--Quảng cáo---
 • Ô nhiêm môi trường

Hà Đông - Hà Nội: Rác, phế thải xây dựng bùa vây phố Nguyễn Trác
Bạn đọc - Pháp luật - Kỳ Anh - 20:29 27/09/2022
(TN&MT) - Người dân sinh sống tại khu đô thị Xuân Mai và khu đô thị The Sparks Dương Nội (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) phản ánh về tình trạng xử lý rác thải chưa được quan tâm đúng mức khiến khu dân cư luôn trong tình trạng bị rác thải, phế thải xây dựng bủa vây bốc mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bình Định: Giải pháp, hành động bảo vệ môi trường, sinh thái tự nhiên ở Việt Nam
  Môi trường - Mỹ Bình - 19:46 12/09/2022
  Sáng 12/9, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP. Quy Nhơn, Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với ICISE, Trường Đại học Quy Nhơn khai mạc Hội thảo Ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến hệ sinh thái, sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp/hành động cần thiết.
 • Lào Cai: Tịch thu phương tiện và xử phạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường
  Cảnh sát môi trường - Bích Hợp - 15:56 12/09/2022
  UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 1915/QĐ-XPVPHC về việc tịch thu phương tiện và xử phạt 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tâm Trí vì đã vi phạm quy định bảo vệ môi trường.
 • Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc lá phải đóng tiền hỗ trợ thu gom, xử lý chất thải
  Sức khỏe - Phạm Oanh - 16:37 31/08/2022
  (TN&MT) - Ngoài những nghĩa vụ được quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc lá còn phải thực hiện nghĩa vụ mở rộng của nhà sản xuất được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Nhiều dự án lớn nằm trong kế hoạch giám sát môi trường
  Tin tức - Mai Chi - 17:24 29/08/2022
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Kế hoạch tăng cường phòng ngừa, giám sát, kiểm soát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Theo đó, trong năm 2022, Bộ TN&MT sẽ thực hiện giám sát về môi trường tại nhiều dự án, cơ sở sản xuất ở cả 3 miền. Trong danh sách giám sát, có nhiều cái tên dự án, cơ sở sản xuất đã từng gây sự cố môi trường hoặc dư luận phản ánh, lo lắng về nguy cơ ô nhiễm môi trường.
 • Đánh giá tác động môi trường được thực thi ra sao theo Luật Bảo vệ môi trường 2020?
  Môi trường - Tống Minh (thực hiện) - 12:19 26/08/2022
  (TN&MT) - Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là một trong những công cụ đã phát huy tác dụng đối với công tác quản lý môi trường của Việt Nam. Để phù hợp với tình hình thực tế phát triển ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh chính sách mở cửa khuyến khích đầu tư phát triển, quy định về ĐTM đã được chỉnh sửa, có nhiều điểm mới và được thể chế hóa trong Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2020.
 • Kinh doanh tuần hoàn giúp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Việt Anh - 18:33 19/08/2022
  (TN&MT) - Ngày 19/8, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo “Mô hình kinh doanh tuần hoàn: Kinh nghiệm quốc tế và áp dụng tại Việt Nam”.
 • TP Ninh Bình: Khó di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi trung tâm
  Môi trường - Khải Minh - 08:47 13/08/2022
  (TN&MT) - Hàng loạt các máy sản xuất, trạm trộn bê tông nằm án ngữ trong lòng thành phố Ninh Bình từ nhiều năm nay gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. Mặc dù, tỉnh Ninh Bình đã thống nhất chủ trương di dời các cơ sở này từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.
 • Bình Định: 15 cơ sở chế biến mực xà gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt 613 triệu đồng
  Môi trường - Mỹ Bình - 17:32 09/08/2022
  UBND huyện Phù Cát vừa ban hành 15 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với 15 cơ sở chế biến mực xà tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát với tổng số tiền 613 triệu đồng.
 • Khai mở nguồn tài nguyên, vươn mình ra biển lớn
  Tài nguyên - Phạm Thu Hằng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo VN - 15:14 04/08/2022
  (TN&MT) - Tháng 8 năm 2008, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam ra đời đánh dấu một bước chuyển lớn trong công tác quản lý Nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo. Kể từ đây, biển Việt Nam, một vùng đất nước rộng lớn đã được tìm hiểu đánh giá kỹ lưỡng về tiềm năng vốn có để hình thành những định hướng quản lý mới trong kỷ nguyên vươn ra biển và làm giàu từ biển.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Tiếng dân - Anh Dũng - 17:51 03/08/2022
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO