--Quảng cáo---
 • phế thải xây dựng

Hà Nội: Thi công lấp dòng kênh La Khê khiến dự án bơm tiêu nghìn tỷ bị “tê liệt”?
Tiếng dân - Phạm Thiệu - Quán Dũng - 16:40 29/06/2022
(TN&MT) - Việc một số nhà thầu xây dựng kênh La Khê sử dụng phế thải xây dựng lấp dòng chảy để tạo mặt bằng thi công đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình tiêu thoát nước. Việc này có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến dự án bơm tiêu nghìn tỷ hoạt động kém hiệu quả?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tái diễn nạn đổ trộm phế thải xây dựng
  Góc ảnh đô thị - Hoàng Minh - 10:00 04/11/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tình trạng đổ trộm phế thải vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị trở nên nhếch nhác, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, sức khỏe người dân...
 • Nam Từ Liêm - Hà Nội: Buông lỏng quản lý rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - 18:42 11/05/2021
  (TN&MT) - Mặc dù chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng xuống hành lang đường, hệ thống đê điều, sông ngòi, đất nông nghiệp… Tuy nhiên, tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm tình trạng vi phạm vẫn diễn ra rầm rộ như thách thức dư luận. Trong khi chính quyền sở tại thì “đá bóng” trách nhiệm khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy
  Môi trường - Anh Tú - 14:30 29/03/2021
  (TN&MT) - Vài tháng trở lại đây, nhiều người dân sinh sống gần đê sông Đáy đoạn qua khu vực xã Yên Khang, huyện Ý Yên (Nam Định) khá bức xúc khi có nhiều xe vận chuyển chở đất, đá thải, bê tông, phế thải xây dựng về đây tập kết, đổ tràn lan ngoài đê và ngay sát bờ sông.
 • Hà Nội: Công ty xây dựng ACC -24 phải đảm bảo môi trường khi thi công
  Bạn đọc - Pháp luật - Huy An - 17:43 31/10/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp hướng ra sân bay Nội Bài, địa phận xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội liên tục xuất hiện tình trạng nhiều xe ô tô chở theo phế thải, vật liệu xây dựng không che chắn làm rơi vãi bùn đất ra đường gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và bức xúc cho người dân sinh sống xung quanh.
 • Tái chế chất thải rắn: Giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn đổ trộm phế thải xây dựng
  Môi trường - Minh Thư - 13:21 06/10/2020
  (TN&MT) - Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trung bình mỗi ngày lượng chất thải rắn xây dựng phát sinh trên địa bàn thành phố ước tính khoảng 2.500-3.000 tấn, trong khi đó các bãi tập kết chung của thành phố đã lấp đầy. Chính vì vậy, tại không ít khu vực trong thành phố, cứ ra khỏi nhà là bắt gặp những đống phế thải bị đồ bừa bãi ven đường, góc phố, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị…
 • Tiên Lữ (Hưng Yên): Trạm trộn bê tông Petrolimex gây ô nhiễm môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 22:53 18/08/2020
  (TN&MT) - Vừa qua Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được rất nhiều ý kiến nhân dân xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) phản ánh về việc Trạm trộn bê tông Petrolimex của Công ty TNHH Bê tông và Xây lắp Petrolimex trong quá trình sản xuất vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.
 • Đà Nẵng: Xử lý phế thải xây dựng
  Môi trường - Võ Hà - 08:28 18/07/2020
  (TN&MT) - Phế thải xây dựng luôn là vấn đề nóng gây ô nhiễm đô thị ở nhiều thành phố lớn trong đó có Đà Nẵng. Để xử lý loại rác thải này, mới đây Đà Nẵng đã ký kết với Đại học Xây dựng Hà Nội để triển khai một dự án nghiên cứu nhằm xóa bỏ tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng vốn đang gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến phát triển du lịch của thành phố.
 • Đà Nẵng: Ký kết hợp tác Dự án quản lý phế thải xây dựng
  Môi trường - Phạm Yến - 12:16 27/06/2020
  (TN&MT) - Chiều 26/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc và Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Xây dựng Hà Nội về thực hiện Dự án SATREPS – Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam”.
 • Thiết lập hệ thống quản lý phế thải nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Lan Anh - Lý Hằng - 10:08 22/06/2020
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên & Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ đánh giá thực trạng phế thải xây dựng trên địa bàn thành phố và công tác quản lý môi trường tại Âu thuyền Thọ Quang thuộc dự án SATREPS.
 • Ô nhiễm bụi từ các công trình xây dựng: Giám sát còn lỏng lẻo
  Môi trường - 09:13 03/12/2018
  Những năm gần đây, trên địa bàn thành phố luôn có hàng nghìn dự án lớn, nhỏ được tái thiết, cải tạo, xây dựng mới. Song đáng buồn, tỷ lệ thuận với đó là thực trạng ô nhiễm môi trường do bụi từ các công trường xây dựng gây ra. Mặc dù các quy định và chế tài trong lĩnh vực này có đủ, nhưng dường như chưa phát huy được hiệu quả. Để giải quyết triệt để, các cơ quan chức năng phải giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm vi phạm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO