--Quảng cáo---

Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid-19 ở phố Núi Pleiku

Xã hội - Ngọc Linh - 19:13 08/04/2020

(TN&MT) - Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP. Pleiku (Gia Lai) vừa ký công văn số 968/UBND-VP về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân và người lao động trên địa bàn

Ảnh các công văn

Theo đó, thời gian qua, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội đất nước cũng như của TP. Pleiku khiến nhiều cơ sở hoạt động cầm chừng, từ đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống, thu nhập của công nhân, người lao động nghèo đang thuê nhà trọ.

Các khoản như chi phí ăn uống, sinh hoạt… đã trở thành gánh nặng cho những người này. Để chia sẻ bớt một phần khó khăn, giúp người lao động ổn định cuộc sống, UBND TP. Pleiku kêu gọi các cơ sở kinh doanh, chủ hộ cho thuê nhà trên địa bàn cùng đồng hành, giúp đỡ, miễn giảm tiền thuê nhà cho người lao động nghèo, công nhân thuê nhà.

 "Việc này không chỉ thể hiện tình cảm, sự chia sẻ cùng xã hội để vượt qua đại dịch Covid-19, mà còn thể hiện đạo lý lá lành đùm lá rách trong lúc khó khăn, hoạn nạn của người Việt Nam", trích công văn. 

Cũng liên quan đến việc hỗ trợ người khó khăn trong dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Du lịch Gia Lai (trụ sở phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đã quyết định xuất tiền mua 5 tấn gạo để hỗ trợ cho những người không có việc làm ổn định, những người bán vé số, nhặt ve chai.

Theo đó, Công ty sẽ có một 1.000 phần quà, mỗi phần 5kg gạo để hộ trợ cho những hoàn cảnh như đã nêu, bắt đầu từ 10 giờ ngày 9/4/2020 đến ngày 15/4/2020, tại khách sạn Pleiku số 03, Nguyễn Tất Thành, phường Hoa Lư; từ ngày 15/4/2020 đến ngày 20/4/2020, tại khách sạn "Pleiku và Em" số 86 Nguyên Văn Trỗi, phường Hội Thương.

"Số lượng gạo hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của Cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai gửi đến những người gặp nhiều khó khăn trong dịch Covid-19 ở địa phương", Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lâm chia sẻ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO