--Quảng cáo---

Nhiều điểm du lịch ở miền Trung tạm dừng đón khách tham quan

Xã hội - Xuân Lam - 17:27 09/03/2020

(TN&MT) - Từ ngày 09/3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đi ra đảo Lý Sơn; khuyến khích người nước ngoài đang ở đảo Lý Sơn sớm trở lại đất liền. Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đảo Lý Sơn cho tới khi có thông báo tiếp theo…

Từ ngày 09/3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đi ra đảo Lý Sơn

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ ngày 09/3/2020 tạm dừng cho phép người nước ngoài đi ra đảo Lý Sơn; khuyến khích người nước ngoài đang ở đảo Lý Sơn sớm trở lại đất liền. Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đảo Lý Sơn cho tới khi có thông báo tiếp theo; khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào đảo Lý Sơn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Giao thông - Vận tải, Ban quản lý cảng Sa Kỳ, Sở Y tế, BCH Bộ đội Biên phòng chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan trực thuộc bố trí nhân lực thực hiện việc nhiệm vụ nêu trên. Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là các nhu yếu phẩm hàng ngày tại các siêu thị, chợ…; có biện pháp chỉ đạo thực hiện cung ứng đầy đủ, không để thiếu hàng hóa phục vụ nhân dân. Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Sở Y tế, các Đội phản ứng nhanh, các Đoàn kiểm tra tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố vận động, hướng dẫn nhân dân hạn chế tập trung nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ hoặc người có dấu hiệu bị dịch tễ; mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay... theo quy định của ngành y tế.

Được biết, trong ngày hôm nay sẽ có hơn 200 du khách rời đảo Lý Sơn

Được biết, trong ngày hôm nay sẽ có hơn 200 du khách rời đảo Lý Sơn. Do ảnh hưởng của Covid 19, lượng du khách đến Lý Sơn mỗi ngày chỉ khoảng 150 - 200 khách, so với 1.500 - 3.000 khách ở cùng thời điểm năm ngoái. Gần đây, lượng khách tăng trở lại, lên 500 - 1.000 khách mỗi ngày.

Từ sau Tết Nguyên đán, khách đến Lý Sơn đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt bắt đầu từ cảng Sa Kỳ. Nếu là khách nước ngoài phải kiểm tra lịch trình, nếu đến từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly.

Trong một diễn biến mới nhất, đến trưa nay 9/3, Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf cho đến khi có thông báo khác. Thông tin này được đại diện sân golf Bà Nà đưa ra sau khi Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng có thông báo chính thức chiều ngày 8/3 về việc 2 du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960) dương tính với virus corona, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

Được biết, 2 du khách này đáp chuyến bay từ London (Anh) đến Hà Nội, sau đó 2 vị khách này tiếp tục đáp bay chuyến VN163 xuống Đà Nẵng. Trong lịch trình di chuyển của mình, ngày 04/03/2020, hai du khách này có xuất hiện tại sân golf Bà Nà.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về 2 trường hợp du khách này, sân golf Bà Nà đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4/3/2020 lưu ý tình hình sức khỏe.

Trong một diễn biến mới nhất, đến trưa nay 9/3, Sân Golf Bà Nà (Ba Na Hills Golf Club) đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf

Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt… Đồng thời, sân golf cũng đã liên hệ với tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Bên cạnh đó, việc phun khử trùng, sát khuẩn cũng đã được tiến hành ngay lập tức tại tất cả mọi địa điểm trong sân golf Bà Nà để công tác an toàn được đảm bảo cao nhất.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO