--Quảng cáo---
 • o nhiem moi truong

Sản xuất sạch hơn cho làng nghề tái chế nhựa
Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh (thực hiện) - 10:18 29/10/2020
(TN&MT) - Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề tái chế chất thải cần những giải pháp đồng bộ; trong đó, chú trọng cải tiến kỹ thuật góp phần giảm lượng nước thải ra môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hưng Yên: Tăng cường quản lý, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa
  Môi trường - Anh Tú - 05:23 20/10/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa trong ngành, lĩnh vực và địa phương quản lý.
 • Cần thu phí xử lý nước thải làng nghề
  Môi trường - Ly Ngân (thực hiện) - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Thành phố Hà Nội hiện có khoảng 1.350 làng nghề và làng có nghề, phân bố không đều trên địa bàn các quận, huyện. Những năm qua, dù TP đã nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề nhưng thực tế cho thấy, hệ thống văn bản chính sách hiện nay còn thiếu các quy định để nâng cao hiệu quả xử lý ô nhiễm.
 • Làng nghề "mắc kẹt" giữa phát triển với bảo vệ môi trường: Ô nhiễm vì sao chưa dứt?
  Môi trường - Linh Chi - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Việc xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề mặc dù đã được Chính phủ quan tâm, nhưng đến nay vẫn còn nan giải. Nếu chúng ta không phân định rõ ràng về vai trò và trách nhiệm trong việc BVMT làng nghề giữa các Bộ, ngành và giữa Bộ, ngành với các địa phương; nâng cao nhận thức người dân thì vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ rất khó giải quyết.
 • Người dân khốn khổ vì ô nhiễm ở Vĩnh Bảo (Hải Phòng): Sẽ kiểm tra đột xuất các trang trại
  Hồi âm - Phạm Duy - 23:26 14/10/2020
  (TN&MT) - Sau nhiều lần kiến nghị, đặc biệt là phản ánh của báo chí liên quan đến việc xả thải của các trang trại chăn nuôi tập trung tại thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mới đây UBND huyện Vĩnh Bảo đã ra quyết định thành lập tổ kiểm tra, rà soát công tác bảo vệ môi trường đối với các trang trại này.
 • Phát huy vai trò của quân đội trong khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Khánh Ly - 21:15 14/10/2020
  (TN&MT) - Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, chiều ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quân đội với nhiệm vụ khắc phục ô nhiễm môi trường và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.
 • Tại sao giới trẻ hiện đại ưu tiên lựa chọn không gian sống xanh
  Bất động sản - PV - 16:57 12/10/2020
  (TN&MT) - Sống xanh đang trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn để phát triển tương lai bền vững cho chính mình và xã hội. Đây là khái niệm rộng và thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau như môi trường, sức khỏe, chất lượng cuộc sống…. Xu hướng sống xanh được lan tỏa và ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn không gian sống hướng tới thông điệp về lối sống hiện đại nhưng thân thiện với môi trường.
 • Hà Quảng - Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” vì trạm nghiền đá trái phép gây ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Thư – Huy Bình - 06:24 12/10/2020
  (TN&MT) - Người dân xóm Kim Đồng, xã Lương Can, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) bức xúc phản ánh, cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tiếng ồn và bụi đá từ hoạt động của trạm nghiền đá của một doanh nghiệp đặt cách trụ sở UBND xã Lương Can chỉ hơn 100 m, ngay sát hành lang tỉnh lộ 216 thuộc địa bàn xóm.
 • Vĩnh Bảo - Hải Phòng: Người dân khốn khổ vì nhiều trại lợn gây ô nhiễm
  Môi trường - Phạm Duy - 06:23 12/10/2020
  (TN&MT) - Nước thải, chất thải của hàng nghìn con lợn không qua xử lý xả thẳng ra môi trường, gây ra mùi hôi thối ở khắp nơi. Đó là tình cảnh tại thôn 6 An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng), nơi có đến 8 trại lợn thi nhau xả thải ra một dòng kênh phục vụ tưới tiêu.
 • Hà Nam: Trang trại lợn bị “tố” xả thải gây ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 13:22 06/10/2020
  (TN&MT) - Trang trại nuôi lợn gia công cho Công ty C.P Việt Nam bị người dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng) “tố” xả thải gây ô nhiễm, gây mùi hôi thối ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân.
 • TP.HCM cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Chương trình giảm ô nhiễm môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Nguyễn Quỳnh - 13:18 06/10/2020
  (TN&MT) - Sau 5 năm triển khai Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 - 2020 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung tay đồng lòng của người dân, đến nay TP.HCM đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đặt ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO