--Quảng cáo---
 • nước mắt

Bảo tồn nguồn nước mặt tại Đà Nẵng – cần sự tham gia của cả cộng đồng
Tài nguyên nước - Phạm Yến - 16:43 14/11/2020
(TN&MT) - Ngày 13/11, tại Đà Nẵng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức buổi tọa đàm Xác định các vấn đề và đê xuất sáng kiến nhằm bảo tồn nguồn nước mặt tại TP. Đà Nẵng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến 760.000 người ở Tây và Trung Phi
  Thế giới - Mai Đan - 22:57 12/09/2020
  (TN&MT) - Sinh viên Nigeria Hachimou Abdou đã phải bắt thuyền đến lớp học kể từ khi nước sông tràn qua đường đến trường đại học ở thủ đô Niame. Em là một trong số khoảng 760.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng trong những tuần gần đây ở Tây và Trung Phi.
 • Nửa đầu tháng 9, tài nguyên nước mặt tại đồng bằng sông Cửu Long tăng
  Tài nguyên nước - Thúy Hằng - 10:05 03/09/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết, dựa trên các thông tin dự báo về mưa và dòng chảy thượng nguồn sông Mê Công nửa đầu tháng 9, dòng chảy tới Đồng bằng sông Cửu Long qua hai trạm Tân Châu và Châu Đốc dự báo sẽ tăng, lên tới mức 21.000 m3/s.
 • Cần Thơ: Nguồn nước mặt rạch Cái Chôm lại bị ô nhiễm
  Môi trường - Lê Hùng - 11:47 26/08/2020
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây nguồn nước mặt tại tuyến rạch Cái Chôm (khu vực Thới Ngươn B và khu vực Thới Hòa, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) thường xuyên bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân nơi đây.
 • Tiếp bài “Căng thẳng” nguồn cung cấp nước thô Nhà máy nước Đô Lương”: Cần khẩn cấp có giải pháp “giải khát” cho người dân
  Tiếng dân - Đình Tiệp - 14:30 24/08/2020
  (TN&MT) - Đã 3 ngày nay, gần 8 nghìn khách hàng tại huyện Đô Lương đang phải “vật lộn” với tình trạng “khát” nước sinh hoạt. Sở dĩ có sự việc trên là Nhà máy nước Đô Lương đã không còn nguồn nước để cung ứng cho người dân bởi từ ngày 22/8 đã đóng nước hệ thống Thủy lợi Đô Lương để thi công hợp phần 1 – Dự án khôi phục nâng cấp Hệ thống Thủy lợi Bắc Nghệ An.
 • Chất lượng môi trường nước mặt cải thiện
  Môi trường - Mai Giang - 13:23 20/08/2020
  (TN&MT) - Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc (Tổng cục Môi trường) vừa công bố kết quả quan trắc chất lượng nước tại 5 lưu vực sông (LVS) Khu vực phía Bắc. Theo đó, chất lượng môi trường nước sông được cải thiện hơn so với cùng kỳ quan trắc năm 2019.
 • Căn cứ tính thuế tài nguyên nước
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 11:17 10/08/2020
  (TN&MT) - Bạn đọc Tú Anh (Ninh Bình) hỏi: Công ty của tôi có thuê đất để làm nhà máy sản xuất của một đơn vị khác. Đơn vị này đã được tỉnh cấp phép khai thác nước mặt sông Đáy để sử dụng cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong quá trình sản xuất, công ty của tôi cũng sử dụng nguồn nước này. Vậy xin hỏi, công ty của tôi có cần phải xin cấp phép khai thác nước mặt nữa không? Nếu công ty của tôi có phát sinh thuế tài nguyên môi trường thì cơ sở tính thuế và thủ tục tính sẽ như thế nào?
 • Nghệ An: Chất lượng môi trường nước biển tại 4 bãi biển đều đạt yêu cầu
  Môi trường - Đình Tiệp - 15:30 19/07/2020
  (TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã thực hiện 13 thông số giám sát chất lượng môi trường nước biển tại 4 bãi biển: Quỳnh Phương, Diễn Thành, Cửa Lò và Cửa Hội. Các kết quả đều đạt yêu cầu phục vụ mùa du lịch biển.
 • Dồi dào… nhưng vẫn khát nước
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: Lê Hùng - 11:55 12/05/2020
  (TN&MT) - Được mệnh danh là đồng bằng sông nước, nhưng trong những năm gần đây vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thường xuyên phải đối diện với tình trạng thiếu nước khiến cho đời sống, sản xuất của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.
 • Nước mắt chen lẫn niềm vui đón 30 ngư phủ gặp nạn từ vùng biển DK1 trở về
  Xã hội - Lê Khanh - 20:07 01/05/2020
  (TN&MT) - Nhận gói quà từ tay Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, chị Phạm Thị Bích- vợ của thuyền trưởng Tô Điệp (tài công tàu cá QNA 95654 TS) nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Cảm ơn các anh bộ đội Hải quân. Nếu không có các anh cứu vớt, chồng em và các ngư phủ đã bỏ mạng ở biển khơi rồi”.
 • Hà Nội đồng bộ hóa hệ thống quan trắc
  Môi trường - Tuyết Chinh - 12:16 10/03/2020
  (TN&MT) - Hệ thống trạm quan trắc môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội đến nay đã đi vào hoạt động ổn định, qua đó nhận định được các vấn đề ô nhiễm để đưa ra giải pháp khắc phục.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO