--Quảng cáo---
 • o nhiem nhua

Liên Hợp Quốc kêu gọi khôi phục ít nhất một tỷ ha đất bị thoái hóa vào năm 2030
Thế giới - Mai Đan - 20:55 04/06/2021
(TN&MT) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Chương trình Môi trường Liên Hợpp Quốc (UNEP) vừa cho biết, một khu vực có diện tích tương đương với Trung Quốc cần được phục hồi nếu đa dạng sinh học của hành tinh và các cộng đồng sống dựa vào khu vực này được bảo vệ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • NPAP nền tảng giải quyết hiệu quả ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Linh Chi - Khải Minh - 10:00 29/12/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa tổ chức Lễ khởi động Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về Nhựa và Dự án giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam (NPAP). Việc khởi động NPAP tại Việt nam là một bước tiến cực kỳ quan trọng, đưa Việt Nam chính thức trở thành một trong 3 quốc gia đầu tiên trên thế giới (cùng với Indonesia và Ghana) áp dụng mô hình đặc thù về hợp tác đa chủ thể nhằm thúc đẩy nhanh hoạt động về nhựa.
 • NPAP Việt Nam - Nền tảng thúc đẩy hợp tác giảm ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Hoàng Ngân - 18:56 23/12/2020
  (TN&MT) - Chương trình Đối tác Hành động Quốc gia về Nhựa tại Việt Nam (NPAP) đóng vai trò là nền tảng cho các bên liên quan phối hợp nhằm hỗ trợ chiến lược của Chính phủ về phát triển bền vững nền kinh tế biển Việt Nam tới năm 2030.
 • Hợp tác hành động quốc gia kiểm soát ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Khương Trung - 15:55 23/12/2020
  (TN&MT) - Ô nhiễm nhựa nếu không được kiểm soát tốt sẽ đe dọa cuộc sống của các loài động thực vật thủy sinh, động vật biển, làm ô nhiễm môi trường, tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam ban hành nhiều chính sách hướng tới giải quyết ô nhiễm nhựa
  Trong nước - Khương Trung - 13:08 24/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 24/11, Hội nghị SEA OF SOLUTIONS 2020 diễn ra phiên Khai mạc dưới hình thức trực tuyến. Tham dự và phát biểu tại phiên Khai mạc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa và rác thải nhựa đại dương ở Việt Nam thời gian qua đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm và nỗ lực giải quyết thông qua việc đổi mới căn bản trong chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Lan tỏa phong trào chống ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Khánh Ly - 10:09 12/11/2020
  (TN&MT) - Là một trong những khu vực ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng, ASEAN cũng là mảnh đất màu mỡ cho các phong trào, sáng kiến hay mô hình giảm thiểu, tái chế, tái sửa dụng nhựa. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nên sự gia tăng đột ngột nhựa sử dụng một lần và các chính sách còn cần thời gian để đi vào thực tiễn, đây là “nguồn năng lượng” để giữ vững các thành quả chống ô nhiễm nhựa và thúc đẩy làn sóng dâng cao trong cộng đồng.
 • Tập huấn lãnh đạo trẻ môi trường về tái chế nhựa
  Môi trường - Khánh Ly - 21:08 06/11/2020
  (TN&MT) - Trong vòng 2 năm tới, 60 thanh niên là các nhà lãnh đạo môi trường trẻ của Việt Nam sẽ tham gia các khóa tập huấn về tái chế nhựa trong cộng đồng, khuyến khích thay đổi hành vi hướng tới phát triển bền vững.
 • Thói quen sử dụng đồ nhựa vô tội vạ đang giết chết hành tinh
  Thế giới - Mai Đan - 13:54 16/08/2020
  (TN&MT) - Các nhà khoa học đã rất sốc khi phát hiện ra các khu vực sâu xa nhất của Thái Bình Dương bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa. Theo họ, những đồ nhựa này sẽ tồn tại lâu hơn cả con người.
 • Rác thải trên biển: Những con số đáng báo động
  Môi trường - Phạm KHải - 15:40 29/07/2020
  (TN&MT) - Hơn 90% số lượng rác thải trên biển là nhựa, hơn 70% bãi biển ô nhiễm và ô nhiễm nặng. Đây thực sự là những số liệu khiến chúng ta phải suy nghĩ.
 • Lượng rác thải nhựa đại dương có thể tăng gấp 3 lần vào năm 2040
  Thế giới - Mai Đan - 16:14 24/07/2020
  (TN&MT) - Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/7 cho biết nếu các công ty và chính phủ không giảm mạnh sản xuất nhựa, lượng rác thải nhựa chảy vào đại dương và giết chết sinh vật biển có thể tăng gấp 3 trong 20 năm tới.
 • Nghiên cứu phát hiện hầu hết cá mập ở Anh "ăn" nhựa
  Thế giới - Mai Đan - 21:27 22/07/2020
  (TN&MT) - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên tạp chí Scientific Reports, những sợi vi nhựa từ dây, lưới câu và vật liệu từ hàng dệt được phát hiện trong 67% cá mập sống dưới đáy biển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO