--Quảng cáo---
 • ô nhiễm rác thải nhựa

Năm 2060, rác thải nhựa sẽ tăng gấp 3 lần
Thế giới - Lan Chi - 20:01 05/06/2022
(TN&MT) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa cho biết, thế giới bị tàn phá nghiêm trọng bởi ô nhiễm nhựa đang trên đà chứng kiến ​​việc sử dụng nhựa tăng gần gấp ba lần trong vòng chưa đầy bốn thập kỷ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
  Biển đảo - Kim Liên - 20:52 01/09/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tham dự và đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương khai mạc vào 19h ngày 1/9/2021 (giờ Việt Nam) cùng với các Bộ đối tác của Ecuador, CHLB Đức, Ghana, với sự hỗ trợ tổ chức của UNEP.
 • Nhiều sáng kiến tham gia cuộc thi chống ô nhiễm rác thải nhựa ở ASEAN
  Quản lý chất thải rắn - Hoàng Ngân - 20:39 06/07/2021
  (TN&MT) - Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho biết, có hơn 140 đội đã tham gia thử thách sáng tạo nhằm giảm thiểu ô nhiễm nhựa tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 • NPAP nền tảng giải quyết hiệu quả ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Linh Chi - Khải Minh - 10:00 29/12/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa tổ chức Lễ khởi động Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về Nhựa và Dự án giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam (NPAP). Việc khởi động NPAP tại Việt nam là một bước tiến cực kỳ quan trọng, đưa Việt Nam chính thức trở thành một trong 3 quốc gia đầu tiên trên thế giới (cùng với Indonesia và Ghana) áp dụng mô hình đặc thù về hợp tác đa chủ thể nhằm thúc đẩy nhanh hoạt động về nhựa.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam ban hành nhiều chính sách hướng tới giải quyết ô nhiễm nhựa
  Trong nước - Khương Trung - 13:08 24/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 24/11, Hội nghị SEA OF SOLUTIONS 2020 diễn ra phiên Khai mạc dưới hình thức trực tuyến. Tham dự và phát biểu tại phiên Khai mạc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa và rác thải nhựa đại dương ở Việt Nam thời gian qua đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm và nỗ lực giải quyết thông qua việc đổi mới căn bản trong chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Lan tỏa phong trào chống ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Khánh Ly - 10:09 12/11/2020
  (TN&MT) - Là một trong những khu vực ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng, ASEAN cũng là mảnh đất màu mỡ cho các phong trào, sáng kiến hay mô hình giảm thiểu, tái chế, tái sửa dụng nhựa. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nên sự gia tăng đột ngột nhựa sử dụng một lần và các chính sách còn cần thời gian để đi vào thực tiễn, đây là “nguồn năng lượng” để giữ vững các thành quả chống ô nhiễm nhựa và thúc đẩy làn sóng dâng cao trong cộng đồng.
 • Ngăn ô nhiễm rác thải nhựa đại dương từ nguồn
  Môi trường - Ngọc Lý - 09:42 12/11/2020
  (TN&MT) - Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu.
 • Chung sức dưỡng biển
  Biển đảo - Ngọc Lý - 09:54 29/09/2020
  (TN&MT) - Biển đem lại tôm cá, là sinh kế cho bao thế hệ người dân miền biển. Mỗi một hành động giữ sạch biển, dưỡng biển hôm nay, chính là cách thiết thực để trả ơn thiên nhiên, để con người và biển cả luôn sống trong mối giao hòa, gần gũi.
 • Thanh Hóa: Chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường
  Môi trường - Thu Thủy - 17:53 16/09/2020
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt. Thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể hạn chế việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.
 • Trạng thái bình thường mới: Để rác thải chỉ là quá khứ
  Môi trường - Bảo Hà - 20:50 26/06/2020
  (TN&MT) - Đại dịch Covid-19 là dịp để chúng ta nhìn lại và điều chỉnh cuộc sống mới theo hướng tích cực hơn. Giãn cách xã hội qua đi, hoạt động kinh doanh sản xuất trở lại, cũng là lúc con người cần quan tâm hơn nữa việc quản lý rác thải hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống để rác thải chỉ còn là quá khứ
 • UNDP tại Việt Nam phát động cuộc thi “Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa”
  Môi trường - Hoàng Ngân - 17:59 24/06/2020
  (TN&MT) - Chiều 24/6, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phát động cuộc thi “Thử thách sáng tạo giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa” (EPPIC) nhằm kêu gọi người dân và cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ những ý tưởng sáng tạo để giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO