--Quảng cáo---

Nhu cầu nhà phố, biệt thự vẫn ở mức cao

Bất động sản - Thục Vy - 12:09 13/05/2021

(TN&MT) - Phân khúc nhà phố, biệt thự được xem là loại hình bất động sản (BĐS) có “sức đề kháng” tốt trước đại dịch Covid-19, khi mà sức mua ghi nhận vẫn ổn định cả trong và sau thời điểm dịch được kiểm soát. Đây cũng là loại hình được dự báo có biên độ tăng trưởng về lợi nhuận vượt trội trên thị trường.

Ảnh minh họa

Báo cáo quý 1/2021 của Colliers Việt Nam cho thấy, nhu cầu biệt thự và nhà phố tại TP.HCM và Hà Nội vẫn cao. Trong đó, tại TP.HCM, số lượng giao dịch của biệt thự và nhà phố giảm nhẹ do kỳ nghỉ Tết và sự tái phát của đại dịch Covid-19. Nhiều chủ đầu tư đã tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút người mua trong dịp này và hoạt động giao dịch tổng thể đã tăng lên từ năm 2020.

Theo Colliers Việt Nam, phát triển cơ sở hạ tầng và quỹ đất hạn chế ở khu vực nội thành sẽ chuyển trọng tâm sang các tỉnh lân cận và khu vực ngoại thành. Sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng ở ngoại thành TP.HCM, chẳng hạn cầu Cát Lái và cầu Nhơn Trạch, cùng với sân bay quốc tế Long Thành ở Đồng Nai là minh chứng cho sự dịch chuyển phát triển hạ tầng từ trung tâm TP.HCM sang các vùng rìa thành phố cũng như các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Đại diện JLL Việt Nam cho rằng, cơ sở hạ tầng cải thiện thúc đẩy nguồn cung mới tại các tỉnh vệ tinh của TP.HCM. Trong quý 1, lượng mở bán BĐS liền thổ tại TP.HCM vẫn còn hạn chế, trong đó 51% đến từ một dự án tại khu Nam, còn lại là các dự án nhà phố quy mô nhỏ tại quận 12 và Bình Tân.  Trong khi đó, với thủ tục pháp lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các tỉnh vệ tinh của TP.HCM hiện trở thành tâm điểm về nguồn cung nhà liền thổ với lượng mở bán mới của các tỉnh còn lại đạt 1.656 căn. Trong đó, Đồng Nai ghi nhận số lượng mở bán mới cao nhất, đóng góp một nửa nguồn cung mới với 828 căn, gần gấp ba so với TP.HCM. Sau là các khu vực như Bình Dương, Long An.

“Nhu cầu mua nhà phố, biệt thự tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ ở các tỉnh lân cận TP.HCM, đặc biệt đến từ nhu cầu đầu tư. Bất chấp sự bùng phát của dịch Covid-19, trong quý đầu tiên của năm 2021 vẫn chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ cả người mua để ở và người mua đầu tư. Lượng bán chủ yếu đến từ các dự án tích hợp tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, trong khi TP.HCM ghi nhận lượng bán thấp hơn do số lượng căn được mở bán ít hơn. Phần lớn người mua chủ yếu là nhà đầu tư dài hạn, những người sẽ được hưởng lợi từ xu hướng giá đất liên tục tăng”, JLL Việt Nam cho biết.

Cũng theo JLL Việt Nam, nhu cầu mạnh mẽ thúc đẩy giá bán tăng ở khu vực TP.HCM mở rộng. Do các vấn đề pháp lý hiện tại ở TP.HCM sẽ cần nhiều thời gian hơn để giải quyết, nên tổng nguồn cung nhà liền thổ của TP.HCM trong thời gian còn lại của năm 2021 sẽ dao động từ 1.500 - 2.000 căn. Trong khi đó, các tỉnh lân cận sẽ ghi nhận tổng nguồn cung gần 5.800 căn, chủ yếu nằm trong bán kính 30km từ trung tâm TP.HCM, còn gọi là TP.HCM mở rộng. Cùng với sự gia nhập của các dự án khu đô thị chất lượng, giá sơ cấp của nhà liền thổ ở cả TP.HCM và TP.HCM mở rộng được kỳ vọng sẽ tăng mạnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO