--Quảng cáo---
 • nha gian dk1

Quân, dân Trường Sa, DK1 hướng về Đại hội XIII của Đảng
Xã hội - Lê Khanh (ghi) - 23:13 22/01/2021
(TN&MT) - Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khoảng lặng ngày Quốc khánh ngoài cột mốc chủ quyền
  Biển đảo - Lê Khanh - 20:57 31/08/2020
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền người người, nhà nhà phấn khởi bên nhau vui vầy trong ngày Tết độc lập, thì ở ngoài nhà giàn DK1, hơn 200 cán bộ chiến sĩ “căng mình” đứng gác trong gió gào sóng biển theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”. Niềm vui của những người lính “đầu đội trời chân đạp sóng” chỉ trọn vẹn khi đất liền đón Quốc khánh yên bình.
 • Trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ thứ 11 của nhà giàn DK1
  Xã hội - Lê Khanh - 15:05 24/07/2020
  (TN&MT) - Ngày 23-7 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận thiếu tá chuyên nghiêp Nguyễn Xuân Tài hy sinh tại nhà giàn DK1/18 là liệt sĩ; và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình. Buổi lễ diễn ra trong không khí xúc động sau hơn một năm kể từ ngày thiếu tá Nguyễn Xuân Tài hi sinh.
 • Vang mãi khúc tráng ca bất tử
  Xã hội - Bài và ảnh: Lê Khanh - 13:48 23/07/2020
  (TN&MT) - Trong dòng chảy tri ân những người lính đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên, hòa bình của Tổ quốc, trong những ngày này, không thể không nhắc đến những liệt sĩ tại nhà giàn DK1. Những anh hùng đã dũng cảm hy sinh giữa lòng biển cả, để những nhà giàn DK1 mãi mãi kiêu hãnh trường tồn giữa ngàn khơi.
 • Tình người cao hơn sóng biển Tây Nam
  Biển đảo - Lê Khanh - 11:51 05/07/2020
  (TN&MT) - Trong quá trình bay biển hoặc dong buồm vươn khơi đánh bắt hải sản ngoài vùng biển Cà Mau chẳng mai gặp nạn, những “lính bay” và ngư dân 6 tỉnh Tây Nam bộ đều được cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/10 hiệp đồng cứu giúp nhiệt tình với tinh thần “tình người cao hơn sóng biển”. Và tình người ấy đã ăn sâu trong mỗi trái tim người lính ở nhà giàn này suốt 26 năm qua kể từ ngày DK1/10 thành lập.
 • Tác nghiệp ở Nhà giàn DK1
  Xã hội - Mai Thắng - 06:24 18/06/2020
  (TN&MT) - Trong đời làm báo, một lần được đến Nhà giàn DK1 là cả đời nhớ mãi. Sự khác biệt của những phóng viên báo chí tác nghiệp ở nơi đầu sóng ngọn gió này, không chỉ chụp, quay được những tấm ảnh, cuộc trò chuyện phỏng vấn, hay những thước phim quí giá, mà niềm xúc động vô bờ vì được tiếp xúc, trò chuyện với những người lính kiên cường bám biển, giữ nhà giàn bằng trái tim người lính.
 • Bộ đội Trường Sa, DK chống "giặc Corona’"như thế nào?
  Xã hội - Lê Khanh - 16:44 04/04/2020
  (TN&MT) - Tất cả đảo nổi, đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 đều chấp hành nghiêm túc công tác vệ sinh dịch tễ,  bố trí khu vực cách ly cho ngư dân, chuẩn bị dụng cụ y tế cần thiết để chống dịch Covid -19 như ở đất liền
 • “Nông thôn mới” giữa ngàn khơi sóng
  Biển đảo - Lê Khanh - 18:56 01/04/2020
  (TN&MT) - Giữa ngàn khơi mênh mông phía “đường biên” của Tổ quốc, có những bồn rau xanh mọc lên từ sóng nước và đàn gà báo thức lúc hửng đông. Mặc cho bão tố phong ba, mặc cho cái nắng cháy da, chia nhau từng ca nước ngọt, rau xanh vẫn vươn dài trong sóng gió; đàn gà, vịt vẫn lớn nhanh như thổi, bộ đội phấn khởi bám biển kiên cường. Nơi đặc biệt ấy là nhà giàn DK1.
 • Nước ngọt ở “Vùng biển bão tố”
  Biển đảo - Lê Khanh - 11:46 11/02/2020
  (TN&MT) - Nếu ở Trường Sa khát nước ngọt một thì các Nhà giàn DK1 khát nước ngọt mười.
 • Chiều 30 Tết ở "cột mốc sống" giữa ngàn khơi Tổ quốc
  Xã hội - Lê Khanh - 06:41 26/01/2020
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền người người, nhà nhà sắm sửa vui Tết đón Xuân, quây quần bên nhau chờ đón giao thừa; thì giữa ngàn khơi xa xôi của Tổ quốc, những người lính hải quân DK1 canh gác chủ quyền trong gió gào sương biển và nỗi nhớ đất liền gào xé tâm can. Dẫu nhiều nhọc nhằn, khó khăn gian khổ, nhưng vì sứ mệnh thiêng liêng của người lính, các anh gác lại tất cả niềm vui, tất cả vì sự bình yên của nhân dân cả nước đón Tết vui Xuân.
 • Canh thức biển trời cho Tổ quốc vào Xuân
  Xã hội - Lê Khanh - 10:14 19/01/2020
  (TN&MT) - Trong khi ở đất liền đang rộn ràng mua sắm cho một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên những người thân; thì ở ngoài đường biên của Tổ quốc, những người lính DK1 đang đứng gác trong gió gào sương biển và căng thẳng theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO