--Quảng cáo---

Phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Lai Châu và vùng phụ cận đến năm 2035

Đất đai - Hà Thuận - 19:03 27/05/2020

(TN&MT) - UBND tỉnh Lai Châu vừa có Quyết định Số: 581/QĐ-UBND, phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố Lai Châu và vùng phụ cận đến năm 2035.

Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Lai Châu và vùng phụ cận, tỉnh Lai Châu đến năm 2035 với tổng diện tích 16.421,87 ha.

Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Lai Châu và vùng phụ cận, tỉnh Lai Châu đến năm 2035 với quy mô đất đai gồm toàn bộ phạm vi ranh giới hành chính của TP. Lai Châu và 2 xã lân cận thuộc huyện Tam Đường: Nùng Nàng, Bản Giang. Tổng quy mô nghiên cứu lập, điều chỉnh quy hoạch là 16.421,87 ha. Phía Bắc giáp các xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ và xã Thèn Sin, huyện Tam Đường; Phía Nam giáp xã Bản Hon, huyện Tam Đường; Phía Đông giáp các xã: Giang Ma, Tả Lèng huyện Tam Đường; Phía Tây giáp các xã: Lùng Thàng, Nậm Tăm huyện Sìn Hồ.

Quy mô dân số dự kiến đến năm 2025 khoảng 75.000 người, trong đó khu vực nội thị đạt 67.500 người. Dự kiến đến năm 2035 có hoảng 105.500 người, trong đó khu vực nội thị đạt 97.100 người.

Mục tiêu quy hoạch nhằm phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển du lịch; quản trị Đô thị hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ trong việc quy hoạch và quản lý đô thị; phát triển hạ tầng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân; xây dựng đô thị có bản sắc, kiến trúc cảnh quan đô thị đặc trưng của vùng Tây Bắc, phát huy văn hóa của đồng bào Tây Bắc. Cùng với đó, bảo vệ môi trường bền vững, khí hậu trong lành, đảm bảo an ninh trật tự, là điểm đến cho du khách.

Tính chất quy hoạch là xây dựng TP. Lai Châu thành Trung tâm hành chính chính trị, trung tâm tổng hợp về kinh tế thương mại du lịch, đào tạo, y tế, văn hoá xã hội của tỉnh Lai Châu. Là đô thị có vị trí an ninh quốc phòng của vùng Tây Bắc và quốc gia. Là điểm trung gian kết nối giữa tỉnh Vân Nam Trung Quốc với các đô thị Việt Nam qua cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Nội dung chính của đồ án quy hoạch bao gồm: Định hướng phát triển không gian; định hướng phát triển các khu chức năng; quy hoạch sử dụng đất và định hướng phát trển hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

UBND tỉnh Lai Châu giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP. Lai Châu tổ chức công bố công khai quy hoạch; cắm mốc quy hoạch ngoài thực địa theo đồ án được phê duyệt theo các quy định hiện hành.

  • Lai Châu: Đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai
    Đất đai - Hà Thuận - 09:28 23/05/2020
    Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng, qua khai thác tiềm năng đất đai đã góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy, hướng đến phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu. Những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO