--Quảng cáo---
 • ô nhiễm môi trường

Bình Định: Cần xử lý nạn ô nhiễm trên mương hở xóm Tiêu để dân đón Tết Canh Tý
Môi trường - Mỹ Bình - 17:57 10/01/2020
(TN&MT) - 18 năm nay, hàng trăm hộ gia đình nằm dọc theo tuyến hệ thống thu nước thải mương hở xóm Tiêu, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn chịu cảnh mùi hôi thối, rác thải bủa vây gây ô nhiễm môi trường. Ngày giáp Tết Canh Tý 2020 đang cận kề, nhưng khu vực này vẫn bốc mùi hôi thối, nước đen đặc sánh xen lẫn với rác thải sinh hoạt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Nhiều mỏ đá gây ô nhiễm môi trường
  Tiếng dân - Trần Sơn - Hoàng Châu - 20:02 02/01/2020
  (TN&MT) - Trong quá trình hoạt động nổ mìn, khai thác và sản xuất đá làm vật liệu xây dựng, nhiều mỏ đá trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, gây bức xúc trong nhân dân.
 • Thừa Thiên - Huế: Kiên trì phòng chống ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Văn Dinh - 15:06 02/01/2020
  (TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thiết thực để hạn chế những hậu quả khôn lường của rác thải đối với môi trường. Những việc làm của Huế gần đây mang lại hiệu ứng tích cực, lan rộng trên toàn quốc, trở thành điểm sáng để nhiều địa phương học hỏi . Chưa bao giờ người dân Huế lại đồng lòng và hưởng ứng mạnh mẽ như vậy trong một phong trào do chính quyền phát động. Đó là phong trào “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng”.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Đẩy mạnh di dời cơ sở nuôi trồng thủy sản vào vùng quy hoạch
  Xã hội - Linh Nga - 17:07 31/12/2019
  (TN&MT) - Mặc dù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện bàn giao cắm mốc tọa độ các tiểu khu; bản đồ quy hoạch chi tiết các vùng nuôi trồng thủy sản cho các địa phương. Tuy nhiên, do số lượng lồng bè tăng lên nhanh dẫn đến việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn, phá vỡ quy hoạch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước.
 • Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Như Xuân “vô tư” xả thải ra môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - Đức Duy - 09:38 28/12/2019
  (TN&MT) - Ngay giữa ban ngày, Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Như Xuân tại xã Hóa Quỳ (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) vẫn “vô tư” xả thải ra ngoài môi trường gây mùi hôi thối nồng nặc, khiến người dân vô cùng bức xúc.
 • TP. Thanh Hóa: Tràn lan rác thải xây dựng
  Môi trường - Hoàng Anh - 16:57 26/12/2019
  (TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa các bãi tập kết đá thải tự phát “mọc lên như nấm”, rác thải xây dựng đang được đổ “trộm” một cách tràn lan, không những tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toan giao thông, ô nhiễm môi trường mà còn khiến cho diện mạo đô thị trở nên xấu xí.
 • Hà Nội yêu cầu thực hiện một loạt giải pháp để giảm ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Xuân Phương - 15:19 25/12/2019
  (TN&MT) - Ngày 25/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Chỉ thị 19 của UBND TP về các biện pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn TP.
 • Điện Biên: Cải tạo bãi rác Noong Bua đầu tư 40 tỷ đồng 1 năm không vận hành
  Môi trường - Trần Hương - 16:00 20/12/2019
  (TN&MT) - Dự án, đầu tư xây dựng công trình cải tạo, xử lý triệt để bãi chôn lấp rác thải Noong Bua TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên có tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục, do Sở TN&MT tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư đã hoàn thành và bàn giao cho TP. Điện Biên Phủ, ngày 4/1/2019. Nhưng từ đó đến nay, công trình mới chỉ chạy thử nghiệm và không hoạt động. Nguồn nước rỉ thải từ bãi rác vẫn rỉ ra đen ngòm, bốc lên mùi hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống của người dân quanh khu vực.
 • Ý Yên (Nam Định): Xử lý rác, nứa ngâm làm ô nhiễm 2 dòng kênh sau phản ánh của báo Tài nguyên và Môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - Xuân Vũ - 15:12 20/12/2019
  (TN&MT) - Ngay sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh tình trạng rác thải, nứa ngâm dưới dòng kênh S40, S48 gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng tới đời sống người dân, chính quyền huyện Ý Yên (Nam Định) đã ngay lập tức có động thái vào cuộc, yêu cầu các hộ ngâm nứa phải vớt hết nứa ngâm dưới kênh. Đồng thời truyên truyền trên loa phát thanh nhằm nâng cao ý thức người dân, tránh tình trạng vứt rác thải bừa bãi.
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Dân “tố” doanh nghiệp xả dầu ra ruộng gây ô nhiễm môi trường
  Tiếng dân - Thu Thủy - Đức Duy - 15:09 20/12/2019
  (TN&MT) - Nhiều diện tích trồng lúa của người dân thôn 1, xã Thọ Dân (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đang phải để không vì bị nhiễm dầu. Theo người dân địa phương, nguyên nhân của tình trạng trên là dầu nhớt trong khu vực thi công Nhà máy giầy Aleron thải ra kênh nội đồng, rồi sau đó tràn ra khu vực ruộng.
 • Điện Biên: Người dân tiếp tục “kêu cứu” vì ô nhiễm do sơ chế dong riềng
  Môi trường - Trần Sơn - Hoàng Châu - 21:52 19/12/2019
  (TN&MT) - Quá trình sản xuất, chế biến dong riềng tại các xã vùng ngoài của huyện Điện Biên đã gây ô nhiễm môi trường trong nhiều năm qua. Trong khi chính quyền địa phương, các ngành chức năng vẫn loay hoay với bài toán giải quyết thực trạng ô nhiễm và vẫn đảm bảo phát triển kinh tế của người dân, thì môi trường nơi đây đang khẩn thiết “kêu cứu”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO