--Quảng cáo---
 • ô nhiễm nghiêm trọng

Chính sách hỗ trợ di dời cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tư vấn pháp luật - Phạm Oanh - 10:31 16/09/2022
(TN&MT) - Theo cử tri tỉnh An Giang, việc di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xen kẽ trong khu dân cư vào Khu công nghiệp hoặc Cụm công nghiệp là cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, công bằng giữa các cơ sở thì cần có chính sách hỗ trợ di dời, hỗ trợ chuyển đổi công nghệ, lộ trình thực hiện…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: Ô nhiễm nghiêm trọng tại cảng cá Lạch Vạn
  Môi trường - Đình Tiệp - 17:19 11/01/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân ở cạnh cảng cá Lạch Vạn phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Rác thải với đủ chủng loại đổ tràn lan, nước thải từ bến cá lênh láng khắp nơi rồi chảy xuống biển. Vỏ ốc, vỏ sò cũng đổ lấn xuống bờ lạch gây bồi lấp và ô nhiễm môi trường.
 • Mỹ Đức - Hà Nội: Rác thải chất đống gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  Bạn đọc - Pháp luật - Huy An - 12:54 31/12/2020
  (TN&MT) - Theo phản ánh của người dân hiện nay trên địa nhiều xã, thị trấn thuộc huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội ùn ứ, tồn đọng hàng ngàn tấn rác thải sinh hoạt gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống xung quanh và bức xúc trong dư luận.
 • Bắc Giang: Sông Cẩm Đàn bị ô nhiễm nghiêm trọng vì khai thác khoáng sản
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - 19:38 28/12/2020
  (TN&MT) - Suốt thời gian dài, dòng sông Cẩm Đàn huyện Sơn Động,tỉnh Bắc Giang bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, do các doanh nghiệp khai thác khoáng sản gây nên. Khu vực xã Cẩm Đàn, Yên Định, doanh nghiệp vô tư xả thải trực tiếp ra môi trường “bức tử” dòng sông.
 • Ô nhiễm không khí ở Anh nghiêm trọng hơn trước đại dịch Covid-19
  Thế giới - Mai Đan - 14:39 12/12/2020
  (TN&MT) - Ô nhiễm không khí ở nhiều thị trấn và thành phố trên khắp Vương quốc Anh hiện đã vượt quá mức trước đại dịch Covid-19, làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và sức khỏe của hàng triệu người gặp nguy hiểm.
 • Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” do bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Môi trường - Nguyễn Hùng - 06:36 26/11/2020
  (TN&MT) - “Xử lý rác thải không đúng quy trình gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt rác thải bệnh viện cũng được tập kết tại đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Trời nắng thì ruồi nhặng “bủa vây” những người dân sống gần đó, nhất là trong mỗi bữa cơm gia đình, đe doạ trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân...”. Đó là những bức xúc của người dân phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại bãi chôn lấp rác thải thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong nhiều năm qua.
 • Ô nhiễm nghiêm trọng bên dòng Nậm Mức
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Nhật Quang - Đức Hải - 14:23 27/08/2020
  (TN&MT) - Khi xây dựng nhà máy Thủy điện Huổi Vang, tại xã Mường Mơn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, các nhà thầu đã lắp đặt hàng loạt các trạm trộn bê tông dọc sông Nậm Mức để phục vụ cho việc sản xuất bê tông thi công công trình. Hệ quả của việc lắp đặt các trạm bê tông này là dòng sông đã bị ô nhiễm, nước xả thải từ các trạm bê tông đổ thẳng ra môi trường.
 • TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Cần xử lý tình trạng ô nhiễm ở Đầm Vậy
  Bạn đọc - Pháp luật - Mai Phương - 14:25 22/04/2020
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, Đầm Vậy nằm trên địa bàn phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và có hiện tượng cá chết bốc mùi tanh, hôi thối ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân xung quanh.
 • Hậu Giang: Hơn 6.000 hộ dân chờ nước sạch do nước sông ô nhiễm nghiêm trọng
  Tài nguyên nước - 09:39 04/05/2019
  Nhà máy nước thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) phải ngưng cung cấp nước máy do nguồn nước trên các nhánh sông chính tại thị xã Long Mỹ bị ô nhiễm nghiêm trọng, cả một dòng nước đen kéo dài khoảng 15 km...
 • Diễn Châu (Nghệ An): Ô nhiễm nghiêm trọng từ bãi rác thị trấn
  Tiếng dân - 13:42 25/02/2019
  (TN&MT)- Nhiều người dân ở khối 4 và khối 5 thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bức xúc vì bãi rác của thị trấn ngày đêm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân sống xung quanh. Dù người dân đã kiến nghị nhiều lên các cấp thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
 • Quảng Nam: Nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng khu vực chợ mới Điện Dương
  Tin tức - 18:21 17/02/2019
  (TN&MT) - Trước Tết Nguyên Đán, hàng chục hộ dân tổ 4 và tổ 6, khối Tân Khai, phường Điện Dương, TX. Điện Bàn đã làm đơn yêu cầu chính quyền xử lý nước thải từ khu phố chợ mới Điện Dương chưa qua xử lý xả trực tiếp ra khu dân cư bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO