--Quảng cáo---
 • ly son

Xây dựng kinh tế biển xanh – trọng điểm cho phát triển bền vững biển Quảng Ngãi
Biển đảo - Lan Anh- Võ Hà - 12:07 19/11/2020
(TN&MT) - Rà soát, chọn lọc và ưu tiên các ngành kinh tế biển bền vững được coi là trọng tâm phát triển kinh tế của địa phương, phù hợp với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX. Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi về chiến lược phát triển kinh tế biển xanh của địa phương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khẩn trương đưa hơn 2.600 du khách rời đảo Lý Sơn
  Xã hội - Ngọc Nguyên - 13:51 27/07/2020
  (TN&MT) - Ngay sau khi có ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các ngành chức năng tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước đến huyện đảo Lý Sơn kể từ sáng 27/7. Trường hợp những du khách đã ở huyện đảo Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.
 • Lo ngại dịch COVID-19, Đà Nẵng và Quảng Ngãi tạm dừng đón khách
  Xã hội - Lan Anh - 10:42 27/07/2020
  (TN&MT) - Thực hiện và tuân thủ các quy định phòng chống dịch, TP. Đà Nẵng và Lý Sơn (Quảng Ngãi) thông báo tạm dừng đón, phục vụ du khách.
 • Quảng Ngãi: Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý
  Xã hội - Võ Hà - 16:36 01/07/2020
  (TN&MT) - Tỏi Lý Sơn vừa được cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý nhằm chống mạo danh và đảm bảo quyền lợi cho người nông dân ở huyện đảo này.
 • Công trình nước sạch hàng chục tỷ đồng chưa phát huy được hiệu quả
  Xã hội - Huỳnh Lệ - 09:19 10/06/2020
  (TN&MT) - Dù được đầu tư với kinh phí hơn 30 tỷ đồng nhằm cung cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ dân. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, hệ thống cấp nước sinh hoạt cho trung tâm huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa phát huy được hiệu quả. Người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo.
 • Quảng Ngãi: Đề xuất bảo tồn 5 nguồn gen sinh vật biển đang bị đe dọa
  Biển đảo - Lan Anh - 17:56 26/05/2020
  (TN&MT) - Nguồn tài nguyên hải sản có nguồn gen quý hiếm tại huyện đảo Lý Sơn đang ngày càng cạn kiệt. Do đó, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn (MPA) đã đề xuất một chương trình bảo tồn 5 nguồn gen hải sản nguy cấp, quý hiếm bản địa đảo Lý Sơn.
 • Tiềm ẩn nỗi lo nguy hại lòng biển miền Trung
  Tài nguyên - Xuân Lam - 08:42 26/05/2020
  (TN&MT) - Khi du lịch được được xem là hoạt động kinh tế mũi nhọn của các tỉnh ven biển miền Trung và nhiều địa phương đang có chiều hướng quá tải, đồng nghĩa với môi trường và hệ sinh thái biển tiếp tục suy giảm. Chính vì vậy, “cuộc chiến” giữa bảo tồn hệ sinh thái biển và sử dụng nó cho mục đích phát triển kinh tế bền vững vẫn ở tình thế cam go.
 • Quảng Ngãi: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Biển đảo - Võ Hà - 23:15 23/05/2020
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2020.
 • Tái diễn tình trạng khoan giếng trái phép ở huyện đảo Lý Sơn
  Tài nguyên nước - Huỳnh Lệ - 16:41 14/05/2020
  (TN&MT) - Mặc dù, chính quyền địa phương huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, triển khai nhiều biện pháp cứng rắn nhằm bảo vệ các mạch nước ngầm. Thế nhưng, tình trạng khoan giếng trái phép lấy nước để phục vụ cho việc tưới tiêu trên các cánh đồng tỏi, hành vẫn đang tiếp diễn.
 • Nông nghiệp sạch vì Lý Sơn xanh
  Kinh tế - Lan Anh - 11:49 01/05/2020
  (TN&MT) - Nhận thấy nguy cơ ô nhiễm môi trường hiện hữu do thói quen sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hóa học trong sản xuất nông nghiệp, những người trẻ ở Lý Sơn, Quảng Ngãi đang mạnh dạn đi theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị nông sản cho quê hương mình.
 • Kịp thời cứu 3 ngư dân Quảng Nam gặp nạn ở vùng biển Lý Sơn
  Sức khỏe - Huỳnh Lệ - 18:57 27/04/2020
  (TN&MT) - Trong lúc đang hành nghề khai thác hải sản ở vùng biển thuộc đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), một tàu cá Quảng Nam đã bị sóng lớn đánh chìm, rất may 3 ngư dân trên tàu được ứng cứu kịp thời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO