--Quảng cáo---
 • o nhiem moi truong

Bình Định: Dân khổ vì ô nhiễm môi trường từ Xí nghiệp chế biến lâm sản Bông Hồng
Tiếng dân - Mỹ Bình - 19:07 11/04/2021
(TN&MT) - Từ nhiều năm nay, người dân sinh sống ở đường Lê Công Miễn nối dài tại tổ 15B, khu vực 3, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn sống chung với khói, tiếng ồn, bụi mùn cưa từ Xí nghiệp chế biến lâm sản Bông Hồng thuộc Công ty CP Lâm nghiệp 19. Xí nghiệp này đang trong quá trình chuẩn bị di dời để nhường đất cho dự án Nhà ở xã hội Bông Hồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp bài “Nước thải đen ngòm “tấn công” mương tưới tiêu”: Cần nhanh chóng tìm ra thủ phạm
  Môi trường - Đình Tiệp - 06:24 06/04/2021
  (TN&MT) - Trong những ngày qua, kênh mương tưới tiêu nối từ xã Nghi Đức đến xã Hưng Đông (TP Vinh) một lượng lớn nước thải có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối lại tiếp tục “tấn công” kênh mương này khiến người dân bức xúc. Thủ phạm gây ra hiện tượng trên đến nay vẫn chưa lộ diện…
 • Hải Dương: Doanh nghiệp nào ở Cụm công nghiệp Ba Hàng xả thải gây ô nhiễm?
  Môi trường - Trần Tuấn - 19:41 02/04/2021
  (TN&MT) - Dòng nước đen, bốc mùi hôi thối khó chịu từ Cụm Công nghiệp Ba Hàng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chảy qua hai khu dân cư Vũ La và Đồng Ngọ, phường Nam Đồng, nơi nông dân đang trồng cỏ nuôi cá, chảy vào kênh thủy lợi nội đồng, nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp, làm chết cá trong ao nuôi, người dân hết sức bức xúc.
 • Đà Nẵng chi hơn 300 tỷ đồng cho dự án hệ thống thoát nước mưa
  Kinh tế - Xuân Lam - 13:50 02/04/2021
  (TN&MT) - TP. Đà Nẵng dự kiến chi khoảng 314 tỷ đồng từ ngân sách thành phố cho dự án cải tạo, xây dựng hệ thống thoát nước mưa tại 2 quận Thanh Khê và Liên Chiểu.
 • Điện Biên: Siết chặt bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 09:00 02/04/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được các cấp, các ngành chức năng của tỉnh Điên Biên quan tâm chỉ đạo, tăng cường quản lý. Qua đó, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển xã hội bền vững, lâu dài.
 • Hải Dương: Nhà máy sản xuất gạch Ceramic hoạt động trái phép?
  Tiếng dân - Bài & ảnh: Phạm Hoàng - 21:57 31/03/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, người dân thôn Hoàng Đường, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) phản ánh Nhà máy sản xuất gạch Ceramic, của Công ty Cổ phần Giầy Cẩm Bình gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhà máy này còn hoạt động hết thời hạn được UBND tỉnh Hải Dương cho phép, không hoàn thiện thủ tục pháp lý.
 • Hà Nội: Rác thải tập kết tràn lan, sai quy định bên lề đường
  Môi trường - Thuỵ Khanh - 21:55 31/03/2021
  (TN&MT) - Hình ảnh rác thải gây ô nhiễm môi trường vẫn và đang là vấn nạn khó giải quyết từ trước đến nay, hiện lại một lần nữa xuất hiện trên khắp các mặt phố, vỉa hè và lòng đường cửa ngõ Thủ đô.
 • Nghĩa Lộ - Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên
  Tiếng dân - Thanh Ngà - Thảo Mai - 20:57 31/03/2021
  (TN&MT) - Rác thải sinh hoạt xử lý bằng phương pháp thủ công chôn lấp, các bãi chôn lấp đều không được thực hiện theo đúng quy định: Không lót bạt xử lý rỉ rác, không che đậy, có nơi rác được đốt cháy âm ỉ… đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại hầu hết các bãi rác trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
 • TP. Ninh Bình: Cần sớm di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi trung tâm
  Môi trường - Anh Tú - 20:55 31/03/2021
  (TN&MT) - Mặc dù nằm trong diện phải di dời ra khỏi trung tâm TP. Ninh Bình từ nhiều năm trước, thế nhưng đến nay các cơ sở ô nhiễm như Công ty giấy Tiến Dũng, các trạm trộn bê tông, Công ty cơ khí Lilama vẫn án ngữ ngay trong lòng thành phố.
 • Yên Bái: Tăng cường xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại các hộ gia đình
  Môi trường - Thanh Ngà - 11:03 31/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2021, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản số 482/STNMT-BVMT về việc hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại hộ gia đình đối với các khu vực chưa có hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý tập trung.
 • Gia Lai: Người dân sống "khổ" bên nhà máy đường An Khê
  Tiếng dân - Quế Mai - 12:56 30/03/2021
  (TN&MT) - Suốt 20 năm hoạt động, nhà máy đường An Khê (thôn 2, xã Thành An, thị xã An Khê, Gia Lai) đã gây ra những tác động không nhỏ về môi trường, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân xung quanh khu vực nhà máy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO