--Quảng cáo---
 • Nhận chuyển nhượng

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây dựng trụ sở?
Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 14:33 27/10/2022
(TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Khôi Nguyên (Đồng Nai) hỏi: Mới đây, công ty của tôi đã nhận góp vốn 30 % của nhà đầu tư Hàn Quốc. Sau khi thay đổi cơ cấu công ty, chúng tôi muốn mở rộng quy mô. Xin hỏi, công ty của tôi có thể nhận chuyển nhượng đất từ cá nhân, tổ chức để xây dựng trụ sở, văn phòng công ty hay không?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất không phụ thuộc nơi cư trú
  Tư vấn pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 09:29 30/08/2020
  Ông Dương Văn Khánh (Hà Nội) muốn mua đất nông nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận của một số hộ gia đình (gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác) tại địa phương khác nơi ông cư trú. Mục đích để trồng cây cảnh.
 • Tiếp bài "Đất nhận chuyển nhượng hợp pháp bỗng dưng bị chiếm ở Quốc Oai": Cần bảo vệ người có quyền lợi hợp pháp!
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Văn - 17:14 01/04/2020
  (TN&MT) - Theo ý kiến của Văn phòng Luật sư, trong vụ việc mua bán đất đai, chúng ta cần phải bóc tách từng vấn đề một để xử lý. Đặc biệt, cần lưu ý bảo vệ quyền lợi cho người đủ hồ sơ mua bán hợp pháp, đây là gốc để xử lý các vụ việc mua bán đất đai chồng chéo hiện nay.
 • Quốc Oai - Hà Nội: Đất nhận chuyển nhượng hợp pháp bỗng dưng bị chiếm?
  Tư vấn pháp luật - Phạm Văn - 14:44 19/03/2020
  (TN&MT) - Mặc dù nhận chuyển nhượng hợp pháp hơn 1 ha đất tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (huyện Quốc Oai, Hà Nội) và sử dụng ổn định nhưng bỗng nhiên, chủ lô đất là Công ty TNHH Thương mại Đăng Đạo bị một nhóm đối tượng đưa người vào chiếm giữ đất và tài sản trên đó.
 • Điều kiện để tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 21:57 17/10/2019
  (TN&MT) - Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp (không phải đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng)?
 • Thông tin dừng thu thuế TNCN khi bán nhà là chưa chính xác
  Bất động sản - Thùy Linh - 08:34 15/10/2019
  (TN&MT) – Đại diện Cục thuế Hà Nội vừa xác nhận, thông tin đơn vị này dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với hồ sơ khai thuế thu thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản tại các dự án nhà là không chính xác. Các hoạt động này vẫn đang diễn ra bình thường theo đúng quy định của pháp luật.
 • Tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm
  Tư vấn pháp luật - 15:08 08/03/2019
  (TN&MT) - Câu hỏi: Công ty tôi có nhận chuyển nhượng một thửa đất có diện tích 13.287,2 m2 đất trồng cây lâu năm từ cá nhân. Hai bên đã lập hợp đồng công chứng, nhưng khi làm thủ tục chuyển nhượng tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì được yêu cầu Công ty phải có Văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền mới được nhận chuyển nhượng, kèm theo trích dẫn Điều 193 và khoản 2 Điều 191 Luật đất đai 2013. Hiện trên thửa đất Công ty tôi làm thủ tục nhận chuyển nhượng chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nên không có Dự án phi nông nghiệp hay nông nghiệp nào theo quy định của Điều 193 và cũng không phải đất theo quy định Điều 191 luật Đất đai 2013.
 • Thời hạn đăng ký biến động khi nhận chuyển nhượng một phần dự án?
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 17/11/2017
  (TN&MT) – Xin hỏi, đối với trường hợp nhận chuyển nhượng một phần dự án đầu tư có sử dụng đất khi làm thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất sẽ như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Thời hạn để các cơ quan chức năng hoàn thiện thủ tục trên là bao lâu?
 • Hạn chế rủi ro khi nhận chuyển nhượng nhà đang bị cầm cố giấy tờ
  Tư vấn pháp luật - 00:00 10/11/2016
  (TN&MT) – Tôi đang muốn mua một căn nhà tại thành phố. Căn nhà này được chia ra từ một căn nhà lớn. Tuy nhiên, giấy tờ nhà đất đang được chủ nhà cầm cố ngân hàng. Họ muốn tôi đưa trước một khoản tiền để họ chuộc lại giấy tờ. Sau khi chuộc họ sẽ làm thủ tục chuyển nhượng nhà cho tôi. Nhưng, diện tích của căn nhà không đủ điều kiện để tách thửa theo quy định của pháp luật. Vậy, hai bên có được tự ý tách thửa rồi làm giấy mua bán rồi ra công chứng giấy đó được không?
 • Rủi ro khi nhận chuyển nhượng đất qua công ty môi giới
  Tư vấn pháp luật - 00:00 13/07/2016
  (TN&MT) – Quý báo cho em hỏi, đất đã có sổ hồng, khi thực hiện chuyển nhượng, hai bên không trực tiếp ký hợp đồng mà thông qua công ty môi giới có được không (nghĩa là công ty đứng lên bán đất). Trong trường hợp, một trong hai vợ chồng của chủ đất không đồng ý bán đất thì hợp dồng có vô hiệu hay không? Nếu gia đình tôi muốn mua đất, thì chúng tôi phải lưu ý những gì để đảm bảo quyền lợi của mình?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO