thải: Ba bên cùng hành động
Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh - 09:42 14/11/2019
(TN&MT) - Để giữ gìn thành phố sạch cũng như quản lý rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa cần có sự phối hợp hành động của 3 bên “chính quyền - người dân - doanh nghiệp”; cùng với đó, xây dựng một hệ thống tái chế và quản lý rác thải bền vững.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN về quản lý rác thải nhựa đại dương
  Trong nước - 18:56 13/05/2019
  (TN&MT) - Từ ngày 13 - 15/5/2019, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Bộ Ngoại giao các nước Việt Nam, Hoa Kỳ và Thái Lan đồng chủ trì Hội thảo Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) về quản lý rác thải nhựa ở đại dương nhằm đảm bảo đánh bắt cá bền vững và an ninh lương thực ở khu vực Đông Nam Á. Hội thảo này nêu bật tác hại to lớn của ô nhiễm rác thải nhựa dưới đại dương đến nghề đánh bắt cá và nuôi trồng thuỷ sản ở các vùng bờ biển cũng như trong khu vực.
 • Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững: Mở lối cho rác thải nông thôn
  Môi trường - 11:44 11/04/2019
  (TN&MT) - Trước thực trạng quản lý và xử lý rác thải ở nông thôn nước ta hiện vẫn còn nhiều hạn chế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt câu hỏi "13 triệu tấn rác đang tồn đọng tại nông thôn sẽ được xử lý như thế nào?". Theo các chuyên gia, để xử lý, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, chú trọng đến việc định hướng về công nghệ cho các địa phương.
 • Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững: Loay hoay xử lý
  Môi trường - 11:37 11/04/2019
  (TN&MT) - Việt Nam hiện có trên 60 triệu dân sống ở vùng nông thôn, chiếm hơn 73% dân số trong cả nước. Mỗi năm, khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt và khoảng 7.500 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Tuy vậy, khối lượng rác thải, nước thải sinh hoạt và hầu hết lượng vỏ bao bì thuốc BVTV chưa được thu gom để xử lý hợp vệ sinh. Hiện, tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại khu vực nông thôn chỉ mới đạt khoảng 40% - 55%.
 • Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững: Thiếu “nhạc trưởng”
  Môi trường - 11:37 11/04/2019
  (TN&MT) - Quản lý môi trường nông thôn vẫn có nhiều bất cập chưa được giải quyết ở các mức độ và cấp độ khác nhau. Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến môi trường tại nhiều vùng nông thôn chưa được cải thiện.
 • Cam kết giảm rác thải nhựa: Hành động ngay!
  Môi trường - 18:05 03/04/2019
  (TN&MT) - Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới. Mỗi hành động để quản lý rác thải nhựa, góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa xả ra môi trường cũng là cần thiết và phải làm ngay.
 • Kiến tạo thành phố kiểu mẫu quản lý rác thải trên biển
  Tin tức - 10:41 28/03/2019
  (TN&MT) - Rác thải nhựa là vấn đề toàn cầu, song giải pháp cho quản lý rác thải nhựa phải mang tính địa phương. Các nỗ lực hướng đến thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên biển. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) - chủ Dự án “Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở vùng ven biển Đông Bắc Việt Nam”.
 • Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở vùng ven biển phía bắc Việt Nam
  Môi trường - 10:51 25/03/2019
  (TN&MT) – Cùng với Mạng lưới hành động vì rác thải nhựa, dự án “Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở khu vực ven biển phía Bắc Việt Nam” được triển khai để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên biển tại Quần đảo Cát Bà và Vịnh Hạ Long.
 • Bài học nhãn tiền về quản lý và xử lý rác thải trên thế giới
  Tin tức - 10:02 31/01/2019
  Rác thải là vấn đề của mọi quốc gia, tuy nhiên, với chính sách quản lý và biện pháp xử lý đúng có thể tạo ra hiệu quả khai thác từ chính rác thải.
 • Xác định các vấn đề liên vùng trong quản lý rác thải nhựa từ đầu nguồn xuống biển
  Tin tức - 16:22 25/12/2018
  (TN&MT) - Vừa qua, Ban Điều phối về Quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và vùng bờ tại Quảng Nam - Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế tại Việt Nam (IUCN), tổ chức Hội thảo thực hiện Quản lý từ đầu nguồn xuống biển, nhằm giảm thiểu chất thải nhựa đại dương.
 • Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia của Việt Nam về quản lý rác thải nhựa đại dương
  Trong nước - 13:16 10/12/2018
  (TN&MT) – Sáng ngày 10/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đồng chủ trì hội thảo quốc tế đầu tiên nhằm tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia của Việt Nam về quản lý rác thải nhựa đại dương, tại khách sạn Hilton Opera Hà Nội. Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bà Deborah Paul, Đại sứ đặc quyền toàn quyền Canada tại Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội thảo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO