--Quảng cáo---
 • Ô nhiểm môi trường

Mùi khét từ nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai: Người dân khốn khổ “chịu đựng”
Bạn đọc - Pháp luật - Đức Hải - Nhật Lam - 12:24 23/09/2021
(TN&MT) - Thời gian qua, người dân xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) vô cùng bức xúc trước việc hàng đêm, mùi khói từ Nhà máy phân lân nung chảy Lào Cai bốc sang, gây khó chịu cho người dân trong sinh hoạt. Cây cối trồng cách Nhà máy hàng vài cây số cũng bị rụng trụi, hư hết. Đồng ruộng, dòng suối luôn “lo lắng” bởi nguy cơ sập bãi thải của Nhà máy xuống lúc nào không biết. Chính quyền xã Tân Thượng chỉ biết báo cáo lên huyện. Còn việc “xử” hay không lại chờ các ngành của tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Áp dụng khoa học giúp bảo vệ môi trường vùng cao
  Phát triển bền vững - Linh Chi - 07:32 13/09/2021
  (TN&MT) - Khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn được coi là giải pháp then chốt, thúc đẩy phát triển kinh tế đia phương, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Do đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng DTTS giai đoạn 2016 - 2025”.  
 • Ninh Bình: Kiên quyết đình chỉ hoạt động nếu dự án thường xuyên để xảy ra ô nhiễm
  Môi trường - Anh Tú - 12:19 10/09/2021
  (TN&MT) - Ngày 9/9/2021, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại KCN Khánh Phú và các cảng thuỷ nội địa trên địa bàn xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh. Trong đó, đáng chú ý là sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động nếu thường xuyên để xảy ra các vi phạm về bảo vệ môi trường.
 • Mai Sơn (Sơn La): Tuyên truyền bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê
  Tin tức thời sự - Nguyễn Nga - 20:55 09/09/2021
  (TN&MT) - Từ ngày 7 - 10/9, Đoàn liên ngành của UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường cho các hộ sơ chế cà phê trên địa bàn các xã Chiềng Mung, Chiềng Ban, Chiềng Chung, Chiềng Kheo, Chiềng Dong…
 • Quảng Ninh: Nhiều cảng, trạm trộn bê tông không phép “bức tử” vịnh Bái Tử Long
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Hoạch - 18:13 09/09/2021
  (TN&MT) - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thu hồi đất, yêu cầu di dời, tháo dỡ tài sản, nhưng hiện nay, cảng, bến của Công ty CP Đức Trung và một số trạm trộn bê tông tại phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả vẫn “vô tư’ hoạt động. Hoạt động bốc, rót tro xỉ từ bến, cảng xuống tàu rơi vãi xuống mặt nước, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho vịnh Bái Tử Long.
 • Mục sở thị cách làm “sạch từ nhà ra đồng ruộng” ở Anh Sơn, Nghệ An
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Đình Tiệp - 14:48 05/09/2021
  (TN&MT) - Xuất phát từ nguy cơ ô nhiễm môi trường bởi các loại rác thải, huyện Anh Sơn đã triển khai phong trào “Sạch từ nhà ra đồng ruộng” nhằm phát huy vai trò của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới. Sau một thời gian triển khai, phong trào này đã phát huy những hiệu quả rõ rệt, tạo sức lan tỏa lớn đối với cộng đồng.
 • Hà Nội: Nhiều giải pháp bảo vệ tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Phạm Oanh - 18:45 31/08/2021
  (TN&MT) - Sử dụng bền vững, chống cạn kiệt nguồn nước; kiểm soát chặt chẽ các nguồn xả thải và xử lý triển để các điểm gây ô nhiễm….đã và đang là những giải pháp được thành phố Hà Nội áp dụng nhằm bảo vệ nguồn nước Thủ đô.
 • Tiền Giang: Ổn định sản xuất đặc biệt là công tác bảo vệ các "vùng xanh"
  Xã hội - Thanh Bạch - 11:38 31/08/2021
  (TN&MT) - Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến sự phát triển về kinh tế- xã hội, tỉnh Tiền Giang đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. 
 • Tiếp bài “Ô nhiễm môi trường tại mỏ đá của Công ty Trung Kiên”: Không thực hiện đúng báo cáo ĐTM?
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 10:03 31/08/2021
  (TN&MT) - Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại mỏ đá, bãi chế biến đá, khu vực nghiền bột đá… của Công ty Trung Kiên, UBND huyện Kim Bảng đã tiến hành kiểm tra và khẳng định Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh là có cơ sở. Tuy nhiên, tại báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Nam và các ngành chức năng, UBND huyện Kim Bảng không chỉ ra được những tồn tại, hạn chế tại Công ty.
 • TP.HCM: 5 nhóm giải pháp bảo vệ môi trường giai đoạn 2021 - 2030
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 12:59 26/08/2021
  (TN&MT) - Giai đoạn 2021 - 2030, TP.HCM sẽ triển khai 5 nhóm giải pháp nhằm phát huy kết quả đã đạt được trong giai đoạn trước; tiếp tục ngăn chặn xu hướng tái ô nhiễm môi trường, từng bước cải thiện chất lượng môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.
 • TP.HCM: Tăng tốc đầu tư nhà máy xử lý nước thải đô thị
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 09:27 24/08/2021
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao tỷ lệ và hướng tới 100% nước thải sinh hoạt được xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường, từ nay đến năm 2025, TP.HCM sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng tổng cộng 12 nhà máy xử lý nước thải với công suất xử lý khoảng 3 triệu m3 nước thải/ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO