--Quảng cáo---
 • nha gian dk1

Khoảng lặng ngày Quốc khánh ngoài cột mốc chủ quyền
Biển đảo - Lê Khanh - 20:57 31/08/2020
(TN&MT) - Trong khi ở đất liền người người, nhà nhà phấn khởi bên nhau vui vầy trong ngày Tết độc lập, thì ở ngoài nhà giàn DK1, hơn 200 cán bộ chiến sĩ “căng mình” đứng gác trong gió gào sóng biển theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”. Niềm vui của những người lính “đầu đội trời chân đạp sóng” chỉ trọn vẹn khi đất liền đón Quốc khánh yên bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Nông thôn mới” giữa ngàn khơi sóng
  Biển đảo - Lê Khanh - 18:56 01/04/2020
  (TN&MT) - Giữa ngàn khơi mênh mông phía “đường biên” của Tổ quốc, có những bồn rau xanh mọc lên từ sóng nước và đàn gà báo thức lúc hửng đông. Mặc cho bão tố phong ba, mặc cho cái nắng cháy da, chia nhau từng ca nước ngọt, rau xanh vẫn vươn dài trong sóng gió; đàn gà, vịt vẫn lớn nhanh như thổi, bộ đội phấn khởi bám biển kiên cường. Nơi đặc biệt ấy là nhà giàn DK1.
 • Nước ngọt ở “Vùng biển bão tố”
  Biển đảo - Lê Khanh - 11:46 11/02/2020
  (TN&MT) - Nếu ở Trường Sa khát nước ngọt một thì các Nhà giàn DK1 khát nước ngọt mười.
 • Chiều 30 Tết ở "cột mốc sống" giữa ngàn khơi Tổ quốc
  Xã hội - Lê Khanh - 06:41 26/01/2020
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền người người, nhà nhà sắm sửa vui Tết đón Xuân, quây quần bên nhau chờ đón giao thừa; thì giữa ngàn khơi xa xôi của Tổ quốc, những người lính hải quân DK1 canh gác chủ quyền trong gió gào sương biển và nỗi nhớ đất liền gào xé tâm can. Dẫu nhiều nhọc nhằn, khó khăn gian khổ, nhưng vì sứ mệnh thiêng liêng của người lính, các anh gác lại tất cả niềm vui, tất cả vì sự bình yên của nhân dân cả nước đón Tết vui Xuân.
 • Canh thức biển trời cho Tổ quốc vào Xuân
  Xã hội - Lê Khanh - 10:14 19/01/2020
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền đang rộn ràng mua sắm cho một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên những người thân; thì ở ngoài đường biên của Tổ quốc, những người lính DK1 đang đứng gác trong gió gào sương biển và căng thẳng theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”.
 • Mang Tết ra Trường Sa
  Thời sự - Xuân Lam - 14:19 21/12/2019
  (TN&MT) - Hàng ngàn phần quà Tết với đầy đủ phong vị, gồm: Bánh chưng, bưởi Diễn, đào cây, quất thế, miến dong, chuối... Tất cả đều là đặc sản của nhân dân các vùng, miền trên cả nước đã được đưa lên các tàu KN490, KN491 và tàu HQ561 chuyển tới quân, dân các đảo ở Trường Sa, nhà giàn DK... để các cán bộ, chiến sĩ cùng vui Tết cổ truyền của dân tộc.
 • Màu xanh nhà giàn
  Môi trường - 10:51 05/07/2019
  (TN&MT) - Giữa biển khơi nắng gió cách đất liền 600km, có những vườn rau xanh mướt mọc lên từ những máng gỗ chơi vơi trên sóng nước. Lính nhà giàn gọi là “vườn rau di động”, còn khách từ đất liền ra thăm gọi là “vườn treo Babylon”. Mặc cho bão táp phong ba, mặc cho thời tiết khắc nghiệt và nước biển mặn mòi, những mầm xanh cứ vươn dài trong sóng gió, như sức sống mãnh liệt và kiên cường dũng cảm của những lính trẻ nơi đây - những người lính đầu đội trời, chân không đạp đất ngoài thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
 • Lính nhà giàn và chuyện tình yêu sau cánh sóng
  Văn hóa - 10:23 25/06/2019
  (TN&MT) - Lính thời chiến lấy vợ muộn là lẽ thường, vì chiến tranh, người đi chiến trận biết bao giờ gặp lại, người ở nhà mòn mỏi đợi chờ. Vậy mà, giữa thời bình lặng im tiếng súng, nhiều người lính nhà giàn DK1 chưa thu xếp cho mình chút riêng tư nhỏ bé. Không phải các anh kén vợ, mà khi vào đất liền, chưa kịp yêu lại phải ra nhà giàn thay cho đồng đội về bờ. Nhiều người lính hơn 40 tuổi mà chưa có người yêu, để rồi giữa biển xa sóng gió, một bóng hình con gái cứ khắc khoải trong miền nhớ tương tư.
 • Đọc báo giấy ngoài biển khơi
  Xã hội - 16:17 20/06/2019
  (TN&MT) - Khác với đất liền “sáng ra tờ báo trên tay”, cán bộ chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DK1 được đọc báo giấy sau hai tháng kể từ ngày tờ báo phát hành. Ngoài xem thời sự cập nhật hằng ngày qua truyền hình, báo mạng điện tử, báo giấy vẫn đóng vai trò cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng, nâng cao kiến thức, nhớ lâu, thấm sâu nhất đối với cán bộ, chiến sĩ.
 • Trường Sa - niềm tin và nỗi nhớ
  Xã hội - 16:15 20/06/2019
  (TN&MT) - Một lần đến Trường Sa - quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, một đời khắc khoải tình yêu và nỗi nhớ. Nhớ như in nụ cười tươi trẻ của người lính đảo tuổi mười chín đôi mươi, thương gốc bàng vuông xù xì làm điểm tựa cho cho chồi non vươn mình đón nắng, nhớ ánh nhìn da diết của người lính giữa trùng khơi và yêu từng con sóng trên biển lúc dịu dàng, khi lại quằn lên nhức nhối...
 • Nhà giàn DK1 đối phó với biến đổi khí hậu từ biển khơi
  Tin tức - 19:13 18/06/2019
  (TN&MT) - Tất cả các túi ni-lông đựng thực phẩm từ đất liền đem ra nhà giàn DK1 như trước đây, giờ được thay thế bằng lá chuối và các vật dụng làn cói, rổ, rá tre đan dễ phân hủy ngay tại biển khơi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO