--Quảng cáo---

PVN/PV GAS đồng hành với cuộc thi viết "Cùng giữ màu xanh của biển" lần thứ Nhất

Kinh tế - PV - 18:24 30/09/2020

(TN&MT) - Sáng ngày 27/9/2020, tại TP Vũng Tàu, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Báo Tài Nguyên và Môi trường tổ chức lễ công bố và phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần I - năm 2020 và Diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường” lần thứ IV - năm 2020.

Sự kiện truyền thông về môi trường năm 2020 do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức nhằm cụ thể hóa mục tiêu “Bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và các nguồn tài nguyên biển cho phát triển bền vững”; tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng các quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ

Theo bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT, ộ TN&MT đã chọn Bà Rịa - Vũng Tàu để tổ chức sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2020 là cơ hội để các cấp, các ngành và người dân của tỉnh được tiếp cận nhiều thông tin hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng động dân cư trong bảo vệ môi trường sống.
Phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển" lần 1 - năm 2020, ông Trương Đức Trí - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam khẳng định: “Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam hy vọng rằng, qua cuộc thi sẽ phát hiện được nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong việc “giữ màu xanh của biển” và thu được nhiều sáng kiến, kinh nghiệm, bài học quý giá thông qua các tác phẩm dự thi, góp phần cho công tác bảo vệ môi trường biển, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển và quản lý rác thải nhựa đại dương ngày càng thực chất, hiệu lực và hiệu quả”.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trên địa bàn tỉnh BR-VT

Phát biểu tại lễ công bố và phát động cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ 1 - năm 2020, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân hy vọng cuộc thi sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà báo và nhiều đối tượng tham gia. Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, trong quá trình tiếp cận thực tế đời sống kinh tế - xã hội và chuyển tải thông tin về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và biển đảo, đội ngũ phóng viên, nhà báo luôn thể hiện được vai trò của mình, góp phần thông tin kịp thời, thu hút sự quan tâm và phản ứng của dư luận trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Được biết, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đại diện là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là nhà tài trợ vàng trong cuộc thi viết "Cùng giữ màu xanh của biển" sẽ đồng hành xuyên suốt cuộc thi, với mục tiêu: PV GAS mong muốn muốn góp phần cùng lan tỏa thông điệp "Chung tay vì cộng đồng không rác thải nhựa - Sức sống xanh trên biển quê hương”.

Ngay sau lễ công bố và phát động cuộc thi "Cùng giữ màu xanh của biển" lần I - năm 2020, đã diễn ra Diễn đàn "Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường" lần thứ IV - năm 2020 với các tham luận và trao đổi sôi nổi tại diễn đàn như: Vai trò của các nhà quản lý và tác động chính sách của ngành tài nguyên và môi trường lên đời sống, xã hội, người dân và doanh nghiệp; Nhà báo với trọng trách bảo vệ tài nguyên và môi trường trong kỷ nguyên "nóng''; Chung tay chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh BR-VT: Lan tỏa từ chính sách đến đời sống; và các tham luận, phát biểu của các doanh nghiệp về công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển theo hướng "xanh và bền vững".

  • Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: PVN - Những đóng góp đáng tự hào
    Kinh tế - PV - 10:14 03/09/2020
    (TN&MT) - Những ngày tháng đất nước bị cấm vận, kinh tế - xã hội lâm vào khủng hoảng thì chính những tấn dầu thô xuất khẩu đầu tiên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã làm sống dậy niềm tin, tiếp thêm năng lượng cho cả một dân tộc. Với những đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển, PVN vẫn luôn tự tin là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế đất nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO