Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia bảo vệ động cơ có dấu hiệu giả mạo

Phương Linh| 10/07/2021 09:50

(TN&MT) - Tối 9/7, Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH Motor Life có một lượng lớn hàng hóa là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy có dấu hiệu giả nguồn gốc, xuất xứ….

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 10, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng PC03 - Công an tỉnh Thanh Hóa đột xuất tiến hành khám kho của Công ty TNHH MOTOR LIFE, địa chỉ tại phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa.

Quyền Cục trưởng Cục QLTT Thanh Hóa - Nguyễn Văn Hùng trực tiếp chỉ đạo vụ kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Công ty này đang tổ chức sản xuất các sản phẩm phụ gia chăm sóc ô tô, xe máy có dấu hiệu giả mạo xuất xứ hàng hóa gồm: dung dịch làm sạch hệ thống xăng, dung dịch xúc rửa động cơ, dung dịch xử lý chống ma sát bảo vệ động cơ, keo vá lốp các nhãn hiệu như HP-NANO X, TITAN-OIL, AIRLOCK....

Hàng loạt phụ tùng xe máy, ô tô có dấu hiệu giả mạo được sản xuất

Mặc dù đa phần các sản phẩm được sản xuất tại kho của Công ty TNHH MOTOR LIFE, địa chỉ: Lô A3 KCN Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, Tp Thanh Hóa nhưng trên nhãn hàng hóa lại được thể hiện nguồn gốc xuất xứ là “Made in USA” hoặc “Xuất xứ: Mỹ”.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty chưa xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất cũng như các hoá đơn chứng từ liên quan đến hàng hoá, nguyên liệu sản xuất.

Cận cảnh dây chuyền sản xuất hàng giả tại Thanh Hóa

Qua kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm hàng hóa các loại. Hiện, toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ, phương tiện, máy móc tham gia vào quá trình sản xuất hàng hóa để tiếp tục tiến hành các bước xác minh, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia bảo vệ động cơ có dấu hiệu giả mạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO