--Quảng cáo---
 • phat trien nong nghiep

ĐBSCL: Phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu - Lê Hùng - 09:56 20/05/2021
(TN&MT) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nông nghiệp. Thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH, các địa phương vùng ĐBSCL đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững theo hướng thuận thiên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sóc Trăng phát triển nông nghiệp thích ứng biến đổi hậu
  Biến đổi khí hậu - Kim Liên - 23:31 26/12/2020
  (TN&MT) - Là một trong những tỉnh trọng điểm sản xuất nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, những năm gần đây, Sóc Trăng đã tích cực cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất thân thiện với môi trường, nâng cao giá trị gia tăng để phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 16:57 23/12/2020
  (TN&MT) - Đây là nội dung quan trọng vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nêu ra tại Hội thảo đề xuất về Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu hỗ trợ sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long”.
 • Phát triển nông nghiệp bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu ĐBSCL
  Biến đổi khí hậu - Q.Minh - 18:31 15/12/2020
  (TN&MT) - Sản xuất theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu là hướng đi tất yếu của các địa phương vùng đồng bằng Sông Cửu Long.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 4.000ha đất sạch cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao
  Đất đai - Linh Nga - 15:01 10/10/2020
  (TN&MT) - Với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu dành 4.000ha đất tại các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và thị xã Phú Mỹ để kêu gọi doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • Long An: Mở rộng hơn 70.000 ha đất sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  Đất đai - Bạch Thanh - 20:40 20/09/2020
  (TN&MT) - Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp thời gian qua tại tỉnh Long An đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, địa phương này sẽ mở rộng diện tích sản xuất, tập trung cho nông nghiệp sạch, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp để phát triển bền vững.
 • Thừa Thiên Huế: Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững tại huyện miền núi A Lưới
  Xã hội - Văn Dinh - 11:57 12/09/2020
  (TN&MT) - Huyện miền núi A Lưới đã chỉ đạo phát triển nông nghiệp thành ngành kinh tế thế mạnh, mũi nhọn của địa phương; trong đó, lấy chăn nuôi và lâm nghiệp được xem là chủ đạo để tạo động lực phát triển KT- XH, tăng thu nhập cho người dân...
 • Agribank nỗ lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Kinh tế - Huyền Thư - 16:29 25/08/2020
  (TN&MT) - Trong tiến trình 30 năm đổi mới của Việt Nam, với nhiều dấu ấn quan trọng về phát triển kinh tế xã hội và xóa đói giảm nghèo, hoạt động của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã có nhiều đóng góp tích cực. Hưởng ứng chủ trương giảm nghèo bền vững, thông qua nhiều chương trình, hành động thiết thực, Agribank đang tích cực chung tay cùng ngành ngân hàng đưa mục tiêu giảm nghèo bền vững trở thành hiện thực tại Việt Nam.
 • Đẩy mạnh công tác tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng khô cạn
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 14:03 14/08/2020
  (TN&MT) - Để áp dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước. Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã đưa ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất định hướng chuỗi giá trị để nâng cao giá trị gia tăng, ứng phó hạn hán, biến đổi khí hậu.
 • Ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp Sơn La
  Xã hội - Mai Đan - 18:41 18/07/2020
  (TN&MT) - Là tỉnh miền núi phía Tây Bắc, Sơn La có nhiều lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển nông nghiệp với các sản phẩm nông sản chất lượng cao. Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của Trung ương Đảng, Chính phủ, các Bộ Ngành cũng như sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN), hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh được đổi mới, bám sát yêu cầu thực tiễn đặt ra đối với việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.
 • Phát triển các thể chế hỗ trợ thúc đẩy thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam
  Đất đai - Trường Giang - 12:29 25/02/2020
  (TN&MT) - Nhằm cung cấp thông tin đầu vào hữu ích giúp Bộ NN&PTNT trong việc chỉnh sửa, hoàn thiện các văn bản, chính sách pháp luật hỗ trợ phát triển thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam, ngày 25/2/2020, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đã tổ chức Hội thảo Phát triển các thể chế hỗ trợ thúc đẩy thị trường đất nông nghiệp ở Việt Nam. Hội thảo được sự hỗ trợ của Chương trình Ôxtrâylia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO