Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

08/02/2019 23:39

Trong không khí đầu xuân, ngày 8/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tham dự buổi họp mặt của gần 400 cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt...

 

Trong không khí đầu xuân, ngày 8/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tham dự buổi họp mặt của gần 400 cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đến từ các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và TPHCM.
 

Buổi gặp mặt do Ban liên lạc toàn quốc Chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù  đày tổ chức tại TPHCM. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng dự.
 

PTTTHB 2
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày.


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đất nước đạt được trong năm vừa qua, nhất là trong phát triển kinh tế, các hoạt động đối ngoại và thành tích trong thể thao. Các đại biểu cũng đánh giá cao, ủng hộ mạnh mẽ công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí mà Đảng, Nhà nước đang triển khai. Tuy nhiên, việc một số cán bộ trẻ có vi phạm trong thời gian qua cũng khiến nhiều đại biểu bày tỏ tiếc nuối và mong rằng công tác đề bạt, quản lý cán bộ trong thời gian tới phải làm tốt hơn, sát sao hơn, giúp cán bộ trẻ không bị sa ngã, vi phạm.
 

Liên quan đến việc còn một số cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày đang còn sống nhưng do thiếu, thất lạc hồ sơ nên chưa được hưởng chế độ, nhiều đại biểu đã kiến nghị các cơ quan chức năng cần quan tâm, dành thời gian giải quyết để những trường hợp có công này sớm được hưởng chế độ.
 

Nói chuyện với các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình bày tỏ vinh dự và xúc động được tham dự buổi gặp mặt. “Chúng ta cũng cùng nhau tưởng nhớ, tri ân những cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ta đã nằm xuống vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội”, Phó Thủ tướng bày tỏ.
 

Phó Thủ tướng đánh giá cao Ban Liên lạc toàn quốc Chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị bắt tù  đày đã tổ chức buổi gặp mặt để các cô bác, anh chị từng bị giam cầm tại các nhà tù, các trại giam của thực dân, đế quốc đang còn sống có cơ hội thăm hỏi nhau, cùng ôn lại kỷ niệm, truyền thống cách mạng.
 

Theo Phó Thủ tướng, chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đang gặt hái nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực. Công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đang được tiến hành quyết liệt, đồng bộ và đã tạo được sự đồng thuận, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Cũng chưa bao giờ đất nước ta lại có được vị thế, uy tín trên trường quốc tế như hiện nay. 
 

Nhấn mạnh những thành tựu, kết quả đạt được có một phần đóng góp của các cô bác, anh chị cựu tù, Phó Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến những người có công với nước. Nhiều chính sách đã được ban hành để tri ân với những người đã cống hiến, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có các chiến sĩ cách mạng từng bị tù đày. 
 

Đối với các kiến nghị liên quan đến chế độ của các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, Phó Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết; đối với kiến nghị được thành lập hội đặc thù cho các cựu tù cách mạng, hiện Bộ Nội vụ đang nghiên cứu để đề xuất với Chính phủ.
 

Phó Thủ tướng mong muốn các cô bác, anh chị chiến sĩ từng bị tù đày giữ gìn sức khỏe, tùy điều kiện, hoàn cảnh tiếp tục tham gia vào các hoạt động xã hội, đóng góp ý kiến cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và là tấm gương sáng cho con cháu, người thân học tập, noi theo.
 

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng kính chúc các cô bác, anh chị chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày cùng toàn thể gia đình sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình gặp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO