--Quảng cáo---
 • o nhiem nhua

Phát động Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2021
Môi trường - Hoàng Ngân - 16:27 09/10/2021
(TN&MT) - Chiều 9/10, tại Hà Nội, Báo điện tử VTC News, Ban Quản lý dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, WWF Việt Nam, UNDP Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” theo hình thức trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuyển đổi và hành động để giải quyết khủng hoảng đại dương
  Thế giới - Mai Đan - 21:12 02/06/2021
  (TN&MT) - Phát biểu khai mạc cuộc họp nhằm tạo động lực hướng tới Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc năm 2022, ngày 1/6, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Volkan Bozkir cho biết, thế giới cần có “các giải pháp rõ ràng, mang tính chuyển đổi và hành động” để giải quyết cuộc khủng hoảng đại dương.
 • Giải quyết vấn nạn ô nhiễm nhựa ở châu Á
  Thế giới - Mai Đan - 11:08 01/06/2021
  (TN&MT) - Sự ra đời của nhựa sử dụng một lần đã tạo sự tiện lợi và vệ sinh. Nhựa đã và đang trở thành vật liệu phổ biến nhất ở châu Á trong nhiều thập kỷ và hơn 50% lượng nhựa trên thế giới đều được sản xuất ở châu Á. Tuy vậy, việc sử dụng nhựa ngày càng nhiều đã gây ra những hệ lụy xấu đến môi trường, là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn nguồn nước trong khu vực.
 • Khởi động dự án nâng cao năng lực giảm ô nhiễm nhựa khu vực ASEAN tại Đà Nẵng
  Quản lý chất thải rắn - Lan Anh - 17:14 06/04/2021
  (TN&MT) - Chiều 6/4, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức hội thảo Đối tác địa phương: Giảm thiểu ô nhiễm nhựa trong khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực địa phương giảm ô nhiễm nhựa tại khu vực Đông Nam Á (dự án ASEANO) do Na Uy tài trợ.
 • Kêu gọi Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Minh Thư - 10:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Để đạt tới sự phối hợp toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề khẩn cấp về rác thải biển và ô nhiễm nhựa, Chính phủ các nước Ecuador, Ghana, Đức và Việt Nam đang lên kế hoạch với một số quyết định hướng tới một Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa, dự kiến được thông qua tại Hội nghị quốc tế cấp Bộ trưởng về rác thải biển và ô nhiễm nhựa sắp diễn ra.
 • Đề xuất giải pháp quản lý ô nhiễm vi nhựa hiệu quả
  Quản lý chất thải rắn - Hoàng Ngân - 16:31 05/03/2021
  (TN&MT) - Sáng 5/3, tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với Viện Nghiên cứu vì sự phát triển Pháp (IRD) tổ chức Hội thảo “Ô nhiễm vi nhựa ở Việt Nam: Từ nghiên cứu khoa học đến các can thiệp về chính sách”.
 • NPAP nền tảng giải quyết hiệu quả ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Linh Chi - Khải Minh - 10:00 29/12/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa tổ chức Lễ khởi động Chương trình Đối tác hành động Quốc gia về Nhựa và Dự án giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam (NPAP). Việc khởi động NPAP tại Việt nam là một bước tiến cực kỳ quan trọng, đưa Việt Nam chính thức trở thành một trong 3 quốc gia đầu tiên trên thế giới (cùng với Indonesia và Ghana) áp dụng mô hình đặc thù về hợp tác đa chủ thể nhằm thúc đẩy nhanh hoạt động về nhựa.
 • NPAP Việt Nam - Nền tảng thúc đẩy hợp tác giảm ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Hoàng Ngân - 18:56 23/12/2020
  (TN&MT) - Chương trình Đối tác Hành động Quốc gia về Nhựa tại Việt Nam (NPAP) đóng vai trò là nền tảng cho các bên liên quan phối hợp nhằm hỗ trợ chiến lược của Chính phủ về phát triển bền vững nền kinh tế biển Việt Nam tới năm 2030.
 • Hợp tác hành động quốc gia kiểm soát ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Khương Trung - 15:55 23/12/2020
  (TN&MT) - Ô nhiễm nhựa nếu không được kiểm soát tốt sẽ đe dọa cuộc sống của các loài động thực vật thủy sinh, động vật biển, làm ô nhiễm môi trường, tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam ban hành nhiều chính sách hướng tới giải quyết ô nhiễm nhựa
  Trong nước - Khương Trung - 13:08 24/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 24/11, Hội nghị SEA OF SOLUTIONS 2020 diễn ra phiên Khai mạc dưới hình thức trực tuyến. Tham dự và phát biểu tại phiên Khai mạc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh, vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa và rác thải nhựa đại dương ở Việt Nam thời gian qua đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm và nỗ lực giải quyết thông qua việc đổi mới căn bản trong chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Lan tỏa phong trào chống ô nhiễm nhựa
  Môi trường - Khánh Ly - 10:09 12/11/2020
  (TN&MT) - Là một trong những khu vực ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng, ASEAN cũng là mảnh đất màu mỡ cho các phong trào, sáng kiến hay mô hình giảm thiểu, tái chế, tái sửa dụng nhựa. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nên sự gia tăng đột ngột nhựa sử dụng một lần và các chính sách còn cần thời gian để đi vào thực tiễn, đây là “nguồn năng lượng” để giữ vững các thành quả chống ô nhiễm nhựa và thúc đẩy làn sóng dâng cao trong cộng đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO