--Quảng cáo---
 • ô nhiễm nhựa

Việt Nam chủ động chuẩn bị và tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương
Biển đảo - Minh Thư - 18:07 03/07/2022
(TN&MT) - Để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, nguồn lực cần thiết và thiết lập cơ chế điều phối các bộ, ngành và địa phương liên quan trong quá trình Việt Nam đàm phán, tham gia thoả thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã hoàn thiện Dự thảo Kế hoạch triển khai Quyết định số 1407/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Việt Nam chủ động chuẩn bị và tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương (Đề án) trình Bộ trưởng phê duyệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khẩn cấp hành động để giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương
  Biển đảo - Thủy Nguyễn - 17:07 13/05/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu, chiều 13/5, đã diễn ra Phiên toàn thể đặc biệt: “Giải quyết vấn đề ô nhiễm và rác thải nhựa đại dương: Một thách thức lớn của thế kỷ 21”.
 • Các quốc gia thông qua Nghị quyết lịch sử chấm dứt ô nhiễm nhựa
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN & UNEP - 11:23 08/03/2022
  (TN&MT) - Tại cuộc họp Đại hội đồng Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA-5) ở Nairobi (Kenya) diễn ra mới đây, các Nguyên thủ quốc gia, Bộ trưởng môi trường và các đại diện khác từ 175 quốc gia đã thông qua một nghị quyết lịch sử mang tên "Chấm dứt ô nhiễm nhựa: Hướng tới một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế". Nghị quyết nhằm chấm dứt ô nhiễm nhựa và xây dựng một thỏa thuận quốc tế có tính ràng buộc pháp lý vào năm 2024.
 • Việt Nam cùng thế giới: Tham gia thỏa thuận khung giảm ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Kim Liên (thực hiện) - 06:08 28/02/2022
  Việt Nam đã khẳng định trách nhiệm của mình đối với vấn nạn rác thải nhựa đại dương khi là một trong những quốc gia tiên phong trong giảm rác thải nhựa đại dương và là một trong các quốc gia tham gia xây dựng khung thoả thuận toàn cầu về giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương. Nhân dịp Hội nghị lần thứ 5 của Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc diễn ra vào 28/2 này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Nguyễn Quế Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam .
 • Liên Hợp Quốc hiến kế chống ô nhiễm nhựa trong đất nông nghiệp
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ UN News - 12:12 21/12/2021
  (TN&MT) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) vừa công bố báo cáo cho thấy, ô nhiễm nhựa là vấn đề ngày càng nghiêm trọng trong đất nông nghiệp, gây ra mối  đe dọa đối với an ninh lương thực, sức khỏe người dân và môi trường trên toàn cầu.
 • Trao giải báo chí "Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" năm 2021
  Biển đảo - Việt Khang - 23:09 10/12/2021
  (TN&MT) - Ngày 10/12, tại Hà Nội, Báo Điện tử VTC News phối hợp với Ban Quản lý Dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, UNDP -Việt Nam và WWF-Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” nhằm vinh danh các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.
 • Đồng Nai: Chủ động nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ môi trường
  Môi trường - Tường Tú - 09:56 09/12/2021
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Phát động Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2021
  Môi trường - Hoàng Ngân - 16:27 09/10/2021
  (TN&MT) - Chiều 9/10, tại Hà Nội, Báo điện tử VTC News, Ban Quản lý dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, WWF Việt Nam, UNDP Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” theo hình thức trực tuyến.
 • Trung Quốc tăng cường tái chế nhằm giảm ô nhiễm nhựa
  Thế giới - Mai Đan - 14:44 15/09/2021
  (TN&MT) - Theo kế hoạch 5 năm (2021-2025) của Trung Quốc được công bố ngày 15/9, quốc gia này sẽ tăng cường khả năng tái chế và đốt rác thải nhựa theo quy trình, thúc đẩy các sản phẩm nhựa "xanh" và thực hiện hành động chống lại việc lạm dụng nhựa trong bao bì và nông nghiệp.
 • Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
  Biển đảo - Kim Liên - 20:52 01/09/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tham dự và đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương khai mạc vào 19h ngày 1/9/2021 (giờ Việt Nam) cùng với các Bộ đối tác của Ecuador, CHLB Đức, Ghana, với sự hỗ trợ tổ chức của UNEP.
 • Việt Nam chủ động tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương
  Môi trường - Phạm Oanh - 17:11 16/08/2021
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1407/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án Việt Nam chủ động chuẩn bị và tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO