--Quảng cáo---

Quân chủng Hải quân triển khai công điện chủ động tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội - Lê Khanh - 19:12 24/03/2020

(TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam có chiều hướng diễn biến phức tạp, để chủ động phòng chống dịch đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Quân chủng đã ban hành Công điện về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Công điện do Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân chủng ký ban hành.

Lữ đoàn 171 thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc từ sáng 16-3 khi giao ban tuần

Công điện nêu rõ gồm 10 việc cần làm ngay, trong đó tập trung vào “thực hiện nghiêm việc hạn chế bộ đội ra ngoài doanh trại, tiến tới cấm trại nếu dịch lan rộng. Tăng cường kiểm soát, hạn chế người và phương tiện ra vào khu vực có dịch; Rà soát, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh do tiếp xúc với ca bệnh và nghi mắc bệnh, không để dịch lan rộng.

Chiến sĩ đeo khẩu trang khi huấn luyện

Tổ chức khai báo dịch tễ đối với khách vào làm việc, chỉ cho phép vào làm việc đối với trường hợp không có yếu tố nguy cơ và phải bố trí làm việc tại khu vực trực ban cổng, phải áp dụng các biện pháp phòng dịch (giữ khoảng cách 2m và đeo khẩu trang khi tiếp xúc, sát khuẩn tay. Phải đeo khẩu trang khi ra vào đơn vị; khi dự hội họp; khi đi trong cơ quan đơn vị; khi tiếp xúc làm việc với người khác; khi đến cơ sở khám chữa bệnh; khi đi xe ô tô của đơn vị…

Các sĩ quan chấp hành nghiêm đeo khẩu trang khi làm việc

Chiến sĩ vệ binh đeo khẩu trang khi gác cổng

Cùng với Chính phủ và cả nước phòng chống dịch Covid 19, ngay từ khi mới xuất hiện dịch ở Việt Nam, Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân đã quán triệt, triển khai những công việc “4 tại chỗ” để cán bộ chiến sĩ thực hiện như: Mang khẩu trang gác cổng đối với lực lượng vệ binh; quân nhân được nghỉ phép trước khi vào đơn vị trả phép, ở tại gia đình tự cách ly thêm 14 ngày.

  • Kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân (7/5/1955 - 7/5/2019): Mãi vang vọng một thời hoa lửa
    Văn hóa - 21:50 06/05/2019
    (TN&MT) - Thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam, không thể không nhắc đến hai người lính được mệnh danh là “rái biển” đã dành suốt thời gian tuổi trẻ của mình cho những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến đấu, đặc biệt là các trận đánh đuổi tàu Maddox và máy bay Mỹ xâm phạm lãnh hải, vùng trời Việt Nam. Dù đã qua rồi một thời hoa lửa và đã “gác kiếm” về với đời thường, nhưng trận đánh tàu địch trên sông Cửa Việt Đông Hà Quảng Trị thì không thể mờ phai. Trận đánh tàu địch ngày ấy đã làm nên diện mạo của một “Đội rái biển đặc biệt”, khẳng định chiến lược tác chiến độc đáo đánh địch trên chiến trường sông biển của Hải quân Việt Nam, mà ông là “yết kiêu” gan dạ kiên cường. Chàng “yết kiêu” đánh tàu địch năm xưa ấy Đại tá Hoàng Kim Nông - một nhân chứng sống về trận đánh tàu lịch sử, một niềm tự hào của thế hệ cán bộ chiến sĩ Đặc công Hải quân ngày nay.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO