--Quảng cáo---
 • o nhiem moi truong bien

Việt Nam sẽ tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa: Thu hút nguồn lực quốc tế
Môi trường - Kim Liên - 10:17 17/12/2020
(TN&MT) - Theo đánh giá của Ngân hàng thế giới, khu vực Đông Á, Thái Bình Dương đóng vai trò quan trọng đối với sự gia tăng rác thải nhựa đại dương và chống lại ô nhiễm rác thải nhựa để bảo vệ cộng đồng, hệ sinh thái và nền kinh tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những bước chuyển cần thiết trong phát triển năng lượng xanh ở Việt Nam
  Biến đổi khí hậu - Phạm Văn - 20:07 24/09/2019
  (TN&MT) - Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp trong đó tập trung vào hai lĩnh vực chính là sử dụng năng lượng hiệu quả và triển khai chiến lược phát triển năng lượng xanh.
 • Ninh Bình: Kiểm soát tốt các hoạt động trên biển và ô nhiễm môi trường biển
  Tin tức - 10:52 31/01/2019
  (TN&MT) – Nhiều năm trở lại đây, Ninh Bình có những kết quả đáng mừng trong công tác kiểm soát các hoạt động trên biển và ô nhiễm môi trường biển, không có tình trạng cát sỏi trái phép, không có các hoạt động, hành vi gây ô nhiễm môi trường biển…
 • Môi trường biển ven bờ: Tiềm ẩn mối lo
  Biển đảo - 08:21 31/08/2018
  (TN&MT) - Nhân Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội, Tổng cục đã tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá lại hoạt động quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường (TNMT) biển và đặc biệt là xây dựng khung báo cáo hiện trạng vùng biển ven bờ. Nhiều nhà khoa học tham dự Hội thảo tỏ ra lo ngại nguy cơ ô nhiễm môi trường biển ven bờ vẫn luôn tiềm ẩn bởi việc kiểm soát nguồn thải từ lục địa còn không ít lỗ hổng, mặc dù, đã có sự nỗ lực của các cơ quan quản lý.
 • Ninh Bình: Hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo đạt các tiêu chí
  Tin tức - 21:18 21/08/2018
  (TN&MT) - Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó nhiều chỉ số đạt kết quả tốt.
 • Quy định về kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo tại Quảng Bình
  Tư vấn pháp luật - 15:33 09/08/2018
  (TN&MT) – Tôi là một người dân sống ở vùng ven biển Quảng Bình. Vài năm trở lại đây, tôi thấy môi trường biển nói chung và biển Quảng Bình có xảy ra nhiều sự cố môi trường, ô nhiễm biển đe dọa trực tiếp đến đời sống của người dân ven biển chúng tôi. Xin hỏi quý báo, hiện tại, tỉnh Quảng Bình có quy định như thế nào về việc kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo; ứng phó, khắc phục sự cố tràn dầu, hóa chất độc trên biển? Trách nhiệm của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương trong công tác này được quy định ra sao?
 • Thừa Thiên Huế: Vùng biển Chân Mây có nguy cơ ô nhiễm cao vì bùn thải
  Tin tức - 11:13 09/08/2018
  (TN&MT) - Khu vực vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và khách du lịch; khi thời gian này có nhiều dự án được đầu tư vào nơi đây và tất cả đều có chủ trương xin đổ bùn thải vào bờ...
 • Đổ chất thải thông thường xuống biển phạt bao nhiêu tiền?
  Tư vấn pháp luật - 18:40 29/03/2018
  (TN&MT) – Quê hương tôi ở làng chài ven biển. Trước đây, môi trường biển rất trong sạch. Nhưng thời gian gần đây, nhiều người dân đổ xuống biển chất thải thông thường của các phương tiện vận tải dùng để đánh bắt hải sản. Hành động này làm cho môi trường biển quê tôi ngày càng ô nhiễm. Xin hỏi, hành vi này có bị xử phạt không? Nếu bị phạt thì mức phạt như thế nào?
 • Quảng Trị: Hoàn tất chi trả đền bù sự cố ô nhiễm môi trường biển trước 30/8/2017
  Thời sự - 00:00 17/08/2017
  (TN&MT) - Chiều 17/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp bàn công tác khắc phục sự cố môi trường biển tại địa phương.
 • Đã có tiêu chí phân cấp vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo
  Tài nguyên - 00:00 01/11/2016
  (TN&MT) - Từ tháng 11/2016, các quy định về tiêu chí phân cấp vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo và hướng dẫn phân vùng rủi ro ô nhiễm môi trường biển và hải đảo bắt đầu có hiệu lực. Ngoài ra, các quy định liên quan đến thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất cũng có sự thay đổi.
 • Công bố kết quả điều tra ô nhiễm môi trường biển tại Hà Tĩnh
  Thời sự - 00:00 26/08/2016
  (TN&MT) - Sáng 26/8, tại TP Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trương biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế sau sự cố cá chết hàng loạt vừa qua. Cùng tham gia hội nghị có đại diện các Bộ, ban ngành, các nhà khoa học và lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã, xã, phường thị trấn ven biển và TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO