--Quảng cáo---
 • quan ly bao ve rung

Thanh Hóa: Hỗ trợ khắc phục hơn 500 ha rừng bị thiệt hại
Môi trường - Hoàng Anh - 21:28 24/01/2021
(TN&MT) - Nhằm ổn định phát triển nông nghiệp vùng núi, chú trọng bảo vệ tài nguyên rừng. Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã có báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh về giải pháp khắc phục rừng bị thiệt hại do thiên tai gây ra.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đóng góp sáng kiến quản lý bền vững rừng phòng hộ Việt Nam
  Môi trường - Mai Đan - 12:10 13/10/2020
  (TN&MT) - Nhằm hỗ trợ quá trình hoạch định chính sách lâm nghiệp cấp tỉnh và cấp quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt cho hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam, ngày 13/10, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý tài nguyên (CORENARM) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức hội thảo “Chính sách, đầu tư và quản lý bền vững hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam”.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (Điện Biên) tăng cường quản lý, bảo vệ rừng
  Môi trường - Trần Sơn - 16:21 19/08/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, để bảo vệ rừng hiệu quả, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (KBTTN) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) triền khai đồng bộ công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.
 • Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng đặc dụng, phòng hộ
  Môi trường - Thu Thủy - 15:26 03/07/2020
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường các biện pháp chống chặt phá rừng, khai thác rừng, xâm lấn rừng, PCCCR. Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã có Công văn gửi Chi cục Kiểm lâm và các Ban quản lý rừng về việc tiếp tục thực hiện hiệu quả trong việc bảo vệ, quản lý rừng theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
 • Nghệ An: Phát hiện 3 loài chim mới tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
  Môi trường - Đình Tiệp - 08:44 12/05/2020
  (TN&MT) - Ông Nguyễn Văn Sinh - Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt cho biết, đơn vị mới phát hiện 3 loài động vật mới là Gà so, Chim di xanh và Chích đầu nhọn tại Khu bảo tồn này.
 • Đà Nẵng: Xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng, trách nhiệm thuộc về ai?
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Dũng - 11:57 09/04/2020
  (TN&MT) - Một công trình xây dựng trái phép tại Tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, đã bị chính quyền địa phương lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn còn tồn tại. Dư luận đặt ra liệu có bao che đơn vị xây dựng trái phép hay không?
 • Mường Tè – Lai Châu: Nỗ lực không để cháy rừng xảy ra
  Môi trường - Hà Thuận - 09:50 03/03/2020
  (TN&MT) - Những ngày đẩu tháng 3 là thời điểm người dân miền núi tất bật chuẩn bị cho một mùa nương mới, là lúc người dân đốt nương làm rẫy dẫn đến nguy cơ cháy rừng ngày càng cao. Đó cũng là những ngày cao điểm mà cán bộ kiểm lâm nói chung và cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu nói riêng nâng cao cảnh giác trong nhiệm vụ giữ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).
 • Sơn La chủ động các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng
  Môi trường - Nguyễn Nga - 11:27 16/01/2020
  (TN&MT) - Năm 2019, thời tiết trên địa bàn tỉnh Sơn La diễn biến phức tạp, nguy cơ cháy rừng cao. Để bảo vệ tốt diện tích rừng hiện còn, chủ động phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) hiệu quả, an toàn, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 • Nghệ An: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng
  Tài nguyên - Đình Tiệp - 12:58 01/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ra văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm cần tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.
 • Vườn Quốc gia Tà Đùng chú trọng quản lý bảo vệ rừng
  Môi trường - Phạm Hoài - 12:59 19/12/2019
  (TN&MT) - Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đắk Nông, Vườn Quốc gia (VQG) Tà Đùng thuộc địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong có diện tích 20.937,7 ha, trong đó có 16.176,65 ha đất có rừng. Thời gian qua, Ban Quản lý VQG Tà Đùng đã làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vụ vi phạm lâm luật.
 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn
  Môi trường - Văn Dinh - 08:46 19/12/2019
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, công tác bảo vệ rừng đầu nguồn tại Thừa Thiên Huế luôn được cơ quan chức năng chú trọng, bởi đây được xem là “lá phổi xanh” điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái cho các địa phương của tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO