--Quảng cáo---
 • ô nhiễm đất

Để tương lai mãi xanh
Môi trường - Mai Chi - 13:25 01/02/2022
Bảo vệ môi trường đã bước sang chặng đường mới với những thành công trong việc hoàn thành khung pháp lý vững chắc, tạo tiền đề cho việc bảo vệ môi trường được hiệu quả. Bằng những nỗ lực và kết quả hoạt động năm 2021 của các cơ quan chức năng, chúng ta có thể kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trung Quốc công bố kế hoạch hành động giải quyết tình trạng ô nhiễm đất
  Thế giới - 00:00 01/06/2016
  (TN&MT) – Ngày 31/5, nội các Trung Quốc cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu kiềm chế tình trạng ô nhiễm đất đến năm 2020 và ổn định cũng như cải thiện chất lượng đất vào năm 2030. Nội các Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web www.gov.cn: Chính quyền trung ương sẽ thành lập một quỹ đặc biệt để giải quyết ô nhiễm đất cũng như quỹ riêng để hỗ trợ nâng cấp công nghệ và thiết bị trong ngành kim loại nặng. Đồng thời, chính phủ sẽ tiếp tục loại bỏ khả năng kim loại nặng đã lỗi thời. Năm ngoái, Bộ trưởng Môi trường Trung Quốc cho biết 16% diện tích đất của nước này bị ô nhiễm vượt giới hạn cho phép. Việc xử lý các kim loại nặng hoặc xử lý ô nhiễm hóa chất đòi hỏi chi phí rất cao và Trung Quốc đã nỗ lực thu hút quỹ tư nhân để khắc phục tình trạng ô nhiễm đất.
 • Trung Quốc đưa ra mục tiêu thông qua Luật ô nhiễm đất vào năm 2017
  Thế giới - 00:00 10/03/2016
  (TN&MT) – Ngày 10/3, một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu thông qua luật ô nhiễm đất đầu tiên vào năm tới với mong muốn giải quyết một vấn đề "nghiêm trọng" mà cho đến nay vẫn chưa có luật chuyên biệt.
 • Báo động ô nhiễm đất trong sản xuất nông nghiệp
  Môi trường - 00:00 05/05/2015
  (TN&MT) - Các chính sách giao đất, cho thuê đất nông nghiệp để người dân tự kiểm soát và cân đối việc tăng gia trồng trọt đã tạo niềm tin và khuyến khích người nông dân yên tâm canh tác. Song cũng chính quá trình sản xuất thiếu giám sát về chất lượng và sử dụng nguyên liệu hóa học đang làm cho môi trường đất ngày càng ô nhiễm trầm trọng.
 • Ô nhiễm đất nặng xung quanh một số KCN Đồng Nai
  Môi trường - 00:00 08/11/2013
  Kết quả quan trắc môi trường đất tại vị trí tiếp nhận nguồn thải của KCN Hố Nai và Biên Hòa 1 cho thấy các chỉ tiêu về kim loại nặng vượt tiêu chuẩn nhiều lần...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO