--Quảng cáo---

Ninh Bình: Hơn 750 triệu đồng xử phạt các doanh nghiệp vi phạm công tác bảo vệ môi trường

Tin tức - Khải Minh - 17:37 12/08/2021

(TN&MT) - Đoàn Kiểm tra liên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình chủ trì vừa tiến hành kiểm tra việc tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại KCN Khánh Phú (Ninh Bình) và vùng lân cận. Qua đó, 9/12 đơn vị, doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 750 triệu đồng.

Đoàn Kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, bảo vệ hành lang đê điều, đảm bảo vận tải hàng hóa và bảo vệ môi trường đối với 12 doanh nghiệp sử dụng vốn ngoài ngân sách đang hoạt động bến, cảng và sản xuất kinh doanh trong KCN Khánh Phú và khu vực giáp ranh.

Nước thải từ các bãi chứa than chảy lênh láng trong KCN Khánh Phú. Ảnh: NT

Theo kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường như: Không thực hiện một trong các nội dung báo cáo ĐTM, không có biện pháp giảm thiểu bụi, không xây dựng một số hạng mục công trình theo cam kết bảo vệ môi trường, quản lý chất thải nguy hại không đúng quy định, xây dựng các hạng mục công trình khi chưa có Quyết định cấp phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền...

Trong số 12 đơn vị, doanh nghiệp kiểm tra có tới 9/12 đơn vị, doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính. Căn cứ vào mức độ vi phạm và các quy định của pháp luật, Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị các cơ quan chức năng ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 750 triệu đồng.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 165 triệu đồng đối với Công ty TNHH Mặt trời Việt Ninh Bình; xử phạt 130 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Nam Phương. Đồng thời yêu cầu 2 công ty này phải khắc phục những lỗi vi phạm mà Đoàn kiểm tra liên ngành đã chỉ ra.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu UBND huyện Yên Khánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với 4 đơn vị doanh nghiệp gồm: Chi nhánh Công ty cổ phần Kinh doanh than Miền Bắc VINACOMIN - Công ty Kinh doanh than Ninh Bình số tiền 99 triệu đồng, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Ninh Bình 114 triệu đồng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hòa Khánh 54 triệu đồng và Công ty TNHH Cảng xuất nhập khẩu hàng hóa Tiến Mạnh 54 triệu đồng. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Thanh tra Sở TNMT ra quyết định xử phạt đối với 3 công ty gồm: Công ty cổ phần Cảng đạm Ninh Bình 50 triệu đồng, Công ty TNHH ADM21 Việt Nam 70 triệu đồng và Công ty TNHH Công nghiệp Chia Chen 15 triệu đồng.

Để đảm bảo môi trường tại các KCN và khu vực giáp ranh không bị gia tăng ô nhiễm, quá trình hoạt động của các tổ chức, cá nhân không làm ảnh hưởng đến khu vực phụ cận, đặc biệt là KCN Khánh Phú, Đoàn kiểm tra đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị vi phạm khắc phục những sai phạm, tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan, tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại KCN Khánh Phú và vùng lân cận.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO